Vitalik Buterin: Tiếp tục sử dụng PoW, Bitcoin sẽ bị bỏ lại phía sau

Tại một hội nghị ngày hôm qua, đồng sáng lập và người đứng đầu không chính thức của Ethereum Vitalik Buterin đã lập luận rằng sự chuyển đổi sắp tới của Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần là một “giải pháp” cho việc tiêu thụ năng lượng tràn lan của blockchain đã khiến các nhà phê bình phải ca thán vào thời gian gần đây.

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

Trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị trực tuyến StartmeupHK được tổ chức từ Hồng Kông, Buterin nói rằng mặc dù bằng chứng cổ phần "vẫn còn sơ khai và ít được thử nghiệm thực tế hơn" so với mô hình bằng chứng công việc hiện tại của Ethereum, nhưng cuối cùng nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của chuỗi lên đến 10.000x.


Các bình luận được đưa ra trong bối cảnh thời kỳ bị chỉ trích tràn lan đối với công nghệ blockchain vì tác động sinh thái của nó - bao gồm cả từ một số người ủng hộ ban đầu. Người sáng lập Tesla Elon Musk gần đây đã quay ngoắt thái độ liên quan đến việc công ty xe hơi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.  Ông cho rằng không thể khuyến khích việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch thông qua khai thác Bitcoin. Trong các chủ đề khác, ông cũng kêu gọi Dogecoin để tăng hiệu quả của nó trên một số chỉ số chính.


Buterin đã trực tiếp trả lời những nhận xét này về khả năng mở rộng trong một bài đăng blog trên trang web của mình. Ông chỉ ra các vấn đề khi cố gắng mở rộng quy mô bằng cách chỉ cần điều chỉnh các thông số xung quanh kích thước khối.

Đầu tháng, Buterin cũng lập luận rằng việc tiếp tục sử dụng bằng chứng công việc của Bitcoin có nghĩa là chuỗi này, hiện đang là lớn nhất thế giới, cuối cùng sẽ bị “bỏ lại phía sau”. Khi người dùng ngày càng yêu cầu các lựa chọn tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường hơn - một hiện tượng mà ông nói làm cho Ethereum cuối cùng làm lu mờ Bitcoin và tài sản kỹ thuật số lớn nhất.


Cuối cùng, Buterin dường như đồng ý với các nhà phê bình về sự cần thiết của các blockchain để áp dụng các mô hình mới hơn, hiệu quả hơn - đặc biệt là khi chuỗi phát triển về số lượng và trở thành một mạng lưới tính toán được tin cậy rộng rãi.


"Thứ mà chúng tôi đang xây dựng không chỉ là một trò chơi nữa. Nó là một phần quan trọng của kỷ nguyên mới."


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard