5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này: BTC, ADA, SOL, MATIC, KLAY

Chỉ số giá chi tiêu cá nhân (PCE) cốt lõi của Hoa Kỳ tăng 0,5% trong tháng 5, thấp hơn ước tính của thị trường là 0,6%. Tuy nhiên, khi so sánh giữa các năm, chỉ số PCE đã tăng lên 3,4%, ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ năm 1991.

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến lạm phát chỉ là tạm thời, các nhà phân tích tại BofA lại ước tính khác nhau. Ngân hàng dự đoán lạm phát của Mỹ sẽ tiếp tục ở mức cao, trong khoảng 2% đến 4%, trong hai đến bốn năm tới và tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong sáu tháng tới, ngăn chặn sự sụp đổ của thị trường tài chính.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Nếu lạm phát vẫn tăng, các nhà đầu tư một lần nữa có khả năng tập trung vào Bitcoin (BTC) để bảo vệ danh mục đầu tư của họ. Một báo cáo của CoinShares được công bố vào ngày 21 tháng 6 cho biết họ không chắc chắn về lạm phát trong 5 năm tới nhưng tin rằng "thêm Bitcoin và các tài sản thực khác như một biện pháp thận trọng để bảo vệ danh mục đầu tư khỏi nguy cơ lạm phát ngoài tầm kiểm soát."

Mặc dù rủi ro ngắn hạn vẫn còn, nhưng các loại tiền điện tử chọn lọc có thể mang lại cơ hội giao dịch ngắn hạn cho các nhà giao dịch. Trong giai đoạn giảm giá, các nhà giao dịch có thể tập trung vào việc đặt trước lợi nhuận trong các khoảng thời gian đều đặn thay vì chờ đợi các đợt phục hồi mạnh mẽ. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể chuyển sang xu hướng tăng giá ngắn hạn trong vài ngày tới.

BTC / USDT

Bitcoin đã giảm xuống vùng hỗ trợ 28.000 USD đến 31.000 USD vào ngày 26 tháng 6 nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò lại mua vào đợt giảm giá này. Điều này cho thấy người mua đang tích lũy ở mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (35.148 USD). Nếu họ làm được điều đó, nó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sự phân kỳ dương trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng chỉ ra một đợt phục hồi có thể xảy ra.

Sự bứt phá trên đường EMA 20 ngày có thể mở ra cánh cửa cho việc di chuyển đến vùng kháng cự cứng trên cao ở mức 40.000 USD đến 42.451,67 USD. Đường trung bình động đơn giản trong 200 ngày (43.505 USD) nằm ngay trên vùng này, do đó phe bò có thể gặp khó khăn để vượt qua nó. 

Điều này cho thấy khả năng hợp nhất giữa 28.000 USD và 42.451,67 USD trong vài ngày tới. Giá giao dịch trong phạm vi này càng lâu thì sự bứt phá tiếp theo sẽ càng mạnh. Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu họ có thể giảm và duy trì mức giá dưới 28.000 USD.
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng tạo đáy cao hơn ở mức 30.000 USD. Đường EMA 20 đã đi ngang và chỉ báo RSI gần điểm giữa, cho thấy rằng bên bán đang mất dần sự kiềm soát.

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20, cặp BTC / USDT có thể tăng lên đường SMA 200. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể thu hút lượng mua thêm có thể đẩy giá lên 40.527 USD. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 30.000 USD.
[ads-post]

ADA / USDT

Cardano (ADA) đã tăng trở lại khỏi mức hỗ trợ 1 USD vào ngày 22 tháng 6, cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ gần mức này. Tuy nhiên, phe bò không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (1,39 USD) vào ngày 24 và 25 tháng 6, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự.
Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống dần dần và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Cặp ADA / USDT có thể chứng kiến một đợt thanh lý vị thế mua nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới 1 USD. Điều đó có thể kéo giá xuống 0,68 USD và sau đó là 0,40 USD.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng ngắn hạn đã nghiêng về phe bò. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 1,60 USD và sau đó đạt đến mức kháng cự trên cao ở tại 1,94 USD.
Biểu đồ 4 giờ ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đã đi ngang và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy áp lực bán đang giảm. Nếu phe bò đẩy giá lên trên 1,40 USD, nó sẽ cho thấy khả năng hình thành đáy ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên 1,60 USD và sau đó là 1,88 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc 1,40 USD và giảm mạnh xuống dưới 1,20 USD, nó sẽ cho thấy sự thiếu hụt người mua ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1 USD.

SOL / USDT

Đuôi dài trên thanh nến ngày 22 tháng 6 của Solana (SOL) cho thấy rằng các nhà giao dịch đang tích cực bảo vệ đường SMA 200 ngày (20 đô la). Tuy nhiên, cuộc hồi phục cứu trợ không thể mở rộng trên đường EMA 20 ngày (33 USD), cho thấy rằng những con gấu đang bán ra khi giá phục hồi.
Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua hiện đang cố gắng tạo đáy cao hơn tại 26,65 USD. Nếu họ có thể đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp SOL / USDT có thể lấy đà và di chuyển lên đường xu hướng giảm và sau đó là 44 USD.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu sẽ có những kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày và đẩy giá xuống dưới 26,65 USD. Nếu hỗ trợ này bị nứt, cặp tiền có thể giảm xuống còn 21,10 USD.

Một sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng những con bò đực đang tích lũy khi giảm giá. Sau đó, cặp tỷ giá có thể hợp nhất giữa 21,10 USD và 44 USD trong vài ngày tới.
Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ đã đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Sự cân bằng này có thể nghiêng về phe bò nếu họ đẩy và duy trì mức giá trên 33 USD.

Một động thái như vậy có thể dọn đường cho việc di chuyển đến đường xu hướng giảm và sau đó là 42 USD. Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc 33 USD, phe gấu sẽ cố gắng phá vỡ hỗ trợ tại 26,65 USD. Nếu điều đó xảy ra, lợi thế có thể nghiêng về phe gấu.

MATIC / USDT

Polygon (MATIC) đã giao dịch dưới đường EMA 20 ngày (1,29 USD) trong vài ngày qua nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống mức thấp nhất ngày 23 tháng 5 ở mức 0,74 USD. Điều này cho thấy sự thiếu hụt người bán ở mức hiện tại.
Biểu đồ hàng ngày MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò tập hợp lại và đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc. Cặp MATIC / USDT sau đó có thể tăng lên 1,71 USD và sau đó là ngưỡng kháng cự tâm lý ở 2 USD.

Tuy nhiên, những con gấu có thể có kế hoạch khác. Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy rằng người bán có ưu thế hơn. Nếu chúng giảm giá xuống dưới 0,92 USD, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ 0,74 đến 0,68 USD.

Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực. Một đợt tăng mạnh sẽ gợi ý sự tích lũy ở các mức thấp hơn và phe bò sau đó có thể cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.
Biểu đồ 4 giờ MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ đường xu hướng giảm. Đường EMA 20 đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Nếu chúng giảm giá xuống dưới 1 USD, cặp tiền có thể giảm xuống còn 0,92 USD.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi 1 USD, phe bò sẽ cố gắng thêm một lần nữa để đưa giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng những con bò đực đang cố gắng trở lại. Cặp tiền có thể lấy đà khi đột phá và đóng cửa trên 1,25 USD.

KLAY / USDT

Klaytn (KLAY) đã giao dịch dưới đường EMA 20 ngày (1,02 USD) trong nhiều ngày qua nhưng chỉ báo RSI đang cho thấy sự phân kỳ dương. Điều này cho thấy rằng người bán có thể đang mất dần sự kiềm soát.
Biểu đồ hàng ngày KLAY / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, đó sẽ là dấu hiệu cho thấy có thể có sự thay đổi xu hướng. Tuy nhiên, những con gấu không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi trong vùng 1,24 USD đến 1,29 USD.

Nếu giá giảm từ vùng trên cao nhưng không giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Sự đột phá của vùng kháng cự có thể thu hút người mua, những người sau đó có thể thách thức đường SMA 200 ngày (1,51 USD).

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 200 ngày sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể kết thúc trong ngắn hạn. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 0,72 USD.
Biểu đồ 4 giờ KLAY / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp KLAY / USDT đang giao dịch bên trong kênh giảm dần. Phe bò đã đẩy giá lên trên kênh và đường SMA 200 nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn.

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20, cặp đôi này có thể lại cố gắng tăng lên trên kênh và đường SMA 200. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới có thể đạt 1,62 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền phá vỡ dưới 0,86 USD, thì mức giảm có thể kéo dài đến 0,72 USD.

5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này: BTC, ADA, SOL, MATIC, KLAY 5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này: BTC, ADA, SOL, MATIC, KLAY Reviewed by Duy Khiêm on 6/28/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.