CEO của Nvia: "Chúng ta đang tiến rất gần đến một metaverse blockchain và cho phép NFT"

Khuôn viên Voyager mới của Nvidia đang đóng vai trò là nơi thử nghiệm xem những gì sẽ diễn ra khi Metaverse gặp thế giới vật lý.

Một trong những người đàn ông quyền lực nhất trong lĩnh vực công nghệ cho rằng metaverse - một thuật ngữ chỉ một loạt các thế giới ảo liên kết với nhau, bền vững với các nền kinh tế khép kín - đang đến rất gần.

Một trong những trường hợp sử dụng thú vị nhất cho blockchain và NFT, những người đam mê lấy cảm hứng từ Snow Crash của Neal Stephenson từ lâu đã hy vọng về một thế giới VR / AR với thị trường nội bộ được cung cấp bởi tiền điện tử. Tuy nhiên, giờ đây, Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang cho rằng công nghệ để biến điều đó thành hiện thực đang ở ngưỡng cửa của chúng ta.

Phát biểu tại hội nghị Computex ảo, Huang nói rằng ông “tin rằng chúng ta đang ở đúng thời điểm của” metaverse và đã nói một cách hào hứng về tiềm năng của nó, theo bản ghi của một phiên hỏi đáp mà ông đã có với các phóng viên. Xa hơn như để nói rằng một ngày nào đó người dùng sẽ sử dụng metaverses để “mô phỏng tương lai”.

“Sẽ có các phiên bản AR, nơi nghệ thuật mà bạn có là nghệ thuật kỹ thuật số. Bạn sở hữu nó bằng cách sử dụng NFT. Bạn sẽ trưng bày tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp đó, có một không hai và hoàn toàn là kỹ thuật số. Bạn sẽ có kính của chúng tôi trên hoặc điện thoại của bạn. Bạn có thể thấy rằng nó đang ngồi ngay đó, được chiếu sáng hoàn hảo và nó thuộc về bạn. Chúng ta sẽ thấy lớp phủ này, một lớp phủ metaverse nếu bạn muốn, vào thế giới thực của chúng tôi, ”ông nói.

Ông lưu ý rằng Nvidia đã sử dụng phiên bản VR của tòa nhà văn phòng mới của Nvidia để kiểm tra những lý thuyết này, một khuôn viên mà công ty đã đặt tên là “Voyager”. Trong số các nhà sản xuất GPU lớn nhất thế giới, Nvidia đã sử dụng siêu máy tính để "mô phỏng kiến trúc" cho Voyager, giúp thiết kế và hiệu quả sinh thái. Và cuối cùng công ty sẽ cho phép nhân viên tham gia công việc bằng cách đeo tai nghe VR từ nhà và điều khiển robot di chuyển quang không gian văn phòng, một kết hợp của không gian làm việc giữa VR/vật lý chung.

“Tòa nhà này hoàn toàn tồn tại trong VR. Chúng tôi thiết kế nó hoàn toàn bằng kỹ thuật số. Chúng tôi sẽ xây dựng nó để sẽ có một cặp song sinh kỹ thuật số của tòa nhà rất vật lý này trong VR. Chúng tôi sẽ có thể mô phỏng mọi thứ, đào tạo rô bốt của chúng tôi trong đó. Chúng tôi có thể mô phỏng cách tốt nhất để phân phối điều hòa không khí để giảm tiêu thụ năng lượng [...] Chúng tôi có thể mô phỏng tất cả những điều đó trong bộ đôi kỹ thuật số của chúng tôi, siêu tòa nhà của chúng tôi, trước khi chúng tôi triển khai bất kỳ thứ gì ở đây trong thế giới vật lý. Chúng tôi sẽ có thể sử dụng VR và AR. ”

Huang không phải là giám đốc điều hành duy nhất đã cân nhắc đến NFT và Metaverse gần đây, mặc dù ông chắc chắn là người lạc quan nhất. Vào tháng 1, người sáng lập Fortnite, Tim Sweeney, nói rằng NFT là con đường “hợp lý” nhất để hướng tới một metaverse hoạt động, nhưng hiện tại chúng vẫn là một “mớ hỗn độn đầu cơ”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard