Giá Dogecoin giảm 20% kể từ khi niêm yết trên Coinbase, Bitcoin ổn định

Dogecoin, loại tiền điện tử được phát minh như một trò đùa nhưng hiện đang được ngày càng nhiều người nắm giữ coi là một tài sản nghiêm túc, đang gặp khó khăn. Đồng meme đã giảm hơn 20% trong tuần trước - mặc dù đã được niêm yết trên Coinbase vào thứ Năm trước đó.

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, dẫn đầu là Bitcoin, dường như đã ổn định sau một vài tuần đầy khó khăn. Bitcoin đã giao dịch đi ngang trong tuần trước, duy trì mức hỗ trợ trên 35.000 đô la.

Dogecoin đang được giao dịch với giá 0,31 đô la vào thời điểm hiện tại, theo dữ liệu của CoinGecko. Tuần trước, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết đồng tiền này. Giá của Doge nhanh chóng tăng vọt sau thông báo ban đầu nhưng sau đó không thực sự nhúc nhích khi giao dịch có sẵn vài ngày sau đó.

Và ngay cả khi sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco cho biết họ đang tặng đồng coin trị giá 1,2 triệu đô la để “ăn mừng”, giá của nó vẫn ổn định. Nhưng không được bao lâu - nó đã chìm dần kể từ đó.

Có vẻ như "hiệu ứng Coinbase" không phù hợp với "hiệu ứng Elon Musk" những ngày này.

Musk, người nhiều năm trước đã gọi Dogecoin là tiền điện tử “yêu thích” của mình — và thậm chí còn đùa vui với danh hiệu “Giám đốc điều hành Dogecoin”, có thói quen di chuyển thị trường tiền điện tử bằng các tweet của mình, đặc biệt là Dogecoin và Bitcoin.
Theo Coin360

Và mặc dù hiện tại cả hai đều không hoạt động tốt, nhưng Dogecoin - có nền kinh tế học mã thông báo khiến 10.000 đồng tiền được thêm vào mạng mỗi phút - còn tệ hơn nhiều: đồng tiền này đã mất 2,5% giá trị trong 24 giờ. Vì có rất nhiều đồng tiền được đúc nên nhanh chóng, tiền điện tử phụ thuộc vào việc được mua lại.

Mặt khác, Bitcoin dường như đã phục hồi sau vài tuần tâm lý giảm giá. Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã bị đánh bại trước tiên bởi các dòng tweet của Elon Musk chỉ trích mức tiêu thụ năng lượng của đồng coin. Sau đó là một đợt bán tháo lớn khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc và một số công ty thanh toán Trung Quốc cho biết họ sẽ hạn chế các giao dịch tiền điện tử. Vào ngày 19 tháng 5, nó đã giảm 30% chỉ trong 24 giờ.

Sau đó, nó bị ảnh hưởng khi vào đầu tuần này khi các nhà chức trách Hoa Kỳ thông báo họ đã thu hồi được 2 triệu đô la Bitcoin từ một cuộc tấn công ransomware vào Colonial Pipeline — dẫn đến một vụ bán tháo khác.

Nhưng Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 37.000 đô la, đúng với vị trí của nó bảy ngày trước. Và mặc dù điều đó không tốt cho những người nắm giữ, nhưng đó có thể là dấu hiệu cho thấy xu hướng đang thay đổi.

Ngược lại, Ethereum, tiền điện tử có giá trị thứ hai theo vốn hóa thị trường, đang gặp khó khăn hