Giá Bitcoin đang dần được cải thiện, các altcoin đang chờ đợi điều gì?

Đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin đã làm phấn khích các nhà đầu tư bán lẻ và HODLer BTC trong 3 ngày qua. Trên thực tế, đồng tiền vua đã tăng 13% sau ngày 13 tháng 6, phá vỡ mốc 40 nghìn đô la, trước khi các điều chỉnh được thiết lập lại vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là chuyển động này đã ảnh hưởng như thế nào đến tất cả các altcoin khác trên thị trường.

Vì các altcoin hầu như luôn theo sau diễn biến của king coin, đợt hồi phục này có thể mang lại lợi ích cho chúng không? Hay điều này chứng tỏ sự kết thúc của altcoin?

Bitcoin đang ở đâu?

Nhà phân tích nổi tiếng Michaël van de Poppe đã trả lời những câu hỏi này gần đây. Bitcoin đã hướng đến một thập giá tử thần trong một thời gian và theo ông, điều đó vẫn sắp xảy ra, nó có thể giúp ổn định xu hướng hồi phục đang diễn ra.


Poppe khẳng định rằng điều quan trọng là đồng tiền này phải đạt được một số chuyển động đi ngang trước khi vượt qua các Đường trung bình động (đường màu đỏ và cam trong biểu đồ). Khi làm như vậy, đồng tiền sẽ được đặt trong một đợt áp lực bán nặng nề và mức kháng cự tiếp theo sẽ được đặt trong vùng 48.000 - 49.000 USD. Khu vực này cũng là vùng đột phá vào khoảng ngày 13 tháng 5, trước khi đồng coin bắt đầu quay đầu giảm. Anh nói thêm,

“Để có động lực đi lên, bạn muốn đạt được các mức quan trọng đó [48 nghìn đô la - 49 nghìn đô la] để trở thành hỗ trợ một lần nữa vì chỉ khi đó bạn mới có thể tiếp tục phát triển”

Bitcoin đi vào giai đoạn củng cố sau thập tử giá. Nguồn: Crypto Michaël

Còn về altcoin thì sao?

Theo nhà phân tích, một khi chuyển động của BTC đi ngang, các altcoin sẽ đi theo. Dự đoán như vậy được dựa trên quá khứ vì mọi altcoin đều giảm cùng lúc khi BTC sụp đổ, chủ yếu là do sự hoảng loạn xảy ra sau đó trên thị trường. Do đó, khi Bitcoin củng cố trở lại, các altcoin sẽ lấy lại đà tăng giá của chúng.

“Bản chất tốt nhất để các altcoin di chuyển là khi Bitcoin hợp nhất và không biến động”

Altcoin vẫn chưa nhảy vào đợt tăng giá vì sự tăng giá đột ngột của BTC đã gây áp lực lên chúng để hoạt động giống như king coin. Nếu Bitcoin trải qua một đợt biến động / tăng giá đột biến khác, điều đó có thể khiến mọi thứ thực sự khó khăn đối với các altcoin.

Tuy nhiên, Bitcoin sẽ không sớm có động thái thúc đẩy do sự hiện diện của nhiều mức kháng cự ở phía tăng, đặc biệt là vì BTC vẫn còn cách xa ATH của nó.
Các mức kháng cự của Bitcoin. Nguồn: TradingView

“Đây là giai đoạn [hợp nhất dưới 48.000 USD] nơi các altcoin sẽ bắt đầu hoạt động tốt hơn Bitcoin… Bitcoin càng đi ngang càng lâu, thì càng có nhiều khả năng các altcoin sẽ tiếp tục hoạt động và quay trở lại mức trước khi sụp đổ.”

Poppe cũng phân tích chuyển động của Ethereum [ETH], Chainlink [LINK] và Fantom [FTM] so với BTC. Theo nhà phân tích, ví dụ, Ethereum vẫn đang giữ ở mức hỗ trợ quan trọng mà có thể mong đợi một khoảng thời gian củng cố ổn định.

“Điều này cũng đã xảy ra vào năm 2016 và 2017, sau đó một làn sóng xung lực mới đã xảy ra,” anh nói thêm.

Về Chainlink và Fantom, Michaël van de Poppe cho biết: Chainlink vẫn xanh trong ngày và được sự ủng hộ của các cặp đôi với BTC. Có lẽ nó sẽ có một chút cố định trước khi đi đến 35 USD và tiếp tục đi lên. Fantom vẫn theo con đường mà nó đang đi và vẫn được hỗ trợ.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard