Tìm kiếm trên Google về Dogecoin lần đầu tiên vượt xa Bitcoin

Mối quan tâm của công chúng toàn cầu đối với Dogecoin (DOGE), được đo lường bằng số liệu thống kê tìm kiếm trên internet, lần đầu tiên đã vượt quá mức quan tâm của Bitcoin (BTC). Theo dữ liệu từ Google Trends, các giá trị được chỉ định cho mỗi loại tiền điện tử từ ngày 2 đến ngày 8/5 đứng ở mức 56/100 điểm đối với DOGE so với 48/100 đối với BTC.

Như biểu đồ bên dưới cho thấy, mối quan tâm tìm kiếm đối với DOGE trong 12 tháng qua thường tương quan chặt chẽ với các đỉnh và đáy trong mối quan tâm của công chúng đối với Bitcoin, mặc dù sự quan tâm đến hai đồng tiền này trước đó đã khác nhau. Tuy nhiên, trong tuần này, không chỉ cho thấy sự không tương quan mạnh mẽ mà còn mức độ quan tâm tuyệt đối đối với DOGE cao hơn.

So sánh dữ liệu tìm kiếm của Google Trends giữa DOGE (màu đỏ) và BTC (màu xanh lam) trong 12 tháng qua

DOGE đã không có gì nếu không phải là một năm 2021 đầy kịch tính. Vào giữa tháng 4, đồng tiền này đã tăng 80% giá trị chỉ trong một ngày để đạt mức 5.000% trong lợi nhuận hàng năm. Là một loại tiền điện tử meme tinh túy, phần lớn sự tăng giá chóng mặt của tài sản đã được thúc đẩy bởi tình cảm trên mạng xã hội và, có thể nói là thường xuyên, nếu nói ngắn gọn, là sự chứng thực của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.

Tuần này, Elon Musk mất thiêng với Dogecoin

Tuy nhiên, mức độ quan tâm cao của công chúng đối với tài sản này không nhất thiết cho thấy vận may của nó trên thị trường. Thật vậy, tuần này đã giảm rõ rệt đối với DOGE, trùng với một đợt công khai mới về đồng tiền này trong lần xuất hiện mới nhất của Musk trên Saturday Night Live.

Adam Back của Blockstream gần đây đã nhận thấy rằng logic meme của nó chuyển thành một “tấm thảm kéo sòng bạc bơm và bán phá giá” có giá trị cao, dễ bay hơi được dựa trên nhận thức rộng rãi rằng tài sản thiếu giá trị vốn có, nhưng có thể được tập hợp lại và bán khống để kiếm lợi nhuận tiềm năng.

Như dữ liệu từ Google Trends cho thấy, "logic thị trường sòng bạc", theo cách nói của Back, vẫn ở mức mạnh nhất ở Hoa Kỳ, tiếp theo là Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ. Trong tháng, DOGE vẫn tăng hơn 600%, nhưng đã giao dịch theo chiều ngang với mức giảm 0,6% về giá trị trong tuần và tăng 1,6% trong ngày.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard