Ankr (ANKR) là gì, điều gì làm nên sự độc đáo của Ankr?

Ankr bắt nguồn từ một giải pháp sử dụng các tài nguyên được chia sẻ để cung cấp các giải pháp lưu trữ nút blockchain dễ dàng và giá cả phải chăng. Nó được thành lập vào tháng 11 năm 2017 và trong thời gian có mặt trên thị trường, nó đã xây dựng một thị trường cho các dịch vụ đám mây dựa trên container thông qua việc sử dụng các tài nguyên được chia sẻ.

Điều này lại cung cấp cho các nhà phát triển và khách hàng doanh nghiệp khả năng dễ dàng triển khai các nút blockchain với mức giá rẻ hơn nhiều khi so sánh với các nhà cung cấp đám mây công cộng.

Do đó, việc lưu trữ các nút blockchain trên Ankr sẽ loại bỏ mọi vấn đề tập trung và điểm thất bại duy nhất.

Hơn nữa, các blockchain công khai có thể tham gia vào các cộng đồng và hỗ trợ thêm cho mạng của họ. Ankr nhằm mục đích xây dựng một nền tảng cơ sở hạ tầng và thị trường để triển khai Web3-stack để cho phép các nhà cung cấp tài nguyên cũng như người dùng cuối kết nối với các công nghệ blockchain và ứng dụng DeFi.

Lưu ý rằng cơ sở hạ tầng đám mây độc quyền của Ankr hoạt động độc lập khi chúng ta so sánh nó với các nhà cung cấp đám mây công cộng. Và nó được cung cấp hoàn toàn thông qua các trung tâm dữ liệu được phân phối theo địa lý để tăng mức độ ổn định và khả năng phục hồi của nó.

[ads-post]

Dự án Ankr là gì?

Ankr cung cấp một nền tảng cơ sở hạ tầng giúp dễ dàng triển khai, dễ tiếp cận, giá cả phải chăng và phân tán tức thì của bất kỳ node blockchain nào trên toàn cầu. Thông qua nền tảng quản lý tài nguyên điện toán đám mây, xây dựng hệ sinh thái gồm những người yêu cầu tài nguyên, nhà cung cấp tài nguyên, nhà phát triển ứng dụng, người tiêu dùng, v.v.

Nền tảng giúp bạn cung cấp:

Staking Nodes – Là giải pháp 1 click đối với staking nodes mạng với việc khả năng kiếm phần thưởng. 

Developer APIs – Dễ dàng xây dựng các sản phẩm Web3 với quyền truy cập API tức thì vào các giao thức blockchain và DeFi chính.

Enterprise Solutions – Giải pháp cơ sở hạ tầng trao lại chìa khóa cho các nền tảng sàn giao dịch, nền tảng staking, nhà cung cấp phân tích dữ liệu và …vv

Tính năng nổi bật

Cho phép triển khai ngay lập tức app phi tập trung bằng việc kết nối với dịch vụ API một click.

Nền tảng là một bộ Smart Contract kết nối trực tiếp hội nhập với thị trường tiền tệ Crypto và nhiều hơn thế nữa.

Phân tích dữ liệu sâu bên trong hành vi người dùng và tác động của mạng lưới bởi tiếp cận dữ liệu trên chuỗi.

Sản phẩm của ANKR

Staking nodes: Ankr cung cấp dịch vụ staking phi tập trung cho Ethereum 2.0.  Nền tảng và giao thức staking Eth2 của Ankr là sự kết hợp staking và DeFi, thực hiện các yếu tố từ staking truyền thống với quản lý không giám sát, Micropool, thanh khoản tức thì và quản trị phi tập trung. Các công nghệ dùng trong giải pháp staking:

 • RPC API;
 • REST API;
 • GraphQL;

Tính năng này cho phép nền tảng tận dụng tối đa các nguồn dữ liệu dư thừa của mạng lưới máy tính cá nhân toàn cầu. Tất cả mạng máy tính cá nhân để có thể truy cập và khởi chạy một nodes mạng dễ dàng.  Anh em có thể tham gia thiết lập nodes mạng tại đây và nhận thưởng. Chi tiết hướng dẫn bên dưới.

Đầu tiên truy cập: https://www.ankr.com/products-staking

Login/Sign up: Đăng ký tài khoản và đăng nhập.

Click :”Deploy a node” và chuyển qua phần Market.

Trong phần Market chứa rất nhiều dự án mạng lưới. Bạn có thể tham gia staking để trở thành full node hoặc Validator node

Ở đây mình chọn Acala làm ví dụ và thiết lập một validator node

 • Dưới đây là các thông số như CPU 2 Cores, Memory 8GB, Storage phải 80GB và server mặc định ở United Kingdom. 
 • Kéo xuống dưới anh em sẽ thấy phần thanh toán theo ngày, tháng và năm. 
 • Sau khi thanh toán node của mình sẽ được và kiếm thu nhập thụ động thôi đó anh em.

Developer APIs: Dễ dàng xây dựng các sản phẩm Web3 với quyền truy cập API tức thì vào các giao thức blockchain và DeFi chính. 

Trong phần này anh em truy cập tài liệu  ankr để tìm hiểu thêm sẽ có hướng dẫn thiết lập các API key và API cho web.

Enterprise solutions: Giải pháp cơ sở hạ tầng chìa khóa trao tay cho các sàn giao dịch tiền điện tử, nền tảng đặt cược, nhà cung cấp phân tích dữ liệu và hơn thế nữa. Dễ dàng xây dựng các sản phẩm Web3 với quyền truy cập API tức thì vào các giao thức blockchain và DeFi chính. Đây phần dành cho doanh nghiệp. Anh em không cần quan tâm nhiều.

Roadmap

Q3/2020

 • Giải pháp Layer 2 và tích hợp Ethereum

Q4/2020

 • Quản trị và Staking

Q1/2021

 • ​​Ankr trở thành Polkadot Parachain và hỗ trợ các ứng dụng khác nhau

Q2/2021

 • Plasm 2.0 Triển khai cầu nối Ethereum và các giao thức phần mềm trung gian như DEX

Token Ankr (ANKR) là gì?

ANKR là  token tiện ích của mạng lưới ANKR. Ban đầu token ở dưới dạng ERC20 trên Ethereum. Sau đó chuyển sang mạng lưới Binance Chain và sau này là Binance Smart Chain.

 • ANKR Token – ERC20 (Ethereum).
 • ANKR Token – BEP2 (Binance Chain).
 • ANKR Token – Ankr Chain (Native Token).

Một số thông tin cơ bản về token Ankr

Trên chuỗi Ethereum

Tên Token: Ankr 

Sticker: ANKR token

Blockchain: Ethereum

Token Standard: ERC-20

Địa chỉ Contract: 0x8290333cef9e6d528dd5618fb97a76f268f3edd4

Cung lưu thông: 6.996.232.711

Tổng cung: 10.000.000.000

Trên Binance Smart Chain

Tên Token: Ankr

Sticker: ANKR token

Blockchain: Binance Smart Chain

Token Standard: BEP-20

Địa chỉ Contract: 0xf307910a4c7bbc79691fd374889b36d8531b08e3

Cung lưu thông: 6.996.232.711

Tổng cung: 10.000.000.000

Phân bổ token ANKR

Các đối tác của dự án

Nhà đầu tư

Người sáng lập Ankr là ai?

Mạng lưới Ankr được thành lập vào năm 2017 tại Đại học Berkeley ở California với tư cách là một nền tảng máy tính phân tán tận dụng các công nghệ blockchain. Người sáng lập Chandler Song từng là kỹ sư tại Amazon Web Services và là Giám đốc điều hành, trong khi người đồng sáng lập khác là Ryan Fang làm việc với tư cách là nhân viên ngân hàng đầu tư tại Morgan Stanley.

Chandler Song đã giới thiệu với Ryan Fang về Bitcoin và blockchain trong năm sinh viên năm nhất của họ vào năm 2014, nơi anh đã nói về việc mua 22 Bitcoin cùng nhau. Vào năm 2017, những bitcoin đó đã trở thành hạt giống tài trợ cho dự án Ankr.

