CEO của ccFOUND.com chia sẻ về nền tảng EdTech, danh mục đầu tư tiền điện tử và Bitcoin

Piotr Michalak là CEO của công ty edtech (công nghệ giáo dục) ccFOUND.com. Anh đã giải thích lý do tại sao điều quan trọng là phải xây dựng một công ty như vậy và chia sẻ tầm nhìn của mình về danh mục đầu tư tiền điện tử. Anh cũng nói về dự đoán của các nhà phân tích về mức giá Bitcoin ấn tượng vào cuối năm nay.

PV: Xin chào Piotr, rất vui được gặp anh! Anh có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân và cho chúng tôi biết điều gì đã đưa anh đến với thế giới công nghệ blockchain và yếu tố quan trọng khiến anh quan tâm đến nó là gì?

Piotr Michalak: Chắc chắn rồi. Vì vậy, tên tôi là Piotr Michalak. Tôi đã kinh doanh trực tuyến trong 15 năm qua. Vào năm 2011, tôi đã gặp một CTO của một công ty Thụy Sĩ, người đã nói với tôi về Bitcoin. Anh ấy là người đầu tiên nói với tôi về Bitcoin. Vì vậy, tôi đã đầu tư vào Bitcoin vào năm 2011, mua chúng với giá 10 đô la cho một coin. Vì vậy, bạn có thể nói rằng tôi đã tham gia khá sớm so với một số người, mặc dù tôi không coi mình là sớm - tôi biết một số người đã ở đó trước cả tôi.

Vì vậy, tôi đã tin tưởng vào Bitcoin trước tiên bởi vì tôi đã xem nó như là một giải pháp thay thế cho hệ thống tài chính hiện tại đang giải quyết nhiều vấn đề về ngân hàng và tiền tệ fiat. Tôi đã học kinh tế, kinh doanh và tiếp thị tại trường đại học kỹ thuật của tôi. Vì vậy, tôi đã biết một chút về cách hệ thống hiện tại hoạt động. Tôi đã xem Bitcoin như một loại kho lưu trữ giá trị, một loại vàng kỹ thuật số của tiền tệ. Vì vậy, tôi biết rằng số tiền đầu tư có thể tăng lên gấp mười hoặc thậm chí gấp trăm lần. Tôi đã thấy đây là một khoản đầu tư rất có giá trị. Khi đó, tôi chỉ là một doanh nhân nhỏ và công việc kinh doanh của tôi cũng đã phát triển gấp nhiều lần trong những năm qua. Khoảng bốn năm trước, tôi chuyển từ đào tạo và giáo dục các doanh nhân sang dạy các nhà đầu tư.

Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra nhà xuất bản đầu tư tiền điện tử này, nơi chúng tôi công bố những người có ảnh hưởng lớn nhất, giáo viên và nhà phân tích người Ba Lan về vấn đề đầu tư vào tiền điện tử và đề cập đến các chủ đề đầu tư rộng lớn hơn. Chúng tôi đã xây dựng một cộng đồng 50.000 người mạnh mẽ.

Tôi thấy rằng sẽ rất tốt nếu tiếp cận một cộng đồng rộng lớn hơn trên toàn thế giới và không chỉ tập trung vào một vài nhà phân tích nổi tiếng. Tiền điện tử và các khoản đầu tư khác ngày nay rất phức tạp, đến nỗi mọi người có thể biết điều gì đó. Tôi có thể biết điều gì đó về một công ty mới, và bạn có thể biết điều gì đó về một số loại công cụ mà tôi chưa biết và đây là lý do tại sao chúng ta nên chia sẻ kiến ​​thức. Chúng ta nên chia sẻ những gì chúng ta biết với nhau một cách cởi mở và trung thực. Đó là một trong những lý do để tạo ccFOUND.com. Ngoài ra, có một số lý do khác khiến ccFOUND.com ra đời vì đây là một loại nền tảng mới có thể giúp mọi người bằng cách giúp đỡ lẫn nhau và chia sẻ kiến ​​thức. Trong khi hiện tại không có nơi nào như vậy trên internet.

[ads-post]

PV: Vậy ccFOUND.com là gì? Anh có thể cho tôi biết thêm về nó và tại sao chúng ta cần một nền tảng mới dành riêng cho công nghệ giáo dục? Điều gì làm cho nó đặc biệt?

Piotr Michalak: Hiện tại cách thức hoạt động của Internet là thông qua một số loại nhóm trên Linkedin và Facebook hoặc các diễn đàn. Vì vậy, bạn có thể đặt câu hỏi trên các loại diễn đàn này, nhưng những diễn đàn này rất dễ bị phân mảnh và thường đáng ghét. Không có nhiều người cố gắng giúp bạn, không nhiều người thực sự hiểu biết rõ ràng và không có cách nào để quản lý danh tiếng. Hoặc bạn truy cập Google và bạn đặt câu hỏi của mình nhưng bạn biết rằng bạn không thể yêu cầu Google cho lời khuyên về tình hình thực tế của bạn. Bạn chỉ có thể yêu cầu một số bit thông tin, và sau đó bạn phải ghép các mảnh lại với nhau. Vì vậy, một người bình thường không có bốn đến tám giờ mỗi ngày để phân tích thị trường, thực tế có rất ít cơ hội để đưa ra quyết định đầu tư hiểu biết, chẳng hạn.

Vì vậy, cũng có những vấn đề khác như; các chuyên gia hiện đang sử dụng internet là những người đã đưa ra quyết định có ý thức về việc tập trung vào tiếp thị để xây dựng thương hiệu cá nhân của họ và tạo ra tính cách kiểu guru. Điều này thực sự sai vì bạn nhận được nhiều tính cách tự ái, phô trương cái tôi đang cố gắng bán hàng trên YouTube hoặc trên trang web của họ. Chà, trên thực tế, nhiều người thực sự hữu ích và những người biết điều gì đó hoàn toàn không xuất bản bất kỳ thứ gì trực tuyến, bởi vì không có cách nào để họ kiếm tiền, không có cách nào để khuyến khích họ dành thời gian cho nó.

Ví dụ, nếu bạn là một bác sĩ y khoa và bạn tư vấn cho mọi người trên một số loại diễn đàn hoặc Facebook, thì bạn nhận được gì từ nó? Không có gì, phải không? Bạn sẽ phải dành hàng trăm giờ trước khi xây dựng danh tiếng và cơ sở người đăng ký. Ban đầu, bạn là một kẻ vô danh. Vì vậy, xuất phát từ điều này, chúng tôi phát hiện ra rằng cần phải xây dựng cơ sở dữ liệu, thị trường và công cụ tìm kiếm kiến ​​thức và thông thái lớn này cho phép các chuyên gia xây dựng cơ sở người theo dõi của họ.

Vì vậy, bạn có thể gọi ccFOUND.com là một công cụ tìm kiếm tri thức và thông thái. Trước hết, vì nó kết nối bạn với tâm trí của người khác chứ không phải máy tính như Google làm. Google kết nối bạn với máy tính và tìm kiếm thông tin từ chúng. Chúng tôi kết nối bạn với mọi người và bạn tìm kiếm kiến ​​thức trong cộng đồng. Đó là một sự khác biệt lớn. Vì vậy, bạn có thể đặt câu hỏi của mình, câu hỏi này có thể phức tạp hơn những gì bạn có thể hỏi Google ngày nay. Khi bạn nhận được câu trả lời từ người khác, tất nhiên những câu trả lời này sẽ được ủng hộ. Những cái tốt nhất luôn ở trên cùng. Mọi người sau đó nhận được điểm danh tiếng và được những người theo dõi họ đăng ký.

Sau này, khi họ hữu ích nhất, khi họ tạo được danh tiếng, họ dần dần được phép kiếm tiền bằng cách cung cấp các sản phẩm thông tin của mình. Đây là một yếu tố thay đổi cuộc chơi rất lớn, thực ra, những người trong ngành công nghiệp thông tin có thể không biết rằng ngày nay một chuyên gia khó kiếm tiền trực tuyến như thế nào vì anh ta phải xây dựng lưu lượng truy cập của mình trên các nguồn như YouTube hoặc Facebook. Sau đó, anh ta phải chuyển lưu lượng truy cập vào trang web của mình, nơi anh ta có thể bán thứ gì đó như sách điện tử hoặc khóa học.

Hiện tại, không có nền tảng nào trên toàn thế giới có thể thực sự hợp nhất hai thực tế này thành một, nơi cả hai cùng xây dựng cộng đồng và hoặc nhóm của mình. Và ở cùng một nơi, bạn được phép kiếm tiền thông qua tất cả các cách khác nhau mà không cần di chuyển mọi người từ trang web này sang trang web khác và mất họ khi làm như vậy.

Vì vậy, chúng tôi có tất cả mọi thứ trong một gói cho những người cung cấp kiến ​​thức, cho những người muốn chia sẻ, những người muốn giúp đỡ người khác và điều này thực sự khuyến khích họ. Những gì nó làm là cuối cùng mọi người sẽ hạnh phúc khi chia sẻ kiến ​​thức của họ trực tuyến - những người hiện không làm điều đó.

Chúng ta sẽ có trong tương lai, nhờ ccFOUND.com, đó sẽ là gấp khoảng 10 lần các chuyên gia mà chúng ta có trực tuyến ngày nay, tôi cho là vậy. Bản thân tôi nói điều này với tư cách là một cựu chuyên gia, giống như một người đã kinh doanh loại hình kinh doanh này trong 15 năm qua.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tất cả kiến ​​thức này sẽ được dịch sang từng ngôn ngữ khác. Điều này cũng rất lớn vì một khi bạn trả lời, chẳng hạn như một câu hỏi, bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hindu, tôi sẽ thấy tất cả các câu hỏi và câu trả lời này bằng ngôn ngữ của tôi bằng tiếng Ba Lan. Nếu tôi ở Đức, tôi sẽ thấy mọi thứ bằng tiếng Đức. Vì vậy, mọi thứ sẽ được dịch. Nó cho phép chia sẻ kiến ​​thức và trí tuệ vượt qua biên giới, quốc gia, văn hóa. Hiện tại, không có nơi nào trực tuyến cho phép mọi người thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình một cách văn hóa hơn, trên cả quốc tịch của họ.

Vì vậy, chúng ta hiện đang sống trong những bong bóng ngôn ngữ này, và internet ngôn ngữ tiếng Anh hoặc cộng đồng nói tiếng Ba Lan. Chúng ta không có cách nào để chia sẻ trừ khi chúng ta biết các ngôn ngữ khác. Đây sẽ là trang web đầu tiên cho phép mọi người chia sẻ bằng mọi ngôn ngữ khác và cộng đồng cũng sẽ giúp sửa các bản dịch học máy này. Vì vậy, không phải lo lắng ở đây. Nhờ đó, ccFOUND sẽ được hiển thị trên tất cả các Google trên toàn thế giới và tất cả các công cụ tìm kiếm như Yandex và các công cụ khác. Những gì công cụ tìm kiếm yêu thích nhất là các câu hỏi thực tế, phải không? Vì vậy, nó sẽ giúp xây dựng lượng truy cập lớn trên trang web.

PV: Anh đã nói rằng không có nền tảng nào khác trên thị trường giống như nền tảng của anh, phải không? Vì vậy, anh không có bất kỳ đối thủ cạnh tranh, phải không?

Piotr Michalak: Chà, ccFOUND.com đang bắt nguồn từ những gì mà tất cả các phương tiện truyền thông xã hội hiện tại đã thực sự đạt được. Vì vậy, thật khó để nói liệu chúng ta có hay không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Tôi sẽ nói rằng chúng tôi có chúng. Rõ ràng, ccFOUND.com sẽ tương tự như Quora - nó sẽ là một trang web hỏi đáp. Nó sẽ giống với Google theo cách vì bạn đặt câu hỏi của mình trên Google và bạn sẽ đặt câu hỏi của mình trên ccFOUND.com. Nó tương tự như các diễn đàn internet hoặc các nhóm Facebook hoặc nhóm LinkedIn theo cách vì bạn tương tác với mọi người và bạn xây dựng cộng đồng của mình ở đó. Vì vậy, những gì chúng tôi đã làm là lấy những thứ tốt nhất từ ​​các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, từ các phương tiện truyền thông xã hội hiện tại và chúng tôi đã tạo ra một thứ gì đó tốt hơn.

Vì vậy, bạn có thể nói đây giống như một phương tiện truyền thông xã hội 3.0 thế hệ mới, nơi nó cũng mang lại lợi ích cho mọi người. Bằng cách nắm giữ tiền xu FOUND của chúng tôi, bạn kiếm được hoa hồng từ tất cả các giao dịch được thực hiện trên nền tảng và bạn có thể bỏ phiếu trên nền tảng và tham gia vào quá trình ra quyết định. Bạn không còn là sản phẩm của công ty truyền thông xã hội. Bạn thực sự là người đồng sở hữu toàn bộ nền tảng. Đây cũng là một sự thay đổi lớn trong cách chúng tôi nhận thức về người dùng, những người thực sự hiện là nhà đầu tư và sau đó là chủ sở hữu của nền tảng. Chúng tôi không cho phép, hoặc chúng tôi không có kế hoạch cho phép bất kỳ quảng cáo nào trên nền tảng. Đó là một mô hình kinh doanh hoàn toàn khác. Vì vậy, bạn có thể nói rằng Facebook là đối thủ cạnh tranh của chúng tôi. Google là đối thủ cạnh tranh của chúng tôi. Quora là vậy, nhưng chúng tôi đang làm mọi thứ rất khác theo nhiều cách.

PV: Vậy kế hoạch của anh cho năm nay là gì?

Piotr Michalak: Năm nay chúng tôi mới bắt đầu quá trình huy động vốn cộng đồng và cũng đã kết thúc đợt bán riêng vào năm ngoái, thu về 1,3 triệu đô la từ 270 nhà đầu tư. Giờ đây, sau khi mở rộng cửa cho các nhóm nhà đầu tư trên toàn thế giới, chúng tôi có kế hoạch tạo ra các nhà đầu tư tổ chức như các nhà đầu tư mạo hiểm tiền thông minh. Chúng tôi cũng có một nhóm làm việc đó và có kế hoạch huy động thậm chí lên đến 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Chiến dịch này sẽ kết thúc vào năm sau.

Trên thực tế trong năm nay, chúng tôi cũng có kế hoạch hoàn thành phiên bản beta mở của nền tảng này. Chúng tôi đã hoàn thành MVP vào năm ngoái, nhưng bây giờ đang thực hiện những thay đổi rất lớn đối với nó. Cửa đang đóng ngay bây giờ. Chúng sẽ được mở cửa vào cuối năm nay. Chúng tôi cũng có kế hoạch mở khả năng kiếm tiền đầu tiên của nền tảng mà sẽ có trên blockchain. Năm tới, chúng tôi có kế hoạch chuyển sang chế độ kiếm tiền hoàn toàn, cho phép mọi người bán các loại sản phẩm thông tin khác nhau cho các nhóm mà họ sẽ tạo ra trên nền tảng.

Từ năm nay đến năm sau, chúng tôi có kế hoạch đạt mốc 50.000 người dùng, xuất phát từ cộng đồng của chúng tôi ở Ba Lan, nhưng cũng sẽ đi sâu vào cộng đồng nói tiếng Anh trước tiên. Sau đó, kế hoạch là triển khai nhiều ngôn ngữ hơn sau tiếng Ba Lan và tiếng Anh và dần dần quốc tế hóa nền tảng này.

