Craig Wright thắng phán quyết mặc định, Bitcoin.org phải xóa sách trắng Bitcoin

Người tự xưng là Satoshi Nakamoto và người đề xuất Bitcoin SV, Craig Wright, đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý khi tuyên bố vi phạm bản quyền trên một phần của bitcoin.org vì đã lưu trữ báo cáo chính thức về Bitcoin.

Theo mặc định, Wright đã thắng sau khi chủ sở hữu biệt danh của trang web, “Cøbra”, chọn không đưa ra biện pháp bảo vệ.

Bitcoin.org hiện phải xóa báo cáo chính thức và hiển thị thông báo đề cập đến phán quyết và trích ra ít nhất 35.000 GBP (48.600 USD) để trang trải các chi phí pháp lý của Wright. Cøbra đã trả lời phán quyết trên Twitter:

Tôi không nghĩ rằng bạn có thể nhận được một quảng cáo tốt hơn về * tại sao * Bitcoin lại cần thiết hơn những gì đã xảy ra ngày hôm nay.

Các quy tắc được thực thi thông qua mật mã vượt trội hơn nhiều so với các quy tắc dựa trên việc bất kỳ ai có thể chi hàng trăm nghìn đô la tại tòa án.

Onter LLP, đại diện pháp lý của Wright, đã tôn vinh chiến thắng này là “một bước phát triển quan trọng trong nhiệm vụ của Tiến sĩ Wright để có được sự chứng minh của pháp luật về bản quyền của mình trong Sách trắng của mình”.

“Tiến sĩ Wright không muốn hạn chế quyền truy cập vào Sách trắng của mình,” Simon Cohen, cộng sự cấp cao của Onter, viết. “Tuy nhiên, ông không đồng ý rằng nó nên được sử dụng bởi những người ủng hộ và phát triển các tài sản thay thế, chẳng hạn như Bitcoin Core, để quảng bá hoặc nói cách khác là xuyên tạc những tài sản đó là Bitcoin vì chúng không hỗ trợ hoặc phù hợp với tầm nhìn về Bitcoin như ông ấy đã đề ra trong Sách trắng của mình ”.

Vào tháng 1, Wright đã gửi thư cho bitcoin.org, bitcoin.com và bitcoincore.org, yêu cầu họ xóa các bản sao của whitepaper Bitcoin khỏi trang web của họ và khẳng định rằng chúng đang vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của ông.

Vào tháng 4, Wright đã nhận được sự cho phép phục vụ Cøbra bên ngoài phạm vi quyền hạn của Vương quốc Anh qua email, với nhà điều hành bitcoin.org có 22 ngày để trả lời kể từ ngày 26 tháng 4.

Tháng trước, Cøbra đã tweet rằng họ đã bỏ lỡ thời hạn. Đáp lại những đồn đoán rằng họ có thể đã bỏ lỡ thời hạn duy trì ẩn danh, Cobra nói: “Không. Tôi đã không xuất hiện bởi vì phòng ngự chống lại những điều vô nghĩa là một sự lãng phí thời gian ”.

Craig Wright thắng phán quyết mặc định, Bitcoin.org phải xóa sách trắng Bitcoin Craig Wright thắng phán quyết mặc định, Bitcoin.org phải xóa sách trắng Bitcoin Reviewed by Nguyễn Uyên on 6/29/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.