Bitcoin đang mất lực kéo thị trường hay đang lấy lại động lực?

Bitcoin là một trong những kho lưu trữ tài sản có giá trị lớn nhất hiện tại. Đương nhiên, nó cũng trở thành tâm điểm của số đông. 

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, sự chú ý như vậy sẽ là tốt hơn cho đồng tiền, nhưng trong trường hợp của BTC, vài tháng qua khá khó chịu. Trong khoảng thời gian 2 tháng, BTC đã tăng lên mức ATH trên 60 nghìn đô la và cũng giảm xuống còn 33 nghìn đô la. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức 38,759 đô la.

Còn các nhà đầu tư thì sao?

Đó chính xác là những gì cần được giải quyết vì các chỉ số ngắn hạn và tâm lý cộng đồng hiện tại có vẻ lạc quan đối với Bitcoin. Cần phải quan sát các thước đo dài hạn và hiểu được biến động giá.

Bitcoin bị định giá thấp do lệch hướng tiêu cực | Nguồn: Glassnode

Sự gia tăng và giảm của nguồn cung sinh lời | Nguồn: Glassnode

Theo mô hình Stock-to-Flow Deflection, Bitcoin hiện đang được định giá khá thấp vì độ lệch tiêu cực trên mô hình là cao nhất từ trước đến nay. Tương tự, tổng nguồn cung lợi nhuận của BTC đã tăng gấp đôi trong 10 ngày qua. Lần đầu tiên do El Salvador chấp nhận vào ngày 8 tháng 6 và lần thứ hai trong đợt đi lên hôm Chủ nhật, ngày 13 tháng 6. Hơn nữa, Microstrategy vừa thông báo bán 1 tỷ đô la cổ phiếu của mình để mua nhiều Bitcoin hơn. Điều này xảy ra chỉ vài ngày sau khi công ty kết thúc vòng tài trợ 500 triệu đô la vốn đã được nhắm mục tiêu vào việc mua Bitcoin.

Có phải sắp có mưa tiền không?

Không. Mặc dù tất cả những điều này nghe có vẻ khá thuyết phục rằng BTC sẽ cung cấp ROI rất lớn, nhưng người ta nên nhớ rằng tất cả những gì lấp lánh không phải là vàng hoặc vàng kỹ thuật số trong trường hợp này. Trong phân tích dài hạn, BTC đã hoạt động khá yếu. Đồng tiền này đã thiết lập mức thấp kỷ lục: - (Tính đến ngày 16 tháng 6).

Ngay cả nguồn cung có lợi nhuận của BTC cũng giảm ngay khi đợt tăng trưởng vào Chủ nhật kết thúc (tham khảo Tổng cung trong biểu đồ Lợi nhuận). Vào thời điểm viết bài, chuyển động giá của Bitcoin cho thấy những dấu hiệu rất rõ ràng của xu hướng giảm (Đường chấm trắng của Parabolic SAR hình thành phía trên chân nến). Hơn nữa, sự giao nhau trong xu hướng giảm đang thống trị chỉ báo MACD trên biểu đồ 4 giờ.

Biến động giá của bitcoin tại thời điểm viết bào. Nguồn: BTC / USD - TradingView

Tất cả các chỉ số này cho thấy rằng trong thời gian tới, Bitcoin sẽ vẫn được củng cố dưới mức kháng cự 41.500 đô la. Bên cạnh đó, đồng tiền có quá nhiều mức kháng cự để phá vỡ để đạt gần mức ATH của nó. Do đó, các nhà đầu tư nên thận trọng với bất kỳ khoản đầu tư tức thời nào vì chúng có thể không thu lại được nhiều ROI như họ mong đợi.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn