Ethereum: Trong lịch sử, sự sụt giảm của các chỉ số này là cơ hội cho các nhà giao dịch!

Hiện tại, Ethereum đang giao dịch tại 2.747 USD, cách xa ATH là 4.356 USD. Nhờ sự điều chỉnh do Bitcoin thúc đẩy vào giữa tháng 5 và thực tế là tiền điện tử lớn nhất thế giới đã không thể ghi nhận bất kỳ mức tăng đáng chú ý nào kể từ đó, ETH đã giảm gần 40% so với mức nói trên vào thời điểm đó.


Tuy nhiên, mặc dù vậy, diễn biến giá vẫn còn lý do cho sự lạc quan. Diễn biến trước đây có thể không tốt đối với những người nắm giữ ETH, các số liệu trên chuỗi và dữ liệu xã hội của nó dường như đang có dấu hiệu bình thường hóa, nếu không muốn nói là hoàn toàn tăng giá. Điều tương tự là chủ đề của báo cáo Santiment Insights mới nhất.

Hãy xem xét điều này - Có lẽ, là những điều đặc trưng nhất về hiệu suất giá của ETH trên bảng xếp hạng trong vài tuần qua. Đó là mức tăng đột biến trong Dòng tiền giao dịch. Tuy nhiên, khi thu nhỏ trong một giây, có thể dễ dàng xác định rằng tỷ lệ của cùng một mức độ cũng đã giảm xuống một cách nhất quán. Hơn nữa, đã có một đợt bán hoảng loạn vào ngày 28, sau đó là mức chốt lời 2,6 nghìn đô la.

Nói một cách đơn giản, áp lực bên bán đã giảm liên tục trong 10 ngày qua, một phát hiện cho thấy rằng chúng ta có thể không sớm thấy đợt bán tháo rộng rãi hơn.

Theo Santiment

Sự sụt giảm trong Dòng tiền hối đoái cũng có thể được ghi nhận cùng với sự sụt giảm trong các khoản tiền gửi hoạt động hàng ngày. Trên thực tế, theo Santiment,

“Tiền gửi cũng đang giảm. Chúng ta vẫn ở mức tương đối cao, so với toàn bộ khoảng thời gian sáu tháng, nhưng mỗi ngày chúng ta thấy ngày càng ít địa chỉ chuyển ETH sang sàn giao dịch ”.

Một trong những đặc điểm giao dịch ấn tượng hơn của Ethereum vào giữa tháng 5 là cách các địa chỉ hoạt động của nó tương ứng với sự giảm giá của altcoin. Ví dụ: từ ngày 14 đến ngày 24 tháng 5, trong khi giá giảm từ hơn 4.300 đô la xuống dưới 2.000 đô la, các địa chỉ đang hoạt động cũng giảm từ gần 800 nghìn xuống chỉ còn hơn 150 nghìn.

Tuy nhiên, trong khoảng hơn tuần qua, ngay cả khi ETH đã vật lộn để đạt bất kỳ xu hướng tăng nào, thì chỉ số tương tự đã tăng dần. Trên thực tế, các địa chỉ hoạt động của Ethereum đã tăng với tốc độ nhanh hơn Bitcoin.

Theo Santiment

Đây là tất cả các dấu hiệu của sự bình thường hóa, nhưng chúng không phải là những dấu hiệu duy nhất, với khối lượng xã hội của Ethereum và tâm lý xã hội cho thấy những hiểu biết đáng tin cậy về những gì chúng ta có thể mong đợi tiếp theo từ ETH.

Điều tương tự cũng được nhấn mạnh bởi báo cáo Santiment nói trên, với cùng một phát hiện rằng mặc dù khối lượng xã hội của altcoin thực sự đã giảm, nhưng nó đang củng cố xung quanh các mức được coi là “bình thường”. Đối với thời gian đầu tiên của tháng 5, điều ngược lại đã đúng, với sự tăng vọt tương tự đến mức đáng kinh ngạc, không bền vững nhờ sự cường điệu liên quan đến đồng altcoin lớn nhất thế giới.

Hơn nữa, một cái nhìn về tình cảm xã hội quan trọng của Ethereum sẽ cho thấy rằng những người nắm giữ ETH một lần nữa thể hiện “sự nghi ngờ của đám đông” ngay trước đợt tăng trưởng bắt đầu vào tháng Tư. Trong lịch sử, việc sụt giảm tương tự xuống dưới 0 là cơ hội cho một số người “mua vào”, thúc đẩy giá tăng một lần nữa.

Mặc dù vậy, cần nhấn mạnh một lần nữa rằng các quan sát đã nêu là dấu hiệu bình thường hóa, không nhất thiết là dấu hiệu của ETH sẽ sớm tăng giá trở lại. Trên thực tế, các chỉ số nói trên cũng nên được kết hợp với các chỉ số khác như MVRV 30d, với phát hiện sau cho thấy rằng vẫn còn một số chỗ để đồng coin nằm trong vùng tiêu cực.

Hiện tại, nhiều người đã lập luận rằng việc Ethereum thiếu tốc độ liên quan đến việc mở rộng quy mô đã mở ra cơ hội thị trường cho những công ty như Solana và Binance Smart Chain. Tuy nhiên, điều đó có thể là như vậy, với việc phí giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 và do sự thành công tương đối của Polygon và Arbitrum, có vẻ như ít nhất trong ngắn hạn, Ethereum có thể trở lại bình thường.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard