Biến động giá trong ngày của Bitcoin thấp nhất kể từ đầu năm

Giá Bitcoin đã giảm biến động bất chấp các thông tin tiêu cực trong những ngày qua. Theo một số chuyên gia, đây có thể là dấu hiệu cho sự trở lại của tiền mã hóa này.


Theo Bloomberg, một số chuyên gia coi biến động giá của Bitcoin trong những ngày qua là dấu hiệu cho thấy đồng tiền có thể phục hồi.

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 1/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin ở mức 36.869 USD/đồng, tăng hơn 1% so với một ngày trước đó. Bitcoin đã ghi nhận hai ngày tăng giá liên tiếp. Trong vòng 24 giờ qua, giá có thời điểm áp sát ngưỡng 38.000 USD/đồng.

Biến động giá trong ngày của Bitcoin cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm. Biến động giá được đo bằng chênh lệch giữa mức cao và thấp nhất mỗi ngày. Giá Bitcoin giảm biến động ngay cả khi các cơ quan tài chính Mỹ đang chuẩn bị siết chặt quy định đối với thị trường tiền mã hóa.

Theo Bloomberg, mức biến động giá trong vòng 10 ngày của Bitcoin cũng giảm xuống 106%. Hôm 24/5, tỷ lệ này lên đến 162%.
Biến động giá trong ngày của Bitcoin giảm mạnh, cho thấy cơ hội trở lại của đồng tiền.

"Bất chấp một loạt thông tin tiêu cực nhắm vào Bitcoin, giá của đồng tiền vẫn tăng 2.000 USD/đồng vào cuối tuần qua. Tôi không thể không coi nó là một dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin đã chạm đáy. Tin xấu không còn tạo ra mức thấp mới", ông Tom Lee - nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu Fundstrat Global Advisors - nhận định.

Ông Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt 125.000 USD/đồng trong năm nay. Tuy nhiên, ông vẫn đang quan sát thời điểm giá lấy lại mốc hơn 40.000 USD/đồng.

Giá Bitcoin tụt dốc không phanh sau khi CEO Tesla Elon Musk thông báo hãng sẽ tạm dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Cùng với đó là các rủi ro về quy định từ phía chính quyền Trung Quốc.

Chính quyền Trung Quốc và Iran đã cấm các hoạt động khai thác Bitcoin vì sử dụng quá nhiều năng lượng. Giới quan sát dự đoán Mỹ cũng có thể tăng cường giám sát do tính biến động mạnh và quy mô của thị trường tiền mã hóa ngày một tăng.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda cũng bày tỏ sự hoài nghi về tính hữu ích của ngành công nghiệp tiền mã hóa.

"Hầu hết giao dịch là đầu cơ và tính biến động cực kỳ cao. Chúng gần như không được sử dụng như một công cụ thanh toán", ông Kuroda bình luận trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Hôm 31/5, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển khẳng định Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác không thể né tránh sự giám sát của quy định.

Những nghi ngại đối với Bitcoin về vấn đề môi trường có thể khiến đồng tiền gặp khó trong việc thu hút các tổ chức đầu tư lớn.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng sự trầm lặng của thị trường vào cuối tuần qua là dấu hiệu cho thấy giá có thể phục hồi. Tính từ mức thấp nhất trong tháng 5, giá Bitcoin đã leo dốc 18%. Các nhà đầu tư mua vào Bitcoin từ ngày 1/1/2021 vẫn lãi 26,75%.

"Sự tham gia của các cơ quan quản lý có thể mang đến những thông tin tiêu cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng sẽ có tác động tích cực về trung hạn và thu hút thêm nhà đầu tư tổ chức", ông Jonathan Cheesman tại sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa FTX nhận định.

Giá Bitcoin có thể bớt biến động hơn sau khi các chính phủ áp đặt những quy định nhằm hạn chế các hành vi như lừa đảo và đầu cơ. "Một tin tốt khác là những nỗi sợ hãi tồi tệ nhất đã không thành hiện thực", ông nói thêm.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard