Bitcoin có tiềm năng trở thành nguồn dự trữ toàn cầu trong vòng 10 năm

Tiền tệ Fiat đã thống trị hệ sinh thái tài chính trong vài thập kỷ qua. Đô la Mỹ có lẽ sẽ là đơn vị tiền tệ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn ngay khi bạn nghĩ đến đồng tiền dự trữ của thế giới. Ngày nay, hơn 61% tổng dự trữ ngân hàng nước ngoài được tính bằng đô la Mỹ, theo IMF. Ngoài ra, gần 40% nợ của thế giới là bằng đô la.

Tuy nhiên, liệu một loại tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, có thể soán ngôi fiat và cạnh tranh với toàn bộ hệ sinh thái tài chính truyền thống không? Chà, hiện tại có vẻ không thể xảy ra, nhưng người đứng đầu bộ phận tăng trưởng của sàn giao dịch Kraken, Dan Held, rất tin tưởng như vậy. Gần đây, ông cho rằng đồng tiền lớn nhất của thị trường tiền điện tử có tiềm năng trở thành nguồn dự trữ toàn cầu trong vòng 10 năm.

Phát biểu về khái niệm hyperbitcon-ization (siêu Bitcoin hóa), giám đốc điều hành cho biết,

“Hyperbitcoinization đề cập đến thời điểm mà Bitcoin là tiền tệ dự trữ thế giới. Đó là thế giới nơi… chúng ta không còn bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào nữa, chỉ có Bitcoin. Tôi nghĩ rằng Bitcoin có cơ hội tốt để đạt được điều đó ”.

Tuy nhiên, hầu hết các quan chức trên toàn thế giới tin rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là “rất nguy hiểm” và tạo ra sự bất ổn cho bối cảnh tài chính. Trên thực tế, theo Fabio Panetta của ECB, tài sản tiền điện tử không phải là tiền tệ hay tiền tệ.

[ads-post]

Vâng, hãy ghi nhớ sự do dự và miễn cưỡng hiện tại. Sự thay đổi trong suy nghĩ của các đối thủ tiền điện tử có thể sẽ mất hơn một thập kỷ. Có lẽ, khi các quốc gia bắt đầu triển khai CBDC của họ, khái niệm sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ dự trữ sẽ bắt đầu có được sức hút.

Tuy nhiên, Held tuyên bố rằng quá trình chuyển đổi sang “siêu bitcoin hóa” sẽ bắt đầu khi người dùng bán lẻ bước vào tầm ngắm. Những người chơi bán lẻ giờ đã dần quen với thứ tài sản có tuổi đời hơn một thập kỷ này. Theo Held, nhóm tiếp theo gồm những người đóng vai trò quan trọng mà cuối cùng sẽ thúc đẩy quá trình này là các nhà đầu tư tổ chức và những người tham gia từ chính phủ.

Người đề xuất tiền điện tử khẳng định thêm rằng các quốc gia đang phát triển hiện coi trọng Bitcoin vì nó giải quyết được những lo ngại xoay quanh việc kiểm duyệt, trong khi các quốc gia phát triển ở phương Tây sử dụng nó như một hàng rào chống lại việc in tiền của các ngân hàng trung ương. Held cũng khẳng định rằng “bản chất không cần được phép” của Bitcoin là lý do cơ bản dẫn đến quá trình chuyển đổi này. Anh nói,

“Đó là đồng tiền thực sự, miễn phí. Đó là tiền mà không ai, ngoài trừ bạn có thể kiểm soát ”.

Bitcoin có tiềm năng trở thành nguồn dự trữ toàn cầu trong vòng 10 năm Bitcoin có tiềm năng trở thành nguồn dự trữ toàn cầu trong vòng 10 năm Reviewed by Nguyễn Uyên on 6/29/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.