Tiền riêng tư tăng vọt 20% sau cảnh báo của Úc về việc nhà giao dịch trốn thuế

Các đồng tiền riêng tư Monero, ZCash, Horizen và Dash đã tăng khoảng 22% trong 24 giờ qua, khôi phục một số thiệt hại phải chịu trong vụ sụt giảm tiền điện tử gần đây nhất. Mức tăng có thể xuất phát từ việc cơ quan thuế Úc cảnh báo về thuế.


Những đồng tiền này có thể che khuất nguồn gốc của các giao dịch để bảo vệ danh tính của người gửi và người nhận. Monero, một trong những đồng tiền bảo mật phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi trên các thị trường web đen, nơi ma túy, súng và các loại hàng lậu khác được giao dịch tự do.

ZCash, đã ghi nhận mức tăng 22,89% trong ngày qua, dẫn đầu nhóm coin này. Nó bắt đầu tăng vào thứ Sáu lúc 9 giờ sáng theo giờ UTC; giá tiếp tục tăng cho đến khoảng 11 giờ đêm, tại thời điểm đó chúng đã giảm một thời gian ngắn trước khi tăng trở lại vào sáng sớm nay lên mức cao 186 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Đây là khoảng một nửa mức cao nhất mọi thời đại của ZCash trong năm nay: 370 USD, đạt được vào ngày 12/5, cùng ngày khi Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 4.362 USD. Elon Musk, các hiệp hội thanh toán Trung Quốc và chính phủ Trung Quốc đã làm sụp đổ thị trường tiền điện tử sau khi họ chỉ trích Bitcoin, vốn đã giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 USD vào tuần trước.

Monero tiếp nối thành công của ZCash, đạt mức cao 293,73 USD vào sáng sớm nay. Một lần nữa, con số này thấp hơn nhiều so với giá của nó trước khi Musk phá sản thị trường; Monero đạt mức cao nhất là 517 USD vào ngày 7/5, mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Hiện tại, Bitcoin chỉ trị giá 35.228USD và Ethereum là 2.424 USD, hơn một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại trước đây của chúng. Vì vậy, tại sao đồng tiền riêng tư lại tăng đột biến trong khi phần còn lại của thị trường vẫn im ắng như vậy?

Nó có thể liên quan đến tuyên bố của Văn phòng thuế Úc ngày hôm qua kêu gọi 600.000 nhà giao dịch tiền điện tử của quốc gia này trả thuế thu nhập vốn đối với tài sản của họ và nhắc họ rằng cơ quan này khớp với dữ liệu từ các công ty tiền điện tử.

“Mặc dù có vẻ như tiền điện tử hoạt động trong thế giới kỹ thuật số ẩn danh, nhưng chúng tôi theo dõi chặt chẽ nơi nó tương tác với thế giới thực thông qua dữ liệu từ các ngân hàng, tổ chức tài chính và các sàn giao dịch trực tuyến tiền điện tử để dõi theo dòng tiền của người nộp thuế,” Trợ lý Ủy viên ATO, Tim Lo cho biết trong một tuyên bố.

Khả năng che khuất các giao dịch của các đồng tiền riêng tư khiến các cơ quan thuế như ATO gặp khó khăn trong việc xác định hành vi gian lận thuế của người dân. Vì vậy, khi các cơ quan thuế truy quét tiền điện tử, các đồng tiền riêng tư đôi khi có thể được thúc đẩy. Chúng đã tăng 30% vào tuần trước khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden công bố kế hoạch đánh thuế đối với tiền điện tử.

Tại Hoa Kỳ, Sở Thuế vụ đã chi hàng triệu USD để cố gắng ngăn chặn hành vi gian lận thuế từ các đồng tiền riêng tư. Vào tháng 9/2020, cơ quan này đã ký hợp đồng với Chainalysis, một công ty điều tra blockchain thống trị khu vực công, để tìm ra cách theo dõi các đồng tiền riêng tư.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard