Gã khổng lồ ngân hàng BBVA cung cấp giao dịch và lưu ký Bitcoin cho khách hàng Thụy Sĩ

BBVA Thụy Sĩ sẽ sớm bắt đầu cung cấp giao dịch Bitcoin cho các khách hàng ngân hàng tư nhân trong khi không cung cấp bất kỳ dịch vụ tư vấn nào về đầu tư tiền điện tử.

Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) - ngân hàng lớn thứ hai của Tây Ban Nha - được thiết lập để cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch Bitcoin (BTC) ở Thụy Sĩ.

Theo một thông cáo được phát hành vào thứ Sáu, BBVA Thụy Sĩ sẽ bắt đầu giao dịch Bitcoin cho tất cả các khách hàng ngân hàng tư nhân quan tâm đến tài sản tiền điện tử từ ngày 21 tháng 6.

Dịch vụ giao dịch tiền điện tử ban đầu này chỉ dành cho Bitcoin nhưng ngân hàng cho biết họ có kế hoạch mở rộng cung cấp sang các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, BBVA cho biết sàn giao dịch tiền điện tử của họ sẽ không bao gồm bất kỳ dịch vụ tư vấn đầu tư tài sản kỹ thuật số nào.

Là một phần của thông báo, BBVA Thụy Sĩ tiết lộ rằng dịch vụ giao dịch Bitcoin sẽ là một phần của danh mục đầu tư tài sản của ngân hàng dành cho khách hàng ngân hàng tư nhân. Do đó, khách hàng sẽ có thể xem hiệu suất của các vị trí BTC của họ cùng với phần còn lại của danh mục đầu tư của họ.

Theo tuyên bố, việc tích hợp trong ứng dụng này sẽ mang lại sự đơn giản cho khách hàng về dữ liệu được sắp xếp hợp lý cho các mục đích sao kê tài khoản và khai thuế trong số những lợi ích khác. BBVA Thụy Sĩ cũng tuyên bố rằng khách hàng sẽ có thể tự động chuyển đổi giữa Bitcoin và tiền tệ fiat để ngăn ngừa thiệt hại do biến động giá cả.

Đối với Giám đốc điều hành BBVA Thụy Sĩ Alfonso Gómez, động thái này thể hiện sự kết hợp giữa các dịch vụ ngân hàng chất lượng và những đổi mới trong không gian tài sản tiền điện tử. Giám đốc điều hành cho biết: “Với đề xuất sáng tạo này, BBVA tự định vị mình như một tổ chức tiêu chuẩn trong việc áp dụng công nghệ blockchain.

Về quyết định giới thiệu sản phẩm lần đầu tiên tại Thụy Sĩ, BBVA đã nhấn mạnh các chính sách thân thiện với tiền điện tử của quốc gia này như một yếu tố quyết định chính.

Thật vậy, một số ngân hàng Thụy Sĩ trước đây đã công bố dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của họ. Trở lại vào tháng 2, Bordier & Cie, một tổ chức tài chính Thụy Sĩ 170 năm tuổi đã hợp tác với ngân hàng kỹ thuật số Sygnum để cung cấp giao dịch tiền điện tử cho các tài sản như Bitcoin, Ether (ETH) và Bitcoin Cash (BCH) trong số những tài sản khác.

Gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ UBS đã công bố kế hoạch cung cấp giới hạn đầu tư tiền điện tử cho một số khách hàng giàu có của mình.

Trở lại vào tháng 9 năm 2020, các nhà chức trách trong nước đã chính thức hóa một bộ luật toàn diện cho tiền điện tử và blockchain. Giai đoạn một của khung pháp lý mới có hiệu lực vào đầu tháng Hai với phần hai dự kiến sẽ được thực hiện vào mùa hè này.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard