Các quỹ bị khóa trong Aave tăng vọt hơn 20 tỷ USD trong bối cảnh triển khai layer 2

TVL của Aave đã tăng lên hơn 20 tỷ đô la, với một phần ba vốn đến từ việc triển khai trên lớp hai, Polygon.


Aave đã tăng lên đầu bảng xếp hạng DeFi theo tổng giá trị bị khóa (TVL) trong bối cảnh gần đây nó đã áp dụng lớp hai để mở rộng quy mô.

Theo trang web của Aave, việc triển khai v2 và Polygon của giao thức thị trường tiền điện tử phổ biến hiện đại diện cho hơn 20 tỷ đô la vốn bị khóa, nắm giữ hơn 12,6 tỷ đô la và 7,8 tỷ đô la trong các phiên bản tương ứng.

Theo DeFi Llama, Aave v2 hiện là giao thức phi tập trung lớn nhất theo tài sản bị khóa, trong khi việc triển khai Polygon của Aave sẽ xếp hạng thứ tư mặc dù mới ra mắt sáu tuần trước.

Việc nắm lấy giải pháp lớp hai, Polygon của Aave dường như đã thúc đẩy việc áp dụng của nó so với các giao thức DeFi hàng đầu khác.

Sử dụng dữ liệu do Dune Analytics cung cấp, người dùng Twitter “DeFi Dividends” nhận thấy rằng thị phần cơ sở người dùng hàng tháng của Aave bởi người dùng mới lớn hơn khoảng 50% so với MakerDAO và Compound, với 44% người dùng của Aave bao gồm những người mới đến vào tháng 5 so với 29,8% cho MakerDAO và 26,3% cho Compound.

Không bao gồm việc triển khai Polygon, Aave vượt xa tổng giá trị được vay của Compound ở vào một phần ba và MakerDAO vào gần gấp đôi.

Vào đầu tháng 4 - ba tuần trước khi ra mắt trên Polygon, Marc Zeller của Aave dự đoán DeFi sẽ chuyển đổi sang hệ sinh thái đa chuỗi sử dụng mạng chính lớp một của Ethereum để giải quyết.

Tầm nhìn của Zeller dường như đang bắt đầu trong lĩnh vực tiền điện tử, với người có ảnh hưởng nổi bật, ChainLinkGod, khẳng định rằng “hầu hết các chuỗi sẽ là bản cuộn L2 lưu trữ dữ liệu trên các mảnh L1 được neo vào Ethereum” trong tương lai gần.

Anthony Sassano, người sáng lập The Daily Gwei, cũng lặp lại cảm xúc này, nói rõ: “Tôi nghĩ rằng [Máy ​​ảo Ethereum (EVM)] đã chiến thắng, tôi nghĩ EVM sẽ là người chiến thắng trong dài hạn, và sẽ có một điểm mà về cơ bản đó là một số ít [...] các chuỗi và L2 khác nhau. "

Các bình luận được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ra mắt phiên bản beta mainnet của sidechain cuộn lên hai lớp rất được mong đợi, Arbitrum. Nhiều giao thức DeFi hàng đầu đã sẵn sàng triển khai trên Arbitrum, với Uniswap, Curve Finance và Mcdex trong số những người quan tâm đến giao thức này.
Các quỹ bị khóa trong Aave tăng vọt hơn 20 tỷ USD trong bối cảnh triển khai layer 2 Các quỹ bị khóa trong Aave tăng vọt hơn 20 tỷ USD trong bối cảnh triển khai layer 2 Reviewed by Duy Khiêm on 6/02/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.