Chiến lược này của Bitcoin đã ghi nhận lợi nhuận kể từ năm 2014

Có nhiều điểm chung khác nhau giữa các nhà đầu tư Bitcoin. Khi chu kỳ tăng có hiệu lực đầy đủ, những nhà đầu tư này tuyên bố rằng họ sẽ mua vào khi thị trường điều chỉnh diễn ra. Khi sự điều chỉnh diễn ra, họ vẫn không chắc chắn có nên tham gia hay không, và do đó, có thể bỏ lỡ cơ hội gia nhập.

Cấu trúc thị trường hiện tại cũng có cùng một tình huống khó xử. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Bitcoin có quay trở lại mức ATH trước đây hay không. Tài sản này đã chứng kiến sự phục hồi trong vài tuần qua, nhưng nó không đủ thuyết phục.

Đối với các nhà đầu tư trung hạn, có thể có một cách để loại bỏ nhiễu thị trường và tham gia dựa trên một chiến lược đã được chứng minh. (Lưu ý: Chiến lược không kết hợp các sự kiện thiên nga đen.)

Giao dịch theo xu hướng, không chống lại nó


Bằng cách nêu các nhà đầu tư trung hạn trong đoạn trước, điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch sẽ không phải đợi 5-10 năm trước khi rút tiền mặt. Giao dịch theo xu hướng kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm và lợi nhuận có thể rất cao nếu nắm bắt được xu hướng chính.

Nguồn: Ecoinometrics

Dữ liệu từ Ecoinometrics chỉ ra chiến lược, trong đó vị thế mua sẽ được tạo điều kiện thuận lợi khi tài sản đóng nến hàng ngày trên Đường trung bình động 200 hàng ngày. Mặc dù đây không phải là một chiến lược mới, nhưng nó có thể là một chiến lược quan trọng để mô tả tình hình hiện tại.
BTC / USD. Theo TradingView

Nếu biểu đồ 1 ngày của Bitcoin được quan sát chặt chẽ, nó hiện đang dao động dưới ngưỡng DMA 200 tại thời điểm viết bài. Phạm vi xác định rằng Bitcoin cần phải đóng cửa ở trên để xác nhận một đợt tăng giá vẫn nằm trong khoảng từ 41.500 đô la đến 43.500 đô la. Khi BTC ở trên DMA 200 và đóng nến hàng ngày trên đường trung bình động, đó là một chỉ báo đảo chiều xu hướng mạnh mẽ. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên kiên nhẫn trong việc thiết lập lệnh mua của mình.

Một yếu tố cụ thể hỗ trợ cho sự lật ngược xu hướng có thể xảy ra là Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin.
Nguồn: alternative.me

Lần đầu tiên trong năm, Bitcoin đã đạt đến mức cực kỳ đáng sợ vào tuần trước. Tuy nhiên, trong vài ngày gần đây, nó đã có những điều chỉnh và tâm lý hiện đang ở trạng thái ‘sợ hãi’. Về mặt lịch sử, tâm lý này đã tạo ra cơ hội mua lớn cho các nhà giao dịch BTC và nó có thể là một trong những điều tiết lộ xu hướng thay đổi trong tương lai.

Đó là chiến lược thử nghiệm thời gian?

Đúng. Không giống như các yếu tố khác có thể bao gồm các chỉ số tiền điện tử cụ thể, chiến lược xu hướng động lượng cũng có hiệu quả với các tài sản khác từ thị trường truyền thống. Ví dụ đáng chú ý là APPLE và Gold.

AAPL/USD. Theo TradingView

Theo quan sát, AAPL tiếp tục duy trì trên DMA 200, cho thấy xu hướng tăng giá tiếp tục của nó. Điều tương tự đã được quan sát sát kể từ đầu năm 2018, như được minh họa trong biểu đồ. Do đó, giao dịch theo đà có thể là điều cần thiết đối với cả tiền điện tử và cổ phiếu hoặc hàng hóa công nghệ truyền thống.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn