Tài sản tổng hợp, NFT và chứng khoán kỹ thuật số đang xác định lại thị trường vốn

Các mã thông báo nonfungible có thể trở thành cầu nối để kết nối hệ thống tài chính kế thừa với thế giới fintech mới nổi trong tương lai gần. 


Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Adrian Lai, Giám đốc điều hành của Liquefy - một công ty đầu tư và là vườn ươm cho các nền tảng tài chính phi tập trung - cho rằng tài sản tổng hợp, NFT và chứng khoán kỹ thuật số đang xác định lại cách thị trường vốn hoạt động.


Lai đặc biệt tin rằng giá trị của tài sản tổng hợp có thể cung cấp cho mỗi cá nhân trong lĩnh vực tài chính phi tập trung quyền truy cập về cơ bản bất kỳ tài sản nào. Miễn là có nguồn cấp dữ liệu đáng tin cậy. Xu hướng mới nổi này giữa tài chính truyền thống và DeFi là không thể tránh khỏi.


Lai cũng chỉ ra rằng khi sự hội tụ giữa mã thông báo bảo mật và tiền tệ kỹ thuật số ngày càng lớn, chúng ta sẽ thấy hoạt động gia tăng giữa tài chính truyền thống và tiền điện tử. 


Anh nói thêm rằng:


“Chúng ta đang chứng kiến sự hợp nhất của các mã thông báo bảo mật, mã thông báo tiện ích và NFT. NFT hiện nay cũng có thể đại diện cho tài sản thực, điều mà đã không được xem xét tới trong vài năm trước. Sự hội tụ của tài chính truyền thống và không gian tiền điện tử đang ngày càng tăng lên ”.


Lai đã đưa ra các sàn giao dịch tập trung làm ví dụ, nói rằng một trong số đó đã vượt ra khỏi cách hiểu truyền thống về việc chỉ đơn giản là một địa điểm giao dịch. Các nền tảng như BlockFi và Coinbase cung cấp các dịch vụ tập trung vào bán lẻ như tài khoản tiết kiệm và tùy chọn thanh toán tiền điện tử - các dịch vụ giúp các nền tảng này hoạt động giống như các tổ chức tài chính truyền thống, ít nhất là một phần.


Lai giải thích rằng tài sản tổng hợp là để bắt chước các sản phẩm đầu tư khác. Chúng có thể kết hợp các sản phẩm phái sinh khác nhau như hợp đồng tương lai, quyền chọn hoặc hoán đổi để mô phỏng một tài sản cơ bản. Các tài sản cơ bản này có thể bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chỉ số, hàng hóa, tiền tệ hoặc lãi suất.


Thách thức phía trước

Mặc dù sự hội tụ của tài chính truyền thống và ngành công nghiệp tiền điện tử là không thể tránh khỏi, Lai tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử hiện tại vẫn phải đối mặt với những thách thức như khả năng thanh khoản và dữ liệu đáng tin cậy. “Đơn giản là không có đủ thông tin trong không gian tiền điện tử. Khi ai đó trong lĩnh vực tiền điện tử muốn giao dịch các tài sản kém thanh khoản, trong nhiều trường hợp, không có dữ liệu định giá đầy đủ và thông tin hỗ trợ khác trên blockchain để tạo thuận lợi cho giao dịch. ”


Lai cũng chỉ ra rằng mặc dù có rất nhiều sự thổi phồng xung quanh NFT, thị trường NFT hiện tại chỉ là một thị trường sưu tầm kỹ thuật số, không đòi hỏi nhiều tính thanh khoản. Trong khi Lai tin rằng thị trường sưu tập này có thể tồn tại lâu dài ở đây, một số thay đổi cần phải được thực hiện để giúp thị trường NFT rộng lớn hơn phát triển hơn nữa.


Ông cho rằng việc chia nhỏ NFT thành nhiều phần cho mục đích đầu tư có thể trở thành một xu hướng mới cho thị trường sưu tầm kỹ thuật số:


“NFT cũng có thể đại diện cho tài sản thực và việc tạo ra một phần nhỏ của NFT từ tài sản thực là một cách tốt để cung cấp khả năng tiếp xúc tài chính truyền thống với tiền điện tử. Trong trường hợp này, tính thanh khoản rất quan trọng vì bạn muốn giao dịch một phần nhỏ của tài sản thực ”.


Mã hóa DeFi


Theo Lai, tokenization trước đây chủ yếu được thực hiện thông qua các dịch vụ mã thông báo bảo mật. Tuy nhiên, anh tin rằng điều này sẽ thay đổi do DeFi, khi việc mã hóa tài sản với DeFi có thể làm cho mã hóa dễ tiếp cận hơn cho mọi người:


“Mặc dù mã thông báo bảo mật được hỗ trợ bởi các tài sản trong thế giới thực và quyền sở hữu của chúng được công nhận hợp pháp. Tính thanh khoản của mã thông báo bảo mật có thể khác nhau và chúng ta đã thấy trong nhiều trường hợp khi chủ sở hữu mã thông báo bảo mật muốn bán tài sản của họ, họ có thể không thể thực hiện giao dịch ở mức giá tốt nhất. ”


Lai tin rằng sự trưởng thành của DeFi và mã hóa tài sản trong thế giới thực thông qua giao thức DeFi sẽ có nhiều tiềm năng hơn so với việc sử dụng mô hình cung cấp mã thông báo bảo mật truyền thống: “Mã hóa tài sản theo cách phi tập trung mở ra khả năng thanh khoản lớn hơn nhiều cho chủ sở hữu tài sản. Đồng thời, nó cung cấp khả năng tiếp cận tài sản trong thế giới thực cho tất cả người dùng của DeFi ”.


Năm 2021 có thể sẽ là một năm bản lề đối với DeFi, có thể sẽ thay đổi cách thức sử dụng các dịch vụ tài chính. Vì vậy, có thể mã hóa cũng đóng một vai trò trong việc này?

Tài sản tổng hợp, NFT và chứng khoán kỹ thuật số đang xác định lại thị trường vốn Tài sản tổng hợp, NFT và chứng khoán kỹ thuật số đang xác định lại thị trường vốn Reviewed by Duy Khiêm on 5/26/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.