Doanh số NFT giảm 90% kể từ thời điểm đỉnh cao thị trường

Sự sụt giảm mạnh mẽ trong hoạt động bán và ví NFT đã khiến một số người tuyên bố khai tử không gian mã thông báo không thể thay thế.


Phân khúc mã thông báo không thể thay thế của không gian tiền điện tử thậm chí còn giảm nhanh hơn so với thị trường rộng lớn hơn trong tháng qua hoặc lâu hơn. Sau khi doanh số bán NFT giảm 90% kể từ khi chúng đạt đỉnh vào đầu tháng 5.

Dữ liệu do Protos cung cấp vẽ nên bức tranh về một thị trường NFT đang trong giai đoạn sụp đổ, khi doanh số bán hàng trên tất cả các ngành hàng tiếp tục giảm nhanh chóng.

Sau khi NFT trị giá 102 triệu đô la được bán trong một ngày duy nhất vào ngày 3 tháng 5, chỉ có 19 triệu đô la trị giá đã được bán trong tuần qua. Hơn 170 triệu đô la NFT đã được bán trong thời hạn bảy ngày ở hai bên của đỉnh thị trường, tương đương với mức giảm gần 90% kể từ đó.

Số lượng ví NFT có bất kỳ dấu hiệu hoạt động nào hàng ngày cũng giảm 70% kể từ đầu tháng 5, sau khi giảm từ 12.000 xuống còn 3.900. Doanh số bán NFT và chuyển động ví đã giảm trên toàn bộ phạm vi danh mục mã thông báo, bao gồm trò chơi, tài chính phi tập trung, đồ sưu tầm, nghệ thuật, tiện ích, metaverses và thể thao.

Các bộ sưu tập tiền điện tử là những NFT được mua nhiều nhất trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường - và vẫn như vậy cho đến hiện nay - đã giảm chỉ 66% trong tháng qua. Danh mục NFT phổ biến thứ hai liên quan đến các mã thông báo thể thao, cho thấy khả năng phục hồi tốt nhất trong thời gian thị trường sụt giảm, với các ví hoạt động chỉ giảm 55% kể từ đầu tháng 5.

Dữ liệu hiện tại trên NonFungible.com cho thấy các mã thông báo sưu tầm (CryptoPunks) và thể thao (Sorare) đã xử lý khối lượng nhiều nhất trong bảy ngày qua, chiếm gần 40% tổng khối lượng NFT.

Các nhà phân tích của Protos đã nhanh chóng kết luận rằng bong bóng NFT đã vỡ. Họ viết, "Tất cả những điều được xem xét, dữ liệu cho thấy bong bóng NFT chỉ kéo dài bốn tháng - và nó đã đổ vỡ vào khoảng thời gian này vào tháng Năm."

NFTs đã gây ra những phần cường điệu và nhầm lẫn tương tự nhau, khi chúng nổi lên như một cơn sốt mới nhất của không gian tiền điện tử vào đầu năm nay, theo bước chân của phong trào mã hóa (xem Dentacoin), giai đoạn ICO, DeFi và canh tác năng suất. Tùy thuộc vào khả năng lạc quan của một người, NFTs là (hoặc đã) hoặc là phát minh công nghệ mới nóng nhất xuất hiện từ lĩnh vực blockchain hoặc là một tai họa tuyệt đối trên không gian tiền điện tử, cung cấp ít giá trị và nhiều tiếng ồn.

Bất kể người ta đứng ở đâu trong vấn đề, tiếng ồn dường như sẽ giảm dần.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard