Giá Bitcoin hướng tới 40.000 USD khi phân tích kỹ thuật và trên chuỗi ủng hộ phe bò

Giá Bitcoin vẫn còn cách 38% so với mức cao nhất mọi thời đại nhưng một số chỉ báo kỹ thuật cho thấy phe bò đang tập hợp sức mạnh.

Giá Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một sự kiện tăng giá vào ngày 13 tháng 6 khi giá bứt phá lên mức 39.252 đô la. Nhưng nhiều nhà phân tích vẫn đang rất bối rối khi xác định liệu tài sản kỹ thuật số đã sẵn sàng để tiếp tục xu hướng tăng hay chưa.

Cho đến nay, thị trường tiền điện tử vẫn đang ở tình trạng bấp bênh và hai tháng bị loại bỏ khỏi mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin gần 65.000 đô la. Một phân tích thị trường từ Delphi Digital đã xác định “mô hình đầu và vai chính” có thể “gây ra những cơn đau ngắn hạn hơn nếu BTC giảm xuống dưới 30.000 đô la.”

Với suy nghĩ đó, bây giờ là thời điểm tốt để xem xét một số điểm dữ liệu chính để có được cái nhìn sâu sắc hơn về nơi giá Bitcoin có thể đi tiếp theo.

Người nắm giữ ngắn hạn bị lỗ

Việc giảm giá 50% trong hai tháng qua có vẻ cực đoan đối với những người không quen thuộc với sự biến động của thị trường tiền điện tử, nhưng không có gì ngạc nhiên đối với những người nắm giữ dài hạn, những người đã chứng kiến nhiều đợt giảm giá thậm chí còn lớn hơn trong thời gian thập kỷ qua.Giá Bitcoin giảm từ mức cao nhất 52 tuần. Nguồn: Delphi Digital

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, việc giảm 70% hoặc cao hơn không phải là hiếm đối với BTC, đặc biệt là sau khi giá tăng đáng kể, gợi ý rằng khả năng đau đớn hơn nữa vẫn là một mối đe dọa khi những con bò đực chiến đấu với mức giá trung bình 30.000 đô la .

Giá sụt giảm nhanh chóng đã khiến những người nắm giữ Bitcoin mới và cũ chạy sang bên lề, dẫn đến việc các nhà giao dịch bán lỗ theo dữ liệu SOPR (Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu) được chỉ ra bởi nhà phân tích tiền điện tử filbfilb.


Tỷ suất lợi nhuận đầu ra đã chi tiêucủa Bitcoin. Nguồn: Decentrader

Trong vài ngày qua, các dấu hiệu về việc thiết lập lại SOPR đã xuất hiện, cho thấy rằng các ví trung bình hiện đang bán với lợi nhuận trở lại.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử (CFGI) cũng đã đạt mức thấp nhất kể từ đợt bán tháo vào tháng 3 năm 2020 do đại dịch Covid-19 kích hoạt.


Sự sụt giảm của BTC so với chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử. Nguồn: Delphi Digital

Mức độ sợ hãi cao hiện đang được trải qua bởi đa số các nhà giao dịch khiến nhiều người không tham gia vào thị trường. Vì lo ngại về khả năng thua lỗ tiếp tục vẫn là một khả năng chính đáng.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư ngược lại, điểm số thấp của chỉ số là một tín hiệu cho thấy “hãy tham lam khi người khác sợ hãi” như Warren Buffet đã nói và biểu đồ trên cho thấy rằng việc mua vào trong thời điểm sợ hãi cao có xu hướng là một mức đầu vào tốt.

Tâm lý bắt đầu hồi phục

Mặc dù đúng là Bitcoin đã chứng kiến giá của nó giảm hơn 30.000 đô la trong hai tháng qua, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là số tiền nó đã giảm cũng như giá hiện tại của nó gần gấp đôi mức cao nhất mọi thời đại trước đó được thiết lập vào năm 2017. Điều đó cho thấy mức độ quan trọng của đợt tăng trưởng trong sáu tháng qua.

Phân tích trên chuỗi từ Decentrader cho thấy rằng một tín hiệu "bán quá mức" đã được kích hoạt gần đây, "cho thấy rằng BTC có thể sớm sẵn sàng để quay đầu và đi lên."

Tín hiệu tăng giá được cung cấp bởi chỉ báo tâm lý địa chỉ tích cực. Nguồn: Decentrader

Chỉ báo tình cảm về địa chỉ đang hoạt động so sánh sự thay đổi trong 28 ngày về giá, được hiển thị bằng đường màu cam, với sự thay đổi trong 28 ngày trong các địa chỉ đang hoạt động trên chuỗi được thể hiện bằng dải đường màu xám.

Đường màu cam di chuyển từ bên dưới đường chấm màu xanh lục trở lên vào dải thay đổi địa chỉ hoạt động được coi là một tín hiệu tăng giá và điều này xảy ra gần đây nhất vào ngày 10 tháng 6, cho thấy khả năng thị trường có sự thay đổi.

Theo Rekt Capital, một nhà phân tích nổi tiếng trên Twitter, Bitcoin vẫn đang trên con đường đạt được mức cao mới mọi thời đại.

Hiện tại, có lẽ tốt nhất là bạn nên tạm dừng việc nhìn chằm chằm vào các biểu đồ và lo lắng về cách Bitcoin sẽ chọn. Triển vọng dài hạn vẫn mạnh mẽ khi các quốc gia như El Salvador đã bắt đầu chọn BTC làm tiền tệ hợp pháp và ngày càng có nhiều người quan tâm đến tiền điện tử hơn.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard