Bẫy tăng giá Ethereum? Giá ETH báo hiệu sự suy giảm so với Bitcoin

Tỷ giá giao dịch ETH / BTC đã tăng khoảng 40% sau khi chạm đáy ở mức 0,055 BTC. Nhưng cặp tiền này dường như đang đi vào bẫy tăng giá.

Giá Ether (ETH) tăng gần đây so với đối thủ hàng đầu của nó là Bitcoin (BTC) dường như có nguy cơ cạn kiệt, ngay cả khi các nhà phân tích nhận thấy đồng tiền điện tử lớn thứ hai mạnh hơn trong số hai đồng tiền này.

Nhìn lại, tỷ giá giao dịch ETH / BTC đã tăng tới 40,19% sau khi chạm đáy ở mức 0,0553 BTC vào ngày 23 tháng 5. Động thái phục hồi mạnh mẽ phản ánh sự gia tăng đột biến trong dòng vốn từ thị trường ETH giao ngay sang thị trường BTC giao ngay. Điều đó cũng khiến các nhà phân tích tại Delphi Digital - một công ty nghiên cứu thị trường độc lập - đánh giá cao "sức mạnh đáng gờm" của Ethereum trên các thị trường được định giá bằng Bitcoin. Họ viết:

"Nếu bạn nhìn vào biểu đồ ETH / BTC YTD một cách riêng biệt, có lẽ bạn sẽ không đoán được nỗi sợ hãi trong thị trường tiền điện tử là mức cao nhất trong một năm."

Nhưng việc xem xét kỹ hơn biểu đồ ETH / BTC đã cho thấy bằng chứng các nhà giao dịch lạc quan có thể đang rơi vào bẫy tăng giá.

Nêm giá giảm

ETH / BTC đã hình thành một mô hình bắt đầu rộng ở đáy và thu hẹp lại khi giá tăng cao hơn. Do đó, phạm vi giao dịch bị thu hẹp. Trong khi đó, khối lượng đã giảm khi giá tăng và mô hình thu hẹp phát triển.
Giá ETH tăng trong mô hình đảo chiều giảm giá khi khối lượng giao dịch giảm. Nguồn: TradingView

Các nhà biểu đồ cổ điển gọi cấu trúc này như một Rising Wedge (Nêm tăng). Họ giải thích nó như một mô hình đảo chiều giảm giá truyền thống, chủ yếu là do đà tăng giá bị mất trên mỗi lần hình thành mức cao liên tiếp.

Các Nêm tăng trưởng thành khi tài sản đạt đến mức mà hai đường xu hướng của nó hội tụ. Tuy nhiên, xác nhận giảm giá không đến cho đến khi giá phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ Wedge một cách thuyết phục. Nhưng nếu nó xảy ra, tài sản có nguy cơ sụp đổ bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của Wedge.

Do đó, chỉ báo nêm tăng ETH / BTC cho thấy sự sụt giảm về phía 0,0648 BTC khi có nỗ lực đột phá tiêu cực từ đỉnh của mô hình - điểm mà tại đó các đường xu hướng hội tụ. Ngoài ra, mức 0,0648 BTC đã đóng vai trò hỗ trợ cho phiên giao dịch tháng 5 năm 2021.

Phân mảnh tháng 1 năm 2018

Delphi Digital đã so sánh phản ứng của ETH / BTC với đỉnh theo chu kỳ của Bitcoin vào năm 2018 và 2021 để giải thích triển vọng tăng giá của họ đối với cặp tiền này.

Công ty nhấn mạnh rằng ETH / BTC tương đối là một công cụ yếu hơn trong đợt tăng giá năm 2017 so với năm 2021. Cặp tiền này đã đạt định vào giữa chu kỳ - vào tháng 6 năm 2017 - ngay cả khi Bitcoin tiếp tục tăng và đạt 20.000 đô la vào cuối năm. Vào thời điểm đó, ETH / BTC đã giảm hơn 85%.

Nhưng một đợt điều chỉnh lớn về giá Bitcoin vào tháng 1 năm 2018 đã làm giảm nguồn vốn vào thị trường altcoin, gây ra sự điều chỉnh tăng ngắn hạn trong các cặp hỗ trợ BTC. Ether cũng được hưởng lợi từ dòng tiền từ thị trường Bitcoin, khi nó tăng trở lại từ 0,0231 BTC vào tháng 12 năm 2017 lên 0,1237 BTC vào tháng 1 năm 2018 - tăng 435,44%.

ETH / BTC sau đó bắt đầu điều chỉnh thấp hơn trong các phiên hàng tuần vì cả Bitcoin và Ethereum đều hứng chịu sụt giảm trong các thị trường được định giá bằng đô la. Cuối cùng, cặp tiền này đã giảm từ 0,1237 BTC, sau đó là đỉnh hàng năm, xuống mức thấp nhất là 0,0246 BTC vào tháng 12 năm 2018.

Nhưng đó không phải là trường hợp với đợt điều chỉnh ETH / BTC đang diễn ra, Delphi Digital lưu ý, viết:

"Vào đầu năm 2018, ETH / BTC đã có một cú đánh lớn và thậm chí không phục hồi nhanh như thời điểm này."
So sánh đỉnh giá của ETH / BTC năm 2018 và năm 2021 theo triển vọng của Delphi Digital

Mối tương quan giữa Ethereum-Bitcoin

Việc ETH / BTC có trải qua một sự đột phá tiêu cực hay không dường như phụ thuộc vào cách Bitcoin hoạt động trong các thị trường được định giá bằng đô la.

Tỷ giá BTC / USD đã giảm tới 53,77% so với mức cao kỷ lục của nó, gần 65.000 USD và bắt đầu hợp nhất sau đó. Trong khi đó, tỷ giá ETH / USD cũng điều chỉnh song song với BTC / USD, giảm 60,59% từ mức cao nhất mọi thời đại là 4.384 USD. Điều đó cho thấy mối tương quan tuyến tính mạnh mẽ giữa hai tài sản kỹ thuật số.

Nick Spanos, người sáng lập Trung tâm Bitcoin NYC, nói rằng Ether sẽ cần phải phá vỡ mối tương quan của nó với Bitcoin trên các thị trường tính bằng đô la để có xu hướng ETH / BTC độc lập. Cho đến lúc đó, các động thái giảm giá mạnh trong ETH / USD và BTC / USD cũng có nghĩa là một xu hướng ETH / BTC suy thoái. Anh nói thêm:

"Mặc dù Ethereum có các yếu tố cơ bản và nâng cấp tốt trong quá trình hoạt động, nhưng khả năng tăng trưởng tiềm năng của nó trong tương lai phần nào phụ thuộc vào hiệu suất của Bitcoin. Việc tách khỏi xu hướng này đang được các nhà đầu tư Ethereum dự đoán. Tuy nhiên, xu hướng hiện tại không cho thấy khả năng xảy ra điều này trong thời gian gần đến giữa kỳ. "

Yuri Mazur, người đứng đầu bộ phận phân tích dữ liệu tại sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO, nói thêm rằng câu chuyện chống lạm phát đang diễn ra có thể cho phép Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng của nó. Do đó, phần còn lại của thị trường tiền điện tử, bao gồm cả Ethereum, sẽ làm theo. Anh chia sẻ:

"ETH / BTC sẽ được hưởng lợi từ xu hướng gia tăng đối với tiền điện tử, đặc biệt là khi Ethereum trải qua đợt nâng cấp hard fork ở London vào cuối tháng 7".
Bẫy tăng giá Ethereum? Giá ETH báo hiệu sự suy giảm so với Bitcoin Bẫy tăng giá Ethereum? Giá ETH báo hiệu sự suy giảm so với Bitcoin Reviewed by Duy Khiêm on 6/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.