CNN bán các 'khoảnh khắc' tin tức lịch sử dưới dạng NFT

CNN sẽ phát hành các NFT mô tả những khoảnh khắc lịch sử như du hành vũ trụ, tiến bộ công nghệ và bầu cử tổng thống.

CNN đã theo chân Fox và Tạp chí Time vào thị trường NFT, thông báo ra mắt những khoảnh khắc lịch sử thu thập được từ tin tức.

Dự án NFT của CNN được đặt tên là “Vault: Moments That Changed Us” (tạm dịch: Kho lưu trữ: Những khoảnh khắc làm thay đổi chúng ta) và bao gồm một loạt các khoảnh khắc mang tính biểu tượng được mã hóa từ lịch sử 41 năm của nó, cùng với một kho tiền để mua, lưu trữ và trưng bày các NFT.

Tổ chức tin tức chưa tiết lộ những khoảnh khắc lịch sử cụ thể nào sẽ được mã hóa, tuy nhiên, họ lưu ý rằng các chủ đề bao gồm độc quyền của CNN, những lần đầu tiên đáng chú ý, lịch sử thế giới và bầu cử tổng thống, sẽ được đề cập.

Đợt phát hành đầu tiên sẽ bao gồm sáu lần đấu giá hàng tuần bắt đầu từ cuối tháng 6, với CNN tiết lộ những đấu giá đầu tiên có thể mô tả du hành vũ trụ và kết quả bầu cử. NFT sẽ được bán kết hợp giữa phiên bản mở và phiên bản giới hạn.

Các NFT sẽ được đúc trên chuỗi khối Flow mà CNN đã chọn vì cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần tiết kiệm năng lượng của nó. Flow cũng là nền tảng của NBA Top Shot, và đã thành công rực rỡ khi bán được những 'khoảnh khắc' thể thao mang tính biểu tượng.
Vault của CNN: Những khoảnh khắc đã thay đổi chúng ta

Để mua NFT, người dùng sẽ cần đăng ký kho tiền của CNN, nơi họ sẽ lưu trữ những khoảnh khắc của mình. Không bắt buộc phải mua tiền điện tử, với nền tảng chấp nhận thẻ tín dụng thông qua nền tảng thanh toán của bên thứ ba Stripe. Mô tả của vault có nội dung:

“Cho đến nay, vẫn chưa có cách nào để 'thu thập' những khoảnh khắc này. Người dùng thường có thể tìm thấy các cảnh phim cũ trực tuyến hoặc được đóng gói trong các bộ phim tài liệu, nhưng họ không thể 'sở hữu' chúng hoặc hiển thị chúng theo cách mà họ có thể làm với một tờ báo in hoặc tạp chí. "

CNN cũng đã hợp tác với công ty đóng khung video Infinite Objects để người dùng có tùy chọn hiển thị NFT của họ lên màn hình và hiển thị nó ngoại tuyến.

Điều thú vị là kho lưu trữ trực tuyến của CNN đã có 700.000 giờ nội dung tin tức có thể được mua và tải xuống mà không cần cấp 'quyền sở hữu'.

Mặc dù đưa quyền sở hữu lên làm đề xuất giá trị của NFT, họ lưu ý rằng “CNN giữ bản quyền và quyền sở hữu đối với nội dung”.

Ngày càng nhiều hãng tin tức và các tổ chức truyền thông đã tham gia vào thị trường NFT vào năm 2021.

Việc CNN chuyển sang NFTs sau khi Fox Corp công bố quỹ sáng tạo trị giá 100 triệu đô la cho việc tạo nội dung NFT vào ngày hôm qua cùng với các chương trình truyền hình hoạt hình của hãng.

Vào cuối tháng 3, Tạp chí Time đã tham gia thị trường với ba trang bìa tạp chí được mã hóa trên SuperRare, với “Khám phá không gian TIME - ngày 19 tháng 1 năm 1959”, tạo ra đợt bán hàng lớn nhất là 135 Ether (ETH) trị giá khoảng 318.000 đô la theo giá hiện nay.

Kể từ đó, Time đã bán thêm bảy NFT mô tả các trang bìa tạp chí, với “Lần phát hành đầu tiên - ngày 3 tháng 3 năm 1923” thu về 120 ETH trị giá khoảng 283.000 đô la vào tháng 6.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn