SushiSwap (SUSHI) là gì, điều gì làm cho SushiSwap trở nên độc đáo?

SushiSwap (SUSHI) là một ví dụ về công cụ tạo lập thị trường tự động (AMM). Một công cụ ngày càng phổ biến trong số những người dùng tiền mã hóa, AMM là các sàn giao dịch phi tập trung sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo thị trường cho bất kỳ cặp token nhất định nào.

SushiSwap ra mắt vào tháng 9 năm 2020 dưới dạng một nhánh của Uniswap, AMM đã trở thành đồng nghĩa với tài chính phi tập trung (DeFi) và sự bùng nổ giao dịch liên quan trong các token DeFi.

SushiSwap nhằm mục đích đa dạng hóa thị trường AMM và cũng thêm các tính năng bổ sung chưa từng có trên Uniswap, chẳng hạn như tăng phần thưởng cho những người tham gia mạng thông qua token nội bộ, SUSHI.

SushiSwap (SUSHI) là gì?

SushiSwap là một sàn DEX cho phép người dùng hoán đổi tiền điện tử cho một loại tiền điện tử khác. Nó được coi là phi tập trung vì không có thực thể duy nhất nào kiểm soát giao thức và nó được vận hành bởi các smart contract.

Được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nhằm mục đích là sự phát triển của Uniswap, một DEX phổ biến nhất thị trường tiền điện tử. Nó cũng gần giống về hình thức và chức năng so với Uniswap.

SushiSwap thưởng cho nhà cung cấp tính thanh khoản cho giao thức SUSHI, một ERC-20 token trên SushiSwap có thể được sử dụng để quản lý giao thức.

Tất cả các smart contract và mã đều có thể dễ dàng truy cập bởi bất kỳ ai thông qua GitHub và Medium của SushiSwap .

SushiSwap cũng đã được audit bởi PeckShield và review bởi Quantstamp. SushiSwap mượn phần lớn code của nó từ các giao thức DeFi phổ biến khác bao gồm Uniswap, Compound Finance và Yam Finance.

Trang web của SushiSwap (SUSHI) tại đây.

SushiSwap hoạt động như thế nào?

SushiSwap cơ bản bao gồm các asset pool. Mỗi pool chứ 2 tài sản, ví dụ như ETH và LINK. Lý do là vì nó sử dụng AMM, một smart contract sử dụng tỷ lệ giữa 2 tài sản trong pool để xác định giá của chúng.

Khi được phát hành, SushiSwap tập trung vào các token Uniswap LP (Liquidity Pool). Token LP trên Uniswap là ERC-20 token được cấp cho các LP khi họ gửi tài sản vào các pool trên Uniswap.

Các token này có thể được đổi lấy các khoản tiền ký gửi cơ bản, được sử dụng trong các protocol DeFi khác. Thậm chí được đổi lấy các token LP khác. Các LP cũng nhận được một phần fee giao dịch của tài sản trong các pool mà họ cung cấp thanh khoản thông qua các token LP.

SushiSwap hiện được xây dựng bao gồm 4 yếu tố chính:

 • SushiSwap Exchange
 • SushiSwap Liquidity Pool
 • Menu SushiSwap (Farm)
 • SushiSwap Sushi Bar

SushiSwap governance vẫn chưa được triển khai. Nhưng điều này cũng sẽ được kiểm tra ngắn gọn cùng với cơ chế bỏ phiếu SushiPowah hiện tại của nó.

Đánh giá SushiSwap (SUSHI)

 • Không KYC: bất kỳ ai cũng có thể giao dịch và đóng góp vào liquidity pool. 1 platform permissionless, bất kỳ ai cũng có thể đóng góp hàng triệu USD mà không cần xin phép.
 • Kiếm token từ SushiSwap:  SUSHI là native của SushiSwap. Khi bạn đóng góp vào liquidity pool, bạn kiếm được SUSHI. Bạn có thể đổi SUSHI lấy ETH.
 • SushiSwap model: 0,25% được chuyển trực tiếp đến các LP đang hoạt động. 0,05% được chuyển đổi trở lại SUSHI và được thưởng cho SUSHI holder.

Token SUSHI là gì?

SUSHI là một token ERC-20 được phát hành cho các nhà cung cấp thanh khoản trên sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap.

Thông tin cơ bản của đồng SUSHI

TickerSUSHI
BlockchainEthereum
Token StandardUnility
Token typeERC-20
Total Supply250,000,000 SUSHI
Circulation supply127,244,443 USHI

Phân bổ token

 • Team Dev: 10%
 • Liquidity mining phase: 100,000 block đầu tiên (khoảng 2 tuần), 1000 SUSHI sẽ được mint trên mỗi block, phân phối cho những ai staking Uniswap LP token từ một số pool được phê duyệt nhất định
 • Post-launch: Sau Liquidity mining phase, 100 SUSHI sẽ được mint trên mỗi block. Nó được phân phối cho SushiSwap LP token holders (LP của giao thức)

Lịch trình phát hành

Dựa trên tốc độ hiện tại của Ethereum là khoảng 6500 block/ngày. Supply SUSHI sẽ ở mức 326,6 triệu một năm sau khi ra mắt và gần 600 triệu sau 2 năm.

SUSHI Token Sale

Không tiến hành token sale. Anh em kiếm được SUSHI khi cung cấp thanh khoản cho giao thức.

Đồng SUSHI được dùng để làm gì?

 • Revenue share (chia sẻ doanh thu): SushiSwap Protocol tính phí 0,3% cho mỗi giao dịch. 0,25% được chuyển đến các LP. 0,05% còn lại được convert thành SUSHI và được phân phối cho chủ sở hữu SUSHI token.
 • Governance: SUSHI holder có thể sử dụng token của họ để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị liên quan đến các thay đổi và nâng cấp đối với giao thức.

SUSHI được giao dịch ở sàn nào?

SushiSwap (SUSHI) là token có thể giao dịch tự do, với phần lớn khối lượng trên các sàn giao dịch lớn diễn ra trên Binance, Huobi Global và OKEx.

Các cặp tiền mã hóa và stablecoin khác đang hoạt động, cũng như với fiat, bao gồm cả trên sàn giao dịch FTX của Bankman-Fried.

Lưu trữ đồng SUSHI ở ví nào?

Đây là token ERC-20 nên khá dễ dàng tìm thấy một số ví như: Trustwallet, Ledger Nano X, MyEtherWallet, MetaMask. Token này có thể lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch, nơi token đã được mua. 

Tương lai của SushiSwap

Những người sáng tạo ra SushiSwap không chỉ sử dụng mã của Uniswap để launch phiên bản của riêng họ. Trước khi SushiSwap thậm chí được tung ra như một sàn giao dịch, bạn có thể kiếm được SUSHI token bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho Uniswap. Cơ chế này được mã hóa theo cách mà thanh khoản sau đó có thể được chuyển sang SushiSwap khi nó ra mắt.

Các chi tiết kỹ thuật này quá phức tạp để đi sâu. Nhưng đủ để nói rằng hệ thống đã tận dụng Uniswap để khởi động thanh khoản của chính nó trong khi cuối cùng rút hết thanh khoản đó đi.

Tận dụng cơn sốt “yield farming” hiện tại, token SUSHI đã thành công. Thanh khoản đổ vào Uniswap để tăng lên trước khi ra mắt và giá trị của token tự tăng lên. Đây là lúc mọi thứ thực sự bắt đầu phát triển.

Tại sao SUSHI token có giá trị?

Tại SushiSwap, token SUSHI, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và vận hành mạng lưới của nó.

SUSHI holder có thể giúp quản lý giao thức bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất có thể cải thiện hệ sinh thái của nó và bất kỳ ai cũng có thể gửi đề xuất để người dùng SushiSwap bỏ phiếu.

Điều quan trọng cần lưu ý là các đề xuất và phiếu bầu trên SushiSwap hiện không có tính ràng buộc. Có nghĩa là các cá nhân được bầu chọn phải đăng ký thủ công các đề xuất được thông qua trước khi chúng được thực hiện trên giao thức.

Người dùng SushiSwap có kế hoạch chuyển quyền quản trị thành một tổ chức tự trị phi tập trung hoặc DAO, nơi việc bỏ phiếu sẽ có giá trị ràng buộc và các quyết định sẽ được phần mềm của nó tự động thực hiện.

Cuối cùng, người dùng nắm giữ SUSHI có thể kiếm được một phần phí được tạo ra trên mạng bằng cách satking.

Ai là người sáng lập SushiSwap?

SushiSwap được thành lập bởi một pháp nhân có biệt danh là Chef Nomi. Người ta biết rất ít về Chef Nomi, hoặc động lực của người này đối với việc tách khỏi Uniswap.

Dự án có hai nhà đồng sáng lập có biệt danh khác là sushiswap và 0xMaki, còn được gọi là Maki. Họ cùng nhau xử lý mã nguồn, phát triển sản phẩm và hoạt động kinh doanh của SushiSwap.

Gần đây hơn, quyền sở hữu trên thực tế của SushiSwap đã được chuyển cho Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh FTX và công ty khởi nghiệp giao dịch định lượng Alameda Research.

Bankman-Fried là một người tham gia và nhà bình luận thị trường tiền mã hóa nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông.

Điều gì làm cho SushiSwap trở nên độc đáo?

SushiSwap chủ yếu tồn tại dưới dạng AMM, qua đó thanh khoản giao dịch tự động được thiết lập giữa hai tài sản tiền mã hóa bất kỳ.

Đối tượng chính của nó là các nhà giao dịch DeFi và các tổ chức có liên quan đang tìm cách tận dụng sự bùng nổ về token dự án và tạo tính thanh khoản.

AMM loại bỏ hoàn toàn các sổ lệnh trong khi tránh các vấn đề như khó khăn thanh khoản làm cản trở các sàn giao dịch phi tập trung truyền thống.

SushiSwap nhằm mục đích cải thiện các dịch vụ của công ty mẹ, Uniswap, bằng cách tăng mức độ ảnh hưởng của người dùng đối với hoạt động và tương lai của đồng tiền.

Nền tảng này sẽ cắt giảm 0,3% các giao dịch xảy ra trong các nhóm thanh khoản của mình, trong khi token SUSHI của nền tảng được sử dụng để thưởng cho người dùng một phần của các khoản phí đó. SUSHI cũng cấp cho người dùng quyền quản trị.

Cập nhật tin tức mới nhất về SushiSwap (SUSHI) trên Coincl.com tại đây.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn