3 chất xúc tác tăng giá cho Ethereum vào tháng 6

Sự kết hợp của các chỉ báo kỹ thuật và yếu tố cơ bản cho thấy Ethereum có thể duy trì triển vọng tăng giá hàng tháng bất chấp đợt điều chỉnh giá mới nhất.Tính đến ngày 1/6, Ether (ETH) đã giảm hơn 40% sau khi thiết lập mức cao kỷ lục 4.384 USD vào tháng Năm.

Động thái chính xuống dốc của đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường đã khiến nhiều nhà phân tích dự đoán sự sụt giảm bổ sung. Ví dụ, Clem Chambers, giám đốc điều hành của cổng phân tích tài chính ADFVN.com, nhận thấy đợt lao dốc gần đây của ETH / USD gợi nhớ đến vụ tai nạn tiền điện tử đầu năm 2018, trước đợt tăng giá 24.000%.
So sánh đợt tăng giá của Ethereum (màu đen) và Bitcoin (màu xanh lam) trong các năm 2017-2018 và 2020-2021. Nguồn: ADFVN

Ether đã tăng hơn 4.500% sau khi chạm đáy vào tháng 3/2021 trước khi nó xóa sổ gần 60% mức tăng đó chỉ trong hai tuần giao dịch vào tháng 5/2021. Chambers lưu ý rằng tỷ giá ETH / USD vẫn có nguy cơ giảm xuống thấp hơn, nói thêm rằng có thể mất "ba năm rưỡi" để cặp đôi này lấy lại mức cao nhất mọi thời đại.

Akash Girimath, phóng viên tài chính tại FXStreet, cũng lưu ý rằng tỷ giá ETH / USD có thể giảm xuống còn 1.200 USD, trích dẫn mô hình Giá trị thị trường so với Giá trị thực (MVRV) trong 365 ngày của Santiment. Chỉ số đo lường trạng thái lãi / lỗ của các nhà đầu tư đã mua ETH trong 12 tháng qua.
Giá trị thị trường trong 365 ngày so với Giá trị thực tế (MVRV) của Ether. Nguồn: Santiment

Các chỉ số đã giảm từ 120% xuống 57% kể từ ngày 11/5, lưu ý rằng số lượng nhà đầu tư có danh mục ETH kiếm lợi nhuận đã giảm sau sự cố giá ngày 19/5. Đổi lại, điều đó làm tăng khả năng các nhà đầu tư khác - những người vẫn giữ lợi nhuận - mở vị trí ETH của họ. Do đó, họ giảm thiểu rủi ro giảm giá của mình trong trường hợp giá giảm kéo dài.

Nhưng giữa các kịch bản bi quan, cũng có những câu chuyện nổi lên ủng hộ triển vọng phục hồi giá Ether sớm.

Nâng cấp mạng lớn vào tháng 7


Các nhà đầu tư vẫn có một tháng để điều chỉnh xu hướng của họ đối với Ethereum. Khi dự án blockchain chuẩn bị cho đợt nâng cấp mạng lớn vào tháng Bảy.

Được gọi là Đề xuất cải tiến Ethereum 1559, hoặc EIP-1559, bản cập nhật dự kiến sẽ loại bỏ vấn đề chính của mạng Ethereum: phí giao dịch cao hơn. Nó sẽ làm như vậy bằng cách thay thế mô hình phí "hành động giá đầu tiên" của Ethereum bằng phí mạng cơ sở sẽ dao động dựa trên nhu cầu mạng.

Vitalik Buterin và Eric Conner, tác giả của EIP-1559, dự đoán rằng giao thức sẽ tạo ra một thị trường phí hiệu quả hơn và đơn giản hóa quy trình thanh toán gas cho khách hàng và phần mềm ứng dụng phi tập trung.

Trong khi đó, EIP-1559 cũng đề xuất đốt phí giao dịch, do đó giúp giảm phát cho hệ sinh thái Ethereum. Tác động của nó đối với giá ETH có thể tương tự như cách Bitcoin giảm một nửa halving tác động đến tỷ giá BTC / USD - nguồn cung thấp hơn so với nhu cầu cao hơn dẫn đến giá cao hơn.

Tuy nhiên, một số người tin rằng EIP-1559 không tăng giá đối với ETH như nó có vẻ như vậy. Kyle Samani, đối tác quản lý tại Multicoin Capital lập luận rằng nếu giá thầu ETH / USD tăng lên, Ethereum sẽ vẫn trở nên đắt đỏ để sử dụng.Nhà phân tích Rick Delaney của OKEx cũng tỏ ra thận trọng khi gọi EIP-1559 là một sự kiện tăng giá toàn diện cho ETH. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng đề xuất này sẽ khiến Ethereum trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư giàu có hơn.

"Một ETH có khả năng giảm phát - nhờ cơ chế ghi phí của EIP-1559 - có thể nâng cao sức hấp dẫn của tài sản đối với các nhà đầu tư giàu có nhất hành tinh", Delaney cho biết vào tháng 4. "Tương tự, việc ra mắt đặt cược như một phần của quá trình nâng cấp liên tục lên Ethereum 2.0 dường như đang góp phần vào nhu cầu gia tăng hiện tại."

Giảm lượng Ether trên các sàn giao dịch


Một dữ liệu Glassnode gần đây cho thấy ETH tiếp tục chảy ra khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử ngay cả sau khi giảm giá 40%.

Chỉ số "Ethereum: Số dư trên sàn giao dịch - Tất cả các sàn giao dịch" cho thấy dự trữ ETH được giữ trên các ví nóng của nền tảng giao dịch đã giảm từ 13,9 triệu vào ngày 1/5 xuống còn 13,1 triệu vào ngày 1/5 - giảm 5,75%.
Số dư ETH trên các sàn giao dịch cho thấy mối tương quan nghịch với giá ETH. Nguồn: Glassnode

Việc rút tiền ETH nhất quán cho thấy rằng các nhà giao dịch muốn nắm giữ số tiền điện tử của họ với dự đoán lợi nhuận tính theo đô la cao hơn trong tương lai hoặc họ muốn gửi chúng vào các bể thanh khoản DeFi để kiếm được lợi tức lãi suất liên tục.

Cấu trúc kỹ thuật đột phá


Ít nhất hai nhà phân tích độc lập nhận thấy giá Ether đang tiếp tục xu hướng tăng trên các thiết lập kỹ thuật.

PostyXBT đã chỉ ra giao dịch ETH / USD bên trong mô hình tam giác tăng dần, cấu trúc cụ thể đầu tiên hình thành sau sự điều chỉnh của cặp tiền từ 4.384 USD xuống 3.590 USD.

Về mặt lý tưởng, mô hình Tam giác xuất hiện trong một đợt điều chỉnh giảm; nó sẽ dẫn đến một sự đột phá tiếp tục di chuyển xuống phía dưới. Tuy nhiên, PostyXBT kỳ vọng giá sẽ duy trì hỗ trợ Tam giác trong khi nhắm mục tiêu đường xu hướng kháng cự của nó cho một động thái bứt phá tăng giá.
Thiết lập Ethereum vào tháng 6, theo PostyXBT. Nguồn: ETHUSDT trên TradingView.com

"Không có gì để trông mong và không có giao dịch nào để thực hiện ngay bây giờ, chỉ là một cái gì đó mà tôi đang xem", nhà phân tích sử dụng bút danh nói thêm.

"Không có lý do gì cho việc tích cực gia nhập vào những điều kiện thị trường này. Mức thấp hơn làm mất hiệu lực của ý tưởng."

Crypto Cactus, một nhà phân tích độc lập khác, đã xây dựng một triển vọng tăng tương tự cho Ethereum. Ngoại trừ việc phát hiện ra tiền điện tử đang ở trên đỉnh hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong trung hạn, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Thiết lập giao dịch Ethereum, theo Crypto Cactus. Nguồn: TradingView

Nhà phân tích thận trọng như PostyXBT lưu ý rằng các nhà giao dịch có thể tham gia một vị thế mua như để kiểm tra lại một cách hoàn hảo đường xu hướng kháng cự hiện tại của nó (đường nằm ngang gần khu vực 2.500-2.600 USD).

"Vẫn hoàn toàn tránh đòn bẩy vì giao ngay có những dao động đủ để làm cho nó trở nên thú vị," ông nói thêm.

3 chất xúc tác tăng giá cho Ethereum vào tháng 6 3 chất xúc tác tăng giá cho Ethereum vào tháng 6 Reviewed by Duy Khiêm on 6/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.