DeFi là khoản đầu tư dễ kiếm hơn nhiều đối với Phố Wall, trái ngược với Bitcoin

Nhiều cố vấn tài chính tin rằng DeFi là một khoản đầu tư dễ kiếm hơn nhiều đối với Phố Wall, trái ngược với Bitcoin. Tài sản vốn DeFi có thể được coi là cổ phiếu, nợ phải trả, tính thanh khoản cao và lợi tức ngắn hạn: thứ mà các nhà đầu tư mạo hiểm có thể bó tay khi so sánh với sự phức tạp của công nghệ blockchain, khai thác và đặt cược giữa những thứ khác.

Trong một podcast gần đây với Bankless, Jim Bianco, Chủ tịch Bianco Research, đã nhắc lại điều tương tự. Ông nói rằng 'điều lớn nhất và tốt nhất có thể xảy ra với Bitcoin' là DeFi, nói thêm rằng chúng là hai mặt của cùng một đồng tiền. Anh nói:

“Họ hiểu mã thông báo vì nó rất giống với những gì họ đã thấy trong không gian này. Tôi có thể thấy một ngày nào đó trong tương lai, nơi cấu trúc vốn của các công ty không chỉ là cổ phiếu và trái phiếu mà còn là một biến thể toàn bộ của các mã thông báo ”.

Theo nghĩa đó, anh không hoàn toàn sai, vì nhiều công ty hàng đầu hiện đang nắm giữ Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác trên bảng cân đối kế toán của họ. Dữ liệu từ các công ty quản lý tài sản tiền điện tử cũng là bằng chứng cho thấy ngày càng nhiều cố vấn và nhà đầu tư đang xem xét tiền điện tử nói chung và DeFi nói riêng để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Bianco tiếp tục nói về sự kém hiệu quả của hệ thống tài chính và cách các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ cố gắng tận dụng điều điều đó, giống như nó xảy ra trong các vụ mua bán và sáp nhập định kỳ trên phố Wall ở Mỹ. Nhưng sự nổi lên của DeFi có thể thay đổi tất cả những điều đó theo ông, trao lại quyền lực cho người dân. Anh nói:

“Các công ty sáp nhập và VC sẽ đến và mua những công ty này vì họ nghĩ rằng họ có thể mở ra giá trị do sự kém hiệu quả của hệ thống thị trường hiện tại. Những người mua các công ty này trở thành tư nhân và người dân có thể đầu tư vào các công ty cổ phần tư nhân khi họ không phải là các nhà đầu tư hoặc cố vấn được công nhận. Nhưng chia nhỏ điều đó vào thế giới mã thông báo và đột nhiên bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu nhìn vào giá trị đó. Thế giới mã thông báo có thể mở ra rất nhiều cơ hội cho rất nhiều công ty khác ”.

Ý của anh ấy là nếu các công ty lớn với hàng tiêu dùng giá rẻ token hóa cổ phiếu của họ, cùng với việc cung cấp động lực để mua mã thông báo đó, họ sẽ giúp ích cho chính họ nhiều như người tiêu dùng của họ. Người tiêu dùng sẽ không cần nguồn vốn lớn để mua những mã thông báo đó và mỗi khi giá trị của công ty tăng lên, giá trị của các mã thông báo do họ nắm giữ cũng vậy. Bằng cách này, các nhà đầu tư nhỏ có thể thoát khỏi hệ thống vốn chủ sở hữu hiện tại có xu hướng ưu tiên những người đã có nhiều để phân bổ vào danh mục đầu tư của họ.

Tuy nhiên, bản thân cộng đồng DeFi sẽ phải thúc đẩy để có sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư như vậy. Theo Bianco, để vượt ra khỏi bề mặt, cần phải có một định nghĩa chặt chẽ về mã thông báo. Anh nói:

“Nếu chúng ta có thể có được định nghĩa về mã thông báo là gì và mở ra tất cả các trường hợp sử dụng cho mã thông báo ngoài những gì chúng ta có bây giờ, chúng ta có thể thấy rất nhiều người ở Phố Wall có tư duy tương lai.”

Theo DeFi Llama, tổng giá trị được khóa vào DeFi là 98,68 tỷ đô la, đây là một số tiền đáng kể khi được tính trong bối cảnh vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là 1,5 nghìn tỷ đô la. Ở mức cao nhất mọi thời đại, DeFi được định giá hơn 142 tỷ đô la, nhưng những đợt điều chỉnh thị trường lớn hơn đã khiến nó chậm lại. Sự bùng nổ DeFi đến vào cuối năm ngoái, và theo các nhà đầu tư, nó sẽ vẫn tồn tại.

Nguồn: CoinGecko
DeFi là khoản đầu tư dễ kiếm hơn nhiều đối với Phố Wall, trái ngược với Bitcoin DeFi là khoản đầu tư dễ kiếm hơn nhiều đối với Phố Wall, trái ngược với Bitcoin Reviewed by Duy Khiêm on 6/28/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.