Họ cùng nhau thừa nhận tiềm năng của thị trường điện toán đám mây như một cơ sở hạ tầng có thể thúc đẩy sự đổi mới toàn cầu. Điều này khiến họ thực hiện sứ mệnh xây dựng một đám mây phi tập trung, rẻ hơn.

Đội ngũ của Ankr là những người có kinh nghiệm làm việc tại Amazon, Bitgo, Ethereum, Golmansach, Fitbit, Morgan Standley, Oracle, Yandex, EOS,…

Cách kiếm và sở hữu Ankr Token

Hiện nay ANKR đã giao dịch hầu hết ở sàn giao dịch trên thị trường.

Ví lưu trữ token

ANKR có thể lưu trữ hầu hết các ví chuẩn hiện nay dưới dạng token ERC20 hoặc BEP-20

Bạn có thể trải nghiệm thử các ví dưới đây:

 • Coin98 Wallet
 • Trust Wallet
 • Metamask

Điều gì làm nên sự độc đáo của Ankr?

Mạng Ankr được tạo ra để cung cấp một giải pháp blockchain mới giúp tận dụng sức mạnh tính toán nhàn rỗi từ các thiết bị và trung tâm dữ liệu nói chung.

Đây là một nền tảng cho phép nền kinh tế chia sẻ, nơi bất kỳ khách hàng nào cũng có thể truy cập tài nguyên với mức giá hợp lý hơn, đồng thời cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng kiếm tiền từ sức mạnh máy tính dự phòng của họ mà không được sử dụng. Điều độc đáo ở chỗ đây là dự án đầu tiên sử dụng phần cứng đáng tin cậy và như vậy điều này đảm bảo mức độ bảo mật cao.

Mạng Ankr được bảo mật như thế nào?

Ankr sử dụng các nút xác minh trong quá trình xác thực khối và như vậy có thể đảm bảo rằng chất lượng của chính mạng được duy trì và mọi tác nhân xấu đều bị loại bỏ khỏi hệ thống.

Để đảm bảo rằng hệ thống vẫn an toàn và chỉ những nhân tố tốt mới được chọn, Ankr sử dụng một hệ thống dựa trên danh tiếng. Điều này lọc các tác nhân dựa trên đóng góp của nút. Hơn nữa, một bài kiểm tra hiệu suất được sử dụng để phân phối công bằng các tài nguyên tính toán khác nhau dựa trên khối lượng công việc của chúng.

Ankr cũng sử dụng intel SGX làm thành phần chính. Điều này cho phép mức độ bảo mật cao chống lại các cuộc tấn công phần cứng và phần mềm nhất định, do nó xử lý các quá trình thực thi bên trong chính phần cứng.

Khi chúng ta thảo luận về dữ liệu ngoài chuỗi và quá trình xử lý của nó, có một Hệ thống Oracle gốc, viết tắt là NOS, chuyển giữa các hợp đồng thông minh trên chuỗi cũng như dữ liệu ngoài chuỗi. NOS này an toàn và yêu cầu xác thực.

Bản thân Bảo mật nguồn dữ liệu được xử lý thông qua TLS 1.2,1.3 và Bảo mật chuyển tiếp hoàn hảo hoặc PFS.

Triển vọng của Ankr

Ankr (ANKR) là một nền tảng điện toán đám mây dành cho blockchain. Dự án đã cung cấp giải pháp tận dụng tối đa nguồn tài nguyên dữ liệu trên thế giới. Với sự hợp tác bởi những quỹ đầu tư và đối tác lớn, ANKR là một giải pháp tối ưu về mặt dữ liệu và giá cả thể hiện xu hướng kinh tế chia sẻ đối với lĩnh vực Blockchain. 

Cập nhật tin tức mới Ankr (ANKR) trên Coincl.com tại đây.Ankr (ANKR) là gì, điều gì làm nên sự độc đáo của Ankr? Ankr (ANKR) là gì, điều gì làm nên sự độc đáo của Ankr? Reviewed by Duy Khiêm on 6/29/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.