PV: Nghe rất hay. Anh có danh mục đầu tư tiền điện tử không và nếu có, anh giữ những đồng tiền nào ở đó?

Piotr Michalak: Chà, tôi có một số danh mục đầu tư tiền điện tử. Mỗi và mọi công ty của tôi đều có một danh mục đầu tư tiền điện tử. Vì vậy, tôi quản lý, tôi nghĩ rằng có sáu danh mục đầu tư tiền điện tử ngay bây giờ và chúng tôi có một nhóm người giúp chúng tôi làm như vậy. Về tiền coin, tôi không muốn trả lời điều này vì tôi tin rằng đó là vấn đề chiến lược của bạn trong danh mục đầu tư hiện tại. Vì vậy, ví dụ: tôi có danh mục đầu tư mà tôi chỉ giữ Bitcoin Ethereum, và tôi cũng có danh mục đầu tư mà tôi có hầu hết là altcoin. Vì vậy, tôi đa dạng hóa rủi ro của mình vào những danh mục đầu tư rủi ro hơn và ít rủi ro hơn này.

Và đó thực sự là quyết định của bạn với tư cách là một nhà đầu tư. Bạn muốn đạt được những gì? Bạn muốn mạo hiểm nhiều hay ít? Rõ ràng, tiền điện tử rất rủi ro, nhưng như tôi đã nói, chúng tôi là nhà xuất bản tiền điện tử lớn nhất ở Ba Lan. Vì vậy, chúng tôi có các nhà phân tích của riêng mình và chúng tôi phân tích mọi lúc về những gì sẽ xảy ra và thị trường sẽ đi về đâu. Đây là cách chúng tôi đưa ra quyết định của mình và thậm chí có thể có hại khi nói với ai đó, “được rồi, đây là năm đồng tiền, hãy đầu tư vào chúng”. Đó không phải là cách để đi.

PV: Vâng, tôi hiểu. Vì vậy, làm thế nào để mọi người có thể tránh các dự án lừa đảo thoát theo ý kiến ​​của anh, có lẽ anh có thể đưa ra một số lời khuyên cho độc giả của chúng tôi.

Piotr Michalak: Tôi nghĩ người ta nên đầu tư vào các dự án hợp lý dưới góc nhìn kinh doanh. Đó luôn là cách tôi nhìn nhận về tiền điện tử và nó không hoạt động trong ngắn hạn. Vì vậy, trong ngắn hạn, các dự án lừa đảo có thể mang lại lợi tức đầu tư cao nhất, phải không? Mọi người có thể kiếm được số tiền lớn trên Bitconnect, một chương trình Ponzi và các đồng tiền khác tương tự. Tôi chưa bao giờ thực sự tin vào Dogecoin, nhưng bạn thấy Elon có thể tweet trên Twitter và bạn có thể kiếm được số tiền khổng lồ bằng Dogecoin và cũng có những đồng tiền khác tương tự như vậy. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền trước mắt, đừng nghe tôi. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn kiếm tiền trong thời gian 10 năm, có lẽ chúng ta nên suy nghĩ giống như các nhà đầu tư từ thời kỳ đầu của thời kỳ bùng nổ dotcom.

Vì vậy, chúng ta biết rằng có thể một vụ phá sản dotcom tiền điện tử sẽ đến. Một số nền tảng hợp đồng thông minh này, một số nền tảng hậu cần này, một số nền tảng cho vay này sẽ chết và một số trong số chúng sẽ trở thành người dẫn đầu thị trường, phải không? Một số sàn giao dịch phi tập trung sẽ chết. Một số người trong số họ cũng sẽ trở thành người dẫn đầu thị trường. Vì vậy, biết được điều đó, chúng ta phải tìm các Amazons, các Apple, các Microsofts của thế giới tiền điện tử hiện tại và sử dụng các phương tiện thị trường để phân tích từng dự án và từng sản phẩm như thể đó là một công ty khởi nghiệp. Vì vậy, hãy xem nó có một mô hình kinh doanh khả thi hay không, xem nó có một đội ngũ mạnh không, xem nó có được lãnh đạo một cách chuyên nghiệp hay không. Đó là cách chúng tôi dẫn dắt ccFOUND.com. Đây thực sự là một công ty khởi nghiệp mà chúng tôi cũng cung cấp cho các nhà đầu tư bình thường trên thị trường chứng khoán. Chúng tôi có nhiều người kinh doanh bình thường, những người không đụng đến tiền điện tử, những người đầu tư vào chúng tôi.

Đó là con đường để đi. Hãy nhớ rằng, blockchain chỉ là một loại cơ sở dữ liệu và chỉ là một sổ đăng ký phi tập trung. Đó là tất cả và không có gì thêm cho nó. Theo một cách nào đó, nó mang tính cách mạng, nó đã tạo ra một số loại danh mục mới, nhưng có rất nhiều trò gian lận đang diễn ra ở đó. Vì vậy, chỉ cần chọn những doanh nghiệp hợp lý có mô hình kinh doanh đã được chứng minh và bắt nguồn từ hoạt động kinh doanh hiện tại của họ như chúng tôi. ccFOUND.com giống như mô hình kinh doanh hiện tại của chúng tôi được đưa lên cấp độ tiếp theo và nhà xuất bản tiền điện tử mà tôi đã nói với bạn là một công ty hàng triệu đô la. Chúng tôi chỉ đang mở rộng quy mô bằng cách tạo ccFOUND.com. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh bị lừa đảo, chỉ cần chọn các doanh nghiệp mà bạn sẽ nắm giữ trong 10 năm, có thể quên chúng đi và sau đó thức dậy sau sự sụp đổ của dotcom trong thời đại hiện tại và phát hiện ra rằng bạn có thể là một triệu phú đô la chẳng hạn, từ 10% danh mục đầu tư của bạn. 90% còn lại có thể chết, nhưng 10% sẽ là Microsofts, Táo và Amazons.

PV: Cảm ơn anh. Và câu hỏi cuối cùng: Bitcoin sẽ có giá bao nhiêu vào cuối năm 2021? Theo ý kiến của anh, tất nhiên.

Piotr Michalak: Chà, chúng tôi đã phân tích nó theo một số cách, tính toán nó, sử dụng toán học tạo ra các mô hình kinh tế lượng cho việc này và chúng tôi cho rằng Bitcoin sẽ có giá trị khoảng 100.000 đến 200.000 đô la. Thật rủi ro khi nói rằng nó sẽ trị giá hơn 200.000 đô la và nó sẽ không có trị giá dưới 100.000 đô la. Rõ ràng, nó có thể đi một con đường khác. Ví dụ: các nhà đầu tư có thể cảnh giác với mức giá một trăm nghìn và nhiều người trong số họ có thể bán ở mức chín mươi chín nghìn, chín mươi tám nghìn và chín mươi bảy nghìn và chúng ta có thể không đạt được mục tiêu 100 nghìn. Nhưng theo một số mô hình, chúng ta chắc chắn nên vượt qua một trăm nghìn đô la, đặc biệt là với việc in tiền và lạm phát đang diễn ra và Bitcoin giống như một trong số ít công cụ chống lạm phát. Vì vậy, đó là nơi chúng ta nên đến.

Theo u.today

CEO của ccFOUND.com chia sẻ về nền tảng EdTech, danh mục đầu tư tiền điện tử và Bitcoin  CEO của ccFOUND.com chia sẻ về nền tảng EdTech, danh mục đầu tư tiền điện tử và Bitcoin Reviewed by Duy Khiêm on 6/30/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.