Từ 2 USD đến 43 USD trong 4 tháng, có thể mong đợi điều gì từ 'đối thủ cạnh tranh Ethereum' mới nhất

Sự hồi sinh tăng giá của thị trường tiền điện tử trong vài tháng qua, sự hồi sinh được dẫn đầu bởi Bitcoin và Ethereum, có thể hiểu được là đã ảnh hưởng đến hiệu suất của các altcoin khác trên thị trường. SOL là một trường hợp điển hình, với altcoin này đã tăng đáng kinh ngạc 3.200% kể từ đầu năm.

Đó là mức tăng trưởng có cấp độ tương tự như Dogecoin. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt chính ở đây - Không giống như DOGE, Solana dường như hứa hẹn nhiều hơn về sự phát triển và tiện ích.

Vào thời điểm viết bài, SOL được định giá là 43,07 USD. Vào ngày 1/1/2021, altcoin này đã được giao dịch ở mức dưới 2 USD trên bảng xếp hạng. Nhờ những đợt tăng giá gần đây, tiền điện tử hiện đang xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap.

SOL/USD. Nguồn: TradingView

Làm thế nào mà SOL lại có thể tăng đáng kể như vậy? Hiệu suất của chuỗi khối Solana chắc chắn cũng có một phần tác động tương tự. Những điều mà đã đóng góp vào hiệu suất vượt trội của nó so với Ethereum.

Mục tiêu - Ethereum

Solana là một blockchain lớp 1 hứa hẹn giao dịch nhanh hơn thông qua cơ sở hạ tầng khả năng mở rộng và phí thấp hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như Ethereum. Là đối thủ cạnh tranh, bởi vì mặc dù Solana chưa tự quảng cáo mình là như vậy, nhưng nó có lẽ chiếm cùng một không gian như Binance Smart Chain. Giống như Solana, BSC cũng hứa hẹn một điều gì đó tương tự, bất chấp những mối quan tâm về tập trung hóa.

Theo báo cáo mới nhất của OKEx Insights, Solana có thể hỗ trợ những lời hứa của mình bằng cách tiếp cận "mới lạ" để "đạt được sự đồng thuận, bổ sung bằng chứng lịch sử vào cơ chế bằng chứng cổ phần cơ bản." Trên thực tế, như báo cáo đã chỉ ra, Solana sử dụng những điều trên để cắt giảm giao tiếp trình xác thực chéo và sự chậm trễ liên quan của nó, nhờ đó có thời gian khối 400 mili giây cho bốn khối trên chuỗi khối Solana.

Solana không tự gọi mình chính xác là đối thủ cạnh tranh của Ethereum, cũng không phải là “kẻ giết Ethereum”. Tuy nhiên, những gì nó đã làm là nhắm vào những khiếm khuyết của Ethereum, giống như Binance Smart Chain đã làm.

Như đã đề cập ở trên, trong khi Ethereum hiện xử lý trung bình 18 giao dịch mỗi giây, con số tương tự cũng cao tới 1.000 đối với Solana. Hơn nữa, trong khi phí giao dịch trung bình của Ethereum chỉ dưới 10 USD, mức phí tương tự đối với Solana thấp tới 0,0002 USD. Đó là một sự khác biệt to lớn, một sự khác biệt không chỉ làm nổi bật những gì mà các “đối thủ cạnh tranh” mới này cung cấp mà còn cả lượng công việc cần phải làm đối với Ethereum trên khía cạnh khả năng mở rộng.

Những phát triển cục bộ

Cũng đã có những phát triển cục bộ khác, mỗi phát triển trong số đó đã góp phần vào chuỗi khối của Solana và đà tăng của mã thông báo SOL.

Ví dụ, Solana đã công bố sự ra mắt của Star Atlas, một game metaverse độc đáo dự kiến sẽ mở rộng vũ trụ NFT trên nền tảng này. Trước đó, hệ sinh thái của nó cũng đã công bố Solstarter, nền tảng IDO đầu tiên cho Solana. Cuối cùng, dự án cũng đã tích hợp Raydium, một tính năng đã được mô tả là "Một đại lộ cho sự phát triển của DeFi", đồng thời cung cấp các hoán đổi với tốc độ ánh sáng.

Đây là tất cả những sự phát triển sẽ chỉ góp phần và thúc đẩy danh tiếng của Solana với tư cách là chuỗi khối phát triển, đặc biệt nếu các mạng lớn như Ethereum tiếp tục đối mặt với các vấn đề về khả năng mở rộng và tắc nghẽn. Ngay bây giờ, khả năng Ethereum bị thay thế có vẻ như là một điều không thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu hiện trạng vẫn còn trong vài tháng tới, những dự báo như vậy có thể thay đổi nhanh chóng.

STEP được hưởng lợi từ Solana

Các dự án và mã thông báo được xây dựng dựa trên nó cũng đang mang lại lợi nhuận, với STEP của Finance là một ví dụ điển hình. Một nhà tổng hợp dữ liệu cho hệ sinh thái Solana, Step đã chứng kiến vốn hóa thị trường của nó tăng mạnh lên hơn 100 triệu USD trong vòng 2 ngày kể từ khi ra mắt, trước khi các điều chỉnh, chắc chắn sẽ diễn ra.

Nguồn: Coingecko

Theo George Harrap của Step Finance:

“Chúng tôi tin rằng DeFi sẽ là chuỗi khối đa năng và blockchain có tính thanh khoản và thú vị nhất hiện có là Solana.”

Với việc những người như Sam Bankman-Fried  như FTX cũng ủng hộ Solana, có nhiều điều để kỳ vọng vào Solana trong tương lai. Theo đó, với những phát triển tương tự và đã nói ở trên, người ta có thể mong đợi SOL sẽ tiếp tục leo lên trên các biểu đồ cho đến khi nó tìm kiếm sự hợp nhất hoặc cho đến khi một sự kiện toàn thị trường buộc phải điều chỉnh trên biểu đồ.

SOL đã tăng 3200% trong 4 tháng qua. Với các chỉ báo kỹ thuật vẫn nhấp nháy các tín hiệu tăng tại thời điểm viết bài, khả năng tăng giá trên biểu đồ vẫn cao hơn bao giờ hết. Nếu Solana thực hiện lời hứa của mình và tham gia nhiều dự án và người dùng hơn, sẽ chỉ có một hướng đi cho cả blockchain và mã thông báo.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn