Elon Musk, 40.000 USD và không có nhu cầu: 5 điều cần xem đối với Bitcoin tuần này

Bitcoin (BTC) bắt đầu một tuần mới với mức cao dễ chịu nhờ sự thúc đẩy từ một nguồn quen thuộc, Elon Musk. Thời gian tốt đẹp có trở lại không?

Sau khi trải qua nhiều tuần mòn mỏi ở gần 30.000 đô la, Bitcoin đã cố gắng tạo ra một sự trở lại bền vững để sắp xếp cho một cuộc tấn công vào mức kháng cự lớn.

Với các chỉ báo trực tuyến đang tăng lên, có thể có cơ hội bứt phá, nhưng các nhà phân tích và thương nhân vẫn chưa thuyết phục được 100%.

Chúng ta cùng xem xét năm điều có thể ảnh hưởng đến cách hành động giá BTC diễn ra trong những ngày tới.

Tweet của Musk thay đổi cuộc chơi ... một lần nữa

Chủ đề chính của các cuộc thảo luận một lần nữa, là CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX trong tuần này.

Hoàn toàn không được ủng hộ sau khi đóng vai người ủng hộ ma quỷ trên Twitter nhiều lần, Musk trở lại cuộc chiến với tin tức mà trước đây dường như không thể xảy ra.

Tesla đã từ bỏ thanh toán bằng Bitcoin vào đầu năm nay ngay sau khi công bố chúng và không thực sự xử lý bất kỳ giao dịch BTC nào. Theo Musk, điều này là do việc sử dụng năng lượng được cho là không phù hợp trong quá trình khai thác.

Bị chỉ trích rộng rãi về cả logic và tác động của nó đối với hành động giá Bitcoin, Musk đã không bỏ cuộc, với các tweet tiếp theo về các khía cạnh khác nhau của Bitcoin altcoin, qua đó tạo ra các biến động giá rõ ràng nhưng tương đối im ắng.

Giờ đây, có vẻ như người tự xưng là “Technoking” đã một lần nữa điều chỉnh cách tiếp cận mạng xã hội của mình.

Trả lời phàn nản từ Magda Wierzycka, Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính Sygnia, ông đã mở lại cánh cửa cho Tesla áp dụng Bitcoin một lần nữa. Những lời chỉ trích của Wierzycka về tác động đối với Bitcoin của Musk đã được Coincl đưa tin vào tuần trước.

“Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của những người khai thác với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin”, Musk trả lời và nói thêm rằng Tesla vẫn có 90% trong khoản mua 1,5 tỷ USD ban đầu.

BTC / USD thích thú với tin tức này, vượt qua 39.000 đô la để đạt mức tăng hàng ngày hơn 12% tại thời điểm viết bài.

Các chỉ số tạo ra câu chuyện hỗn hợp

Như Coincl đã đưa tin, trường hợp thị trường giá tăng đang được hỗ trợ bởi một loạt các chỉ báo trên chuỗi.

Bao gồm giá so với các địa chỉ đang hoạt động, tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR) và lưu lượng chứng khoán, các công cụ phân tích chắc chắn chỉ ra một Bitcoin được định giá thấp ở mức giá hiện tại.

Do đó, các dự đoán về sự trở lại trong ngắn hạn đến trung hạn đang tăng lên - có người đã dự báo 85.000 đô la trong những tháng tới, trong khi người tạo ra mô hình stock to flow PlanB vẫn tin rằng 100.000 đô la là hợp lý trong năm nay.

Trong khi đó, vào thứ Hai, có hai biểu đồ khác cần xem xét - và một biểu đồ là lượng khách ít thường xuyên hơn biểu đồ kia.

Theo ghi nhận của PlanB trong số những người khác, mempool của Bitcoin đã được thiết lập lại lớn trong tháng này, có nghĩa là các giao dịch hiện đang cực kỳ rẻ so với thời gian xử lý dự kiến.

Đây không chỉ là “thời điểm tuyệt vời” để tổ chức lại và hợp nhất các ví BTC, mà như giám đốc đầu tư Timothy Peterson của Cane Island Alternative Advisors lập luận, mempool hiện đã trở lại như trước khi Bitcoin bắt đầu tăng theo hình parabol vào cuối năm 2020.

“Mempool bitcoin là một chỉ báo tốt về bong bóng,” ông tóm tắt trong một loạt các tweet vào Chủ nhật.

“Mempool là nơi các giao dịch đang chờ xử lý sẽ được xử lý trước khi được thêm vào blockchain. Tuần này, nó đã được giải phóng lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2020 (tiền bong bóng). "


Biểu đồ kích thước mempool trung bình của Bitcoin trong 7 ngày. Nguồn: Blockchain

Tiếp tục, ông cảnh báo rằng việc thiếu nhu cầu mà mempool trống phản ánh có nghĩa là hành động giá "nên" có xu hướng giảm trong những tháng tới.

Trong khi đó, sự thiếu hụt nhu cầu này đã trở nên rõ ràng trên các sàn giao dịch. Như được nêu rõ bởi tài nguyên giám sát trên chuỗi CryptoQuant, cả dòng vào và dòng ra từ các sàn giao dịch đều giảm đáng kể.Trận chiến 40.000 đô la đang diễn ra

Các nhà giao dịch thức dậy vào thứ Hai sẽ đặc biệt quan tâm đến một cấp độ nhờ vào đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin.

Đã chờ đợi một động thái quyết định trong nhiều tuần nén giá, bây giờ có khả năng thực sự là họ sẽ chứng kiến một cuộc tấn công vào 40.000 đô la và có khả năng cao hơn.

Bản thân điều này sẽ có ý nghĩa quan trọng - các ước tính rộng rãi dự báo mức giá thấp hơn trong ngắn hạn trước khi phục hồi, nhưng Bitcoin cho đến nay đã từ chối tuân theo.

Nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Ed cho biết vào sáng thứ Hai: “Nên làm thêm một bước nữa trước khi tôi mong đợi một số điều chỉnh.

"Hiện tại, tôi chỉ thấy giao dịch trong ngày được thiết lập trên TF thấp."

Ông nói thêm rằng ông sẽ đợi các mức thấp hơn đạt được trước khi có thể có gia nhập giao dịch, nhưng trong thời gian đó, BTC / USD có thể đạt mức cao nhất là 47.000 đô la.

Kịch bản BTC / USD của Crypto Ed kể từ ngày 14 tháng 6. Nguồn: Crypto Ed / Twitter

Những người bán khống tỏ ra chế nhạo. Crypto Ed lưu ý rằng nhiều người đã thua lỗ hoặc bị thanh lý trong bối cảnh tâm lý lạc quan và MicroStrategy sắp mua thêm 500 triệu đô la BTC.

“Cảm giác thế nào? Đang chìm ngập trong vị thế bán của bạn và nhận ra Saylor đã sẵn sàng để mua thêm một đợt mới giá 500 triệu USD? " ông nói thêm, đề cập đến Giám đốc điều hành của công ty, Michael Saylor.

Tại thời điểm viết bài, BTC / USD đã xoay quanh mức 39.500 đô la sau khi đạt mức cao nhất cục bộ là 39.783 đô la trên Bitstamp.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Các yếu tố cơ bản phản ánh tình trạng lộn xộn của thợ đào

Khác với on-chain, các yếu tố cơ bản của mạng Bitcoin trông kém vững chắc hơn một chút.

Khi cuộc tranh luận về năng lượng Bitcoin diễn ra, các thợ mỏ tiếp tục phải đối mặt với áp lực từ Trung Quốc, đặc biệt là nơi mà cuộc tranh luận về việc ai được phép khai thác bằng năng lượng địa phương đang diễn ra.

Một số người coi đây là một cuộc đàn áp và thậm chí cấm nguồn năng lượng khai thác chính của Bitcoin, trong khi những người khác cho rằng những người khai thác, như mọi khi, chỉ đơn giản là sẽ thích ứng với những thay đổi và chuyển đi nơi khác. Điều này cũng có thể dẫn đến việc chuyển quyền thống trị hashrate sang một khu vực tài phán khác.

El Salvador, quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp, đang làm việc trên các cơ sở khai thác địa nhiệt của riêng mình, trở thành bên mới nhất trong cái gọi là cuộc chiến băm Bitcoin.

Tuy nhiên, cho đến nay, xu hướng này đang giảm. Theo các tài nguyên giám sát, tốc độ băm của Bitcoin đang giảm xuống, với 10 exahashes mỗi giây (EH / s) bị xóa sổ trong những ngày gần đây.

Vì tỷ lệ băm là ước tính nên các nguồn khác nhau có các con số khác nhau, với 113 EH / s hiện tại đại diện cho khoảng 2/3 của mức cao nhất mọi thời đại 168 EH / s của năm nay.

Biểu đồ tỷ lệ băm mạng bitcoin trung bình trong 7 ngày. Nguồn: Blockchain

Trong khi đó, độ khó giảm 5,3% vào Chủ nhật, với mức giảm khác có khả năng xảy ra cho lần điều chỉnh tự động tiếp theo trong thời gian hai tuần.

Sự biến động cho thấy BTC vẫn chưa đạt đỉnh

Cuối cùng, đối với một nhà quản lý quỹ đầu cơ, không có dấu hiệu nào cho thấy giá Bitcoin đạt đỉnh.

Cùng với dữ liệu từ Bloomberg Intelligence, Dan Tapeiro, người sáng lập và Giám đốc điều hành của DTAP Capital, sự biến động đơn giản là quá thấp để cho thấy đây là mức trần cục bộ.

“Bitcoin chưa bao giờ chạm đỉnh với sự biến động thấp như thế này. Sự tăng giá lớn vẫn còn ở phía trước,” ông nói trong một phần của cuộc thảo luận trên Twitter hôm thứ Hai.

Ông nói thêm rằng bất chấp Saylor và MicroStrategy, sự chấp nhận của doanh nghiệp ở Hoa Kỳ là “khó xảy ra”, nhưng Bitcoin vẫn là “sự kiện vĩ mô lớn nhất mọi thời đại”.

Ngoài ra, các quốc gia như El Salvador có tiềm năng rất lớn để thực hiện các động thái bắt chước.

Tapeiro đã thu hút sự chú ý đối với khẳng định của Bloomberg rằng 100.000 đô la vào năm 2021 sẽ là một mục tiêu "ít ỏi" cho BTC / USD.
Sự biến động của Bitcoin so với hành động giá BTC / USD. Nguồn: Dan Tapeiro / Twitter


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard