Caitlin Long: “Bitcoin không phải là một tài sản được thiết kế để sử dụng đòn bẩy"

Giám đốc điều hành của Avanti Financial cho biết không nên sử dụng đòn bẩy với Bitcoin và các quy định đối với stablecoin đang được thực hiện.

Mọi con mắt đang đổ dồn vào Bitcoin (BTC), với đồng tiền điện tử lớn nhất đã tăng lên 40.000 đô la vào thứ Hai. Không có gì đáng ngạc nhiên, việc tăng giá đã xảy ra ngay sau khi CEO Tesla, Elon Musk đăng dòng tweet rằng công ty xe điện có khả năng chấp nhận thanh toán bằng BTC một khi có thêm nhiều thợ đào xác nhận các sáng kiến ​​năng lượng xanh.

Tuy nhiên, trong khi dòng tweet của Musk có thể đã thúc đẩy giá Bitcoin tăng lên, một số chuyên gia trong ngành tin rằng Bitcoin không phải là một loại tiền điện tử nên được tận dụng. Ví dụ, trong một cuộc phỏng vấn tại Bitcoin 2021 ở Miami, Caitlin Long, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Avanti Financial, đã nói rằng không giống như các loại tiền điện tử khác, khả năng thanh toán quan trọng hơn đòn bẩy và tính thanh khoản khi nói đến Bitcoin:

“Một khi bạn tham gia vào Bitcoin và bạn bắt đầu mất tiền, tôi coi đó là học phí thực sự quý giá để thực sự tìm hiểu Bitcoin là gì. Chúng ta có rất nhiều người mới trong ngành này hiện đang trải qua những bài học đó và hy vọng mọi người sẽ học hỏi được từ đó. Đặc biệt là trong thị trường tăng giá này, có rất nhiều đòn bẩy được thêm vào hệ thống. Đối với những người trong chúng ta đã lâu năm, chúng ta đã học được những bài học này từ rất lâu rồi - bạn không nên sử dụng đòn bẩy đối với Bitcoin ”.

Một sự thúc đẩy quy định đối với Bitcoin và stablecoin

Ngoài việc khuyên rằng không nên tận dụng Bitcoin, Long cũng đề cập rằng có những quy định mới cho Bitcoin sắp ra mắt từ Washington, DC - điều mà bà tin rằng đã được phối hợp với các cơ quan chính phủ khác. Bà Long nói: “Chính Ray Dalio đã nói rằng mối đe dọa lớn nhất của Bitcoin là thành công - bởi vì điều đó có nghĩa là các cơ quan quản lý sẽ bắt bẻ.

Mặc dù điều này có thể xảy ra, nhưng Long chỉ ra rằng các quy định sẽ không cấm Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, miễn là người dùng tuân thủ. Bà cho biết:

“Điểm mấu chốt là nếu bạn nộp thuế và được quản lý, và bạn không đi đường tắt, bạn sẽ ổn. Những người đang cố gắng phạm tội, lừa đảo người tiêu dùng, hoặc không nộp thuế và không tuân thủ pháp luật, thì những người đó sẽ không ổn đâu. ”

Long cũng lưu ý rằng các quy định xung quanh stablecoin là ưu tiên của các nhà lập pháp. Đặc biệt, điều này sẽ đảm bảo rằng stablecoin không gây rủi ro thanh khoản cho hệ thống thanh toán bằng đô la Mỹ. Để hiểu rõ điều này, Long đã đề cập đến đợt hard fork tình cờ xảy ra trong vài giờ trên Ethereum vào tháng 11 năm 2020. Bà nói rằng:

“Vào thời điểm đó, tôi đã nghĩ, 'Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các stablecoin Ethereum ERC-20 phải được mua lại trong vòng vài phút vì chúng phải được đốt trên một fork và phát hành lại trên một fork khác?" Đó không phải là rủi ro mà hệ thống tài chính truyền thống đã từng nghĩ đến ”.

Hơn nữa, Long nhận xét về những rủi ro liên quan đến stablecoin vào tháng 5, cảnh báo rằng toàn bộ thị trường stablecoin có khả năng làm giảm các mã thông báo khác khi thị trường tín dụng điều chỉnh.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard