Dự trữ các sàn giảm xuống mức thấp trước 61.000 USD: 5 điều cần xem đối với Bitcoin tuần này

Bitcoin (BTC) chứng kiến ​​một khởi đầu tuần thận trọng khi thị trường vĩ mô hòa sắc và đồng tiền của Thổ Nhĩ Kỳ mất 15% giá trị chỉ sau một đêm.

Sau một cuối tuần đáng thất vọng với sự từ chối ở mức 60.000 USD, Bitcoin vẫn chưa gây ấn tượng với các nhà giao dịch, những người đang mong đợi hành động đi ngang trong những ngày tới.

Cùng xem xét năm yếu tố có thể ảnh hưởng đến cách hành động giá Bitcoin phát triển trong tuần này.

Thị trường cổ phiếu vẫn yên ắng

Bức tranh về thị trường chứng khoán là một trong những sự lưỡng lự vào thứ Hai, khi mối quan tâm về lợi suất trái phiếu vẫn còn và coronavirus vẫn diễn biến phức tạp.

Nó đã trở thành một bức tranh quen thuộc đối với nhiều người, các thị trường châu Á mở cửa với sự dịch chuyển khiêm tốn. Hoạt động kinh tế gia tăng có thể sẽ thúc đẩy lo lắng về trái phiếu với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã ở mức 1,7% tại Hoa Kỳ sau khi tăng nhanh trong những tuần gần đây.

Bằng một giọng điệu khác, Trung Quốc tiết lộ rằng họ có nhiều tiền hơn để chi tiêu trong việc nới lỏng tài chính, điều mà các quan chức cho rằng sẽ giảm rủi ro hơn là tăng thêm.

“Điều này sẽ không chỉ cung cấp các động lực tích cực cho các bên tham gia kinh tế mà còn giúp tạo ra một môi trường ít có khả năng sinh ra rủi ro tài chính hơn”, Yi Gang, Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), cho biết vào cuối tuần.

Đồng thời, nhiều khu vực pháp lý đang chứng kiến ​​sự quay trở lại hoặc tiếp tục đóng cửa do coronavirus, trong bối cảnh sự tức giận về việc thiếu tiến bộ trong việc dỡ bỏ các hạn chế đối với quyền tự do cá nhân mặc dù đã triển khai vắc xin và bắt đầu vào mùa xuân.

Riêng biệt, đó là tình trạng hỗn loạn đối với Thổ Nhĩ Kỳ khi đồng tiền quốc gia của họ, đồng lira, giảm 15% ngay khi giao dịch mở cửa. Nền kinh tế đang rối ren không được hưởng lợi từ sự suy giảm tâm lý sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan sa thải một giám đốc ngân hàng trung ương khác.

Nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz cho biết: “Thổ Nhĩ Kỳ chọn thời điểm xấu nhất để sa thải chủ ngân hàng trung ương."

“Erdogan loại bỏ Gov Agbal diều hâu, thay thế ông ta bởi một giáo sư với quan điểm lãi suất cao gây ra lạm phát. Thâm hụt CA ngày càng lớn, dự trữ ngoại hối cạn kiệt và lạm phát ở mức 16% khiến khả năng xảy ra khủng hoảng tiền tệ cao hơn ”.

Giá BTC thành bại để tạo nên đột phá

Hai ngày thất vọng đã chào đón các nhà giao dịch Bitcoin, khi tăng trưởng của cuối tuần trước đã thất bại để lặp lại.

Trong khi các nhà phân tích cho rằng BTC/USD sẽ đột phá vào một thời điểm nào đó vào thứ Bảy và Chủ nhật, thì không có may mắn nào như vậy xảy ra, vì cặp tiền này đã bị từ chối một cách thẳng thửng gần 60.000 USD.

Kết quả, khiến một số người ngạc nhiên, đã giảm xuống dưới 56.000 USD trước khi phục hồi khiêm tốn tới 57.700 USD  trên Bitstamp.

Trong những bình luận mới nhất về thị trường của mình, Michaël van de Poppe đã không bị quấy rầy bởi các sự kiện, vì Bitcoin chỉ tiếp tục di chuyển trong một hành lang quen thuộc.

“Bitcoin cho đến nay, quá tốt và điều đó thật tuyệt vời,” anh nói với những người theo dõi Twitter.

“Khu vực 55.000 USD là một điểm quan tâm thú vị sau khi từ chối rào cản 60.000 USD. Mong đợi một phạm vi đi ngang một chút. "

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Nhà phân tích và nhà giao dịch Crypto Ed có trụ sở tại Hà Lan đã xác nhận một mô hình phục hồi và giảm nhẹ hơn nữa qua đêm, với BTC/USD sẽ tránh được kịch bản giảm xuống dưới 52.000 USD của mình.

Trong một bản tóm tắt bổ sung, Scott Melker cũng xác định các hành vi khác nhau, tóm tắt hành động giá là "vẫn chưa xảy ra nhiều."

Dữ liệu sổ lệnh từ Binance đã làm nổi bật mức độ củng cố đang hoạt động của Bitcoin, với mức hỗ trợ và kháng cự lần lượt ở mức 56.000 USD và 59.000 USD vào thứ Hai.

Khó khăn tiếp tục thành ẩn số lớn

Các nhà đầu tư có thể đang khát cho mức cao mới nhất của Bitcoin, nhưng hai yếu tố cơ bản của mạng lưới đã hoặc gần như chạm đến lãnh thổ mới của riêng minhg.

Tại thời điểm viết bài, cả tỷ lệ bămđộ khó đều tăng - với tỷ lệ băm nằm trong vòng 4% của mức cao nhất mọi thời đại và độ khó tăng cao hơn bao giờ hết.

Biểu đồ tỷ lệ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Blockchain

Dự báo cổ điển của việc tăng giá, tỷ lệ băm và độ khó khai thác nhấn mạnh sức mạnh và tuổi thọ của đợt tăng giá hiện tại. Tỷ lệ băm cung cấp ước tính về sức mạnh tính toán dành riêng cho việc xử lý các giao dịch, trong khi khó khăn là biểu hiện của sự cạnh tranh giữa các thợ đào để được trợ cấp khối.

Tại lần điều chỉnh tự động mới nhất vào ngày 19/ 3, độ khó đã tăng 1,95%, đánh dấu sự trở lại sâu hơn vào lãnh thổ chưa được khám phá sau khi lần điều chỉnh trước đó kết thúc bằng âm.

Những điều chỉnh như vậy là một tính năng kinh tế cần thiết, nếu không muốn nói là quan trọng nhất của mạng Bitcoin, cho phép nó thích ứng với hoạt động của thợ đào thay đổi và duy trì bảo mật.

“Những gì các nhà phê bình đề cập đến việc Bitcoin là‘ đầu cơ ’là nó không cung cấp lợi nhuận hữu cơ và sẽ không bao giờ, coi đó là sự tăng giá‘ ngu ngốc hơn ’,” tài khoản Twitter nổi tiếng Parabolic Trav viết về hiện tượng này vào đầu tháng này.

“Họ không nắm bắt được việc điều chỉnh độ khó và việc giảm một nửa‘. Thực tế nguồn cung ít hơn ’chống lại‘ lý thuyết đánh lừa lớn hơn ’.”

Các đồng tiền "non" cho thấy đợt tăng giá còn lâu mới hoàn thành

Tuy nhiên, các chỉ báo trực tuyến khác đã vẽ nên một bức tranh hỗn hợp về vị trí chính xác của Bitcoin trong chu kỳ tăng giá của nó và mức tăng giá vẫn còn bao nhiêu.

Tuy nhiên, về mặt tâm lý nhà đầu tư, vẫn còn rất nhiều thời gian, vì những người nắm giữ lâu năm vẫn không chuyển sang bán hàng loạt ngay cả ở mức 60.000 USD.

Như dịch vụ phân tích Glassnode đã lưu ý vào cuối tuần, tỷ lệ tiền coin thuộc về các nhà đầu tư cũ vẫn chưa giảm theo mức đỉnh của chu kỳ tăng trước đó, ngụ ý rằng còn nhiều thời gian hơn nữa trước khi đạt đỉnh của năm 2021.

Biểu đồ tuổi cung lưu hành Bitcoin. Nguồn: Glassnode / Twitter

Ở mức khoảng 53.000 USD, Bitcoin đã trở thành tài sản có giá trị vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la - nhưng điều này vẫn không đủ động lực để đánh thức các đồng tiền được lưu trữ từ lâu.

“Đây là xác nhận giá khá chắc chắn; 1 nghìn tỷ USD đã được các nhà đầu tư ủng hộ mạnh mẽ, ”nhà thống kê Willy Woo nhận xét về dữ liệu của Glassnode.

“Tôi muốn nói rằng có một cơ hội công bằng là chúng ta sẽ không bao giờ thấy Bitcoin dưới 1 nghìn tỷ USD nữa.”

Trong khi đó, tuần trước CoinCl đã đưa tin về những dự đoán lạc quan hơn từ người tạo mô hình giá stock to flow PlanB, người đã dự báo BTC/USD sẽ không dừng lại ở mức 100.000 USD và tiếp tục đạt mức trung bình 288.000 USD trong năm nay.

Dự trữ của sàn giao dịch trở lại gần mức thấp kỷ lục

Đó không chỉ là những cái tên nổi tiếng ưa thích sự tiếp nối. Theo dữ liệu từ các sàn giao dịch, những người bán giao dịch trung bình đang chuẩn bị cho chặng đường dài và không có kế hoạch bán.

Được tổng hợp bởi tài nguyên trên chuỗi CryptoQuant, dòng tiền vào và dòng ra đến các nền tảng giao dịch chính bị lệch nhiều về phía rút tiền, ngụ ý là không muốn bán hoặc giao dịch trong thời gian ngắn.

Trên thực tế, cuối tuần qua chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra lớn nhất từ ​​các sàn giao dịch kể từ đầu tháng 3, ngay trước khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 61.700 USD.

Tuần trước, Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju đã bao gồm việc thiếu dòng tiền trao đổi giữa các yếu tố cân bằng một số chỉ số khác, ít ấn tượng hơn, như một phần của bức tranh thị trường tổng thể. Ông nói, Bitcoin có thể sẽ mất "một thời gian" để đánh bại kỷ lục 61.700 USD của nó.

“Tôi nghĩ BTC sẽ mất một thời gian để tăng thêm một bước nữa về nhu cầu/nguồn cung,” ông nhận định.

Lưu lượng của sàn giao dịch bitcoin (xanh lục), dự trữ (xanh lam) so với BTC/USD (đỏ). Nguồn: CryptoQuant
Dự trữ các sàn giảm xuống mức thấp trước 61.000 USD: 5 điều cần xem đối với Bitcoin tuần này Dự trữ các sàn giảm xuống mức thấp trước 61.000 USD: 5 điều cần xem đối với Bitcoin tuần này Reviewed by Duy Khiêm on 3/23/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.