Sự sụt giảm của Bitcoin hiện nay so với đợt giảm giá năm 2017 như thế nào?

Bitcoin đang ở giữa một “sự điều chỉnh có ý nghĩa lịch sử”. Tiếp theo là gì?

Đợt giảm giá mới nhất của Bitcoin đã khiến các nhà đầu tư phải đổ mồ hôi. Họ có lý do để lo lắng? Sẽ là không nếu bạn là một HODLer lâu năm đang nhìn vào bức tranh lớn hơn, công ty phân tích chuỗi khối Glassnode lập luận trong một báo cáo ngày hôm nay.

Mức giảm cuối tuần – với giao dịch Bitcoin giảm 26,1% trong suốt tuần – là mức điều chỉnh sâu nhất mà đợt tăng giá Bitcoin hiện tại đã trải qua, Glassnode cho biết.

Mặc dù vậy, việc điều chỉnh là phổ biến trong thế giới đầu tư và Bitcoin cũng không khác. Bất cứ khi nào thị trường chạy quá nóng, bạn có thể mong đợi nó hạ nhiệt cho đến khi trạng thái cân bằng giữa người mua và người bán được đáp ứng trở lại.

Nhưng với việc Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 28% dưới mức cao nhất mọi thời đại 63,6 nghìn USD  được thiết lập vào ngày 13/4, liệu chúng ta có thể đang đi vào một thị trường gấu khác không? Không nhất thiết, theo dữ liệu của Glassnode, lưu ý rằng Bitcoin đã trải qua những đợt giảm giá tương đương trong quá khứ không xa.

Các nhà nghiên cứu của công ty phân tích lập luận trong bản tin The Week On-chain: “Đây là đợt điều chỉnh sâu nhất của thị trường tăng giá hiện tại, tuy nhiên nó phù hợp với năm đợt pullback chính trong đợt tăng giá năm 2017”.

Sự điều chỉnh hiện tại, theo công ty, chủ yếu là do các nhà đầu tư mới hoảng sợ bán tiền của họ do nhận xét cuối tuần gây tranh cãi của nhà đầu tư tỷ phú Elon Musk.

Musk, người vào tháng 2 đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD thay mặt cho công ty xe hơi của mình, Tesla, cho biết vào tuần trước rằng công ty của ông sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin, khiến cho đồng coin này giảm giá. Và vào Chủ nhật, ông đã đưa ra những bình luận khó hiểu rằng ông có thể rút tiền từ khoản đầu tư Bitcoin, mặc dù sau đó ông đã làm rõ rằng Tesla không có kế hoạch bán Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình.

“Thật không may, điều này đã dẫn đến sự nhầm lẫn rộng rãi trên các thị trường, mặc dù đối với nhiều Bitcoin HODLers, đây chỉ là một ngày làm việc nữa,” Glassnode lưu ý trong báo cáo của mình.

Báo cáo cho biết thêm: “Trên chuỗi, chúng tôi có thể quan sát thấy sự phân nhánh đáng chú ý của các phản ứng, với những người tham gia thị trường mới hơn hoảng sợ bán ra và nhận ra thua lỗ, trong khi những người HODL dài hạn dường như tương đối không lúng túng trước tin tức,” báo cáo cho biết thêm.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư khác 0 đã giảm 2,8% trong tuần qua từ mức cao nhất mọi thời đại là 38,7 triệu — đây là bằng chứng của việc bán tháo.

Mặc dù đợt bán tháo này phù hợp với những gì đã xảy ra trong năm 2017. “Nếu chúng ta quan sát mô hình chu kỳ của tổng cung được nắm giữ bởi những người nắm giữ ngắn hạn, chúng ta cũng có thể thấy rằng mô hình bán hoảng loạn đang diễn ra, tương tự như mô hình được quan sát tại Đỉnh vĩ mô 2017 ”, báo cáo nêu rõ.

Glassnode cho biết trong báo cáo rằng thị trường Bitcoin thường tìm thấy “đỉnh vĩ mô” khi những người nắm giữ mới sở hữu một tỷ lệ lớn trong tổng nguồn cung. Bây giờ, đỉnh đó cần phải đi xuống, do đó sẽ có sự điều chỉnh.

Một nhà phân tích cũng nói rằng mặc dù pullback là một sự khắc nghiệt, nhưng nó có ý nghĩa.

“Tôi có thể nói là hơi bất ngờ, đây là mức giảm sâu nhất mà chúng tôi từng thấy kể từ khi Bitcoin giảm một nửa”, Jeremy Ong, người làm việc trong các hoạt động kinh doanh tại công ty nghiên cứu tiền điện tử, Delphi Digital, cho biết, đề cập đến sự kiện 4 năm một lần của tiền điện tử làm giảm phần thưởng khai thác để kiểm soát lạm phát.

“Nhưng cấu trúc thị trường tăng vẫn còn nguyên vẹn — về mặt lịch sử, trong các thị trường tăng giá, Bitcoin trải qua đợt giảm giá 30-35%,” ông nói và nói thêm rằng “các nhà đầu tư yếu và mới hơn có xu hướng hoảng sợ bán ra”.

Báo cáo cũng lưu ý rằng trong khi các nhà đầu tư mới đang bán, những người đã có nhiều năm tham gia cuộc chơi xem đây là cơ hội hoàn hảo để mua thêm Bitcoin với tỷ giá rẻ hơn.

Glassnode kết luận rằng trong khi “những gì tiếp theo sẽ là một bài kiểm tra cho sự tin tưởng của toàn bộ thị trường Bitcoin,” các nhà đầu tư lớn “phần lớn không bị lay chuyển”.

Sự sụt giảm của Bitcoin hiện nay so với đợt giảm giá năm 2017 như thế nào? Sự sụt giảm của Bitcoin hiện nay so với đợt giảm giá năm 2017 như thế nào? Reviewed by Duy Khiêm on 5/19/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.