CIO của nhà quản lý tài sản 2,1 nghìn tỷ đô la Amundi: Bitcoin là một ‘trò hề’

Pascal Blanque, Giám đốc đầu tư (CIO) của Amundi, cho biết trong một cuộc họp báo ngày hôm qua rằng, Bitcoin là một “trò hề” và chỉ là một bong bóng, như Reuters đưa tin. Cuối cùng, các cơ quan quản lý sẽ "chấm dứt nó," ông nói.


Với khoảng 2,1 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM) tính đến cuối tháng 3, Amundi là nhà quản lý tài sản lớn thứ hai ở châu Âu sau Allianz và nằm trong số mười nhà quản lý tài sản lớn nhất trên toàn thế giới.

Trong một báo cáo nghiên cứu được chia sẻ với Newsweek ngày hôm qua, Amundi nói rằng tiền điện tử "không thể được coi là một dạng tiền vì chúng không phải là phương tiện lưu trữ giá trị đã được chứng minh, cũng không phải là đơn vị tài khoản được công nhận và thậm chí không phải là phương tiện thanh toán phổ biến." “CCs không có tài sản cơ sở kinh tế thực sự và do đó không có mô hình định giá."

Nhưng báo cáo lưu ý, “một hệ thống CC hoàn toàn phi tập trung và không trung gian có thể cho phép phát triển các hệ thống thanh toán toàn cầu nhanh hơn, rẻ hơn và toàn diện hơn các hệ thống thanh toán hiện tại”.

Một giám đốc điều hành khác từ tài chính truyền thống, Jeff Currie, người đứng đầu bộ phận hàng hóa tại Goldman Sachs, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Ba rằng, bất chấp sự phổ biến của câu chuyện “vàng kỹ thuật số” của Bitcoin, tiền điện tử giống như một “đồng kỹ thuật số”.

Currie có nghĩa là Bitcoin, giống như đồng, là một khoản đầu tư hấp dẫn khi thị trường tăng giá nhưng sẽ bị bán phá giá khi mọi thứ trở nên tồi tệ. Điều đó không giống như vàng hoặc tiền mặt, là những tài sản “rủi ro” mà giá trị của nó vẫn ổn định bất chấp những biến động.

Bitcoin chịu trách nhiệm về CBDC


Trong bài phát biểu của mình vào thứ Năm, Blanque cũng đã nói rằng “Bitcoin sẽ được ghi nhớ vì đã thúc đẩy các ngân hàng trung ương áp dụng tiền kỹ thuật số”.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat. Chúng giúp theo dõi và phân tích các giao dịch tài chính dễ dàng hơn và việc phân phối tiền trong thời kỳ khủng hoảng cũng rẻ hơn.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết trong một báo cáo hôm thứ Tư rằng các chính phủ không giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể đối mặt với các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính và quyền tự chủ tiền tệ của họ.

Tuy nhiên, không giống như Blanque, ECB không cho rằng Bitcoin là mối đe dọa - mà là “những gã khổng lồ công nghệ nước ngoài có khả năng cung cấp các loại tiền nhân tạo trong tương lai”.


CIO của nhà quản lý tài sản 2,1 nghìn tỷ đô la Amundi: Bitcoin là một ‘trò hề’ CIO của nhà quản lý tài sản 2,1 nghìn tỷ đô la Amundi: Bitcoin là một ‘trò hề’ Reviewed by Duy Khiêm on 6/04/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.