Các nhà hội thảo về Bitcoin 2021 lý giải về 'Trường hợp đạo đức' cho Bitcoin

Những người ủng hộ Bitcoin tại Bitcoin 2021 đã đưa ra một trường hợp đạo đức cho Bitcoin. Lập luận của họ tất cả là về quyền tài sản.

Thành công của Bitcoin là một mệnh lệnh đạo đức, lập luận của một nhóm những người ủng hộ Bitcoin tại một hội nghị lớn ở Miami vào thứ Bảy.

Khác xa với một kế hoạch làm giàu nhanh chóng, Bitcoin bảo vệ quyền tài sản và lật đổ các độc quyền nhà nước về bạo lực, họ cho biết tại một hội thảo có tiêu đề, “Trường hợp đạo đức cho Bitcoin”.

Như một bằng chứng về mặt triết học, hội đồng bao gồm sự kết hợp của các nhà phát triển và CEO, đã trích dẫn một chuỗi triết lý tự do nhấn mạnh đến “quyền tự chủ”. Theo logic này, cơ thể của bạn là tài sản của bạn; mọi thứ mở rộng từ nó, bao gồm cả Bitcoin của bạn, đều thuộc quyền tài sản đó.“Điều vi phạm quyền sở hữu là hành vi trộm cắp, [và] hệ thống hiện tại là một ổ trộm cắp,” một tham luận viên, nhà phát triển Bitcoin Jimmy Song, cho biết.

Robert Breedlove, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Parallax Digital, cho rằng đô la Mỹ là vô đạo đức. Ông nói: “Mỗi khi một đô la được in ra, điều đó là vi phạm quyền sở hữu của con người.

Breedlove cho rằng tiền tệ fiat lạm phát sẽ giảm trừ đi giá trị của người nắm giữ chúng theo thời gian — một hình thức trộm cắp tài sản. "Lạm phát hàng giả được hợp pháp hóa và hàng giả là lạm phát được được hình sự hóa", ông kết luận.

Để so sánh, Breedlove lập luận rằng “Bitcoin là quyền tài sản đầu tiên tồn tại độc lập với sự độc quyền của [chính phủ] về bạo lực.” Q.E.D, Bitcoin là đạo đức.Vắng mặt trong hội đồng, diễn ra tại một hội nghị ủng hộ Bitcoin, là những người tin rằng Bitcoin là vô đạo đức.

Trong số các phản biện có thể xảy ra: khai thác Bitcoin là khủng khiếp đối với môi trường và lãng phí điện; Sự phân bổ tài sản của Bitcoin là vô cùng bất bình đẳng; Bitcoin tạo điều kiện cho các thị trường bất hợp pháp và Bitcoin lôi kéo các nhà đầu tư không sành sỏi vào các khoản đầu tư dễ bay hơi. Nhiều lời chỉ trích này cũng áp dụng cho các loại tiền tệ fiat.

Tobey Scharding, một giáo sư tại Trường Kinh doanh Rutgers, đã phát triển một trường hợp đạo đức chống lại Bitcoin vào năm 2018 bằng cách dựa vào loại tiền tệ có đạo đức từ thế kỷ 19 của Johann Gottlieb Fichte. Fichte lập luận rằng một loại tiền tệ có đạo đức là ổn định; nó cho phép mọi người lên kế hoạch cho cuộc sống của họ mà không phải lo lắng do những thay đổi đột ngột gây ra.

Scharding giải thích trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 với Rutgers: “Nếu tiền tệ thực sự biến động về giá trị đến mức bạn có thể trở thành một kẻ khốn nạn hoặc thực sự giàu có trong một vài ngày, thì bạn sẽ không thể tiếp tục cuộc sống của mình”. Bitcoin rất dễ bay hơi, vì vậy nó không phải là một loại tiền tệ có đạo đức, cô nói.

Có lẽ đó là một lời khiển trách thuyết phục về hành vi đó. Nhưng Bitcoin 2021 dành cho các Bitcoiners và bởi Bitcoiners: hội đồng đã cố gắng thuyết phục những người ủng hộ.

Các nhà hội thảo về Bitcoin 2021 lý giải về 'Trường hợp đạo đức' cho Bitcoin Các nhà hội thảo về Bitcoin 2021 lý giải về 'Trường hợp đạo đức' cho Bitcoin Reviewed by Duy Khiêm on 6/10/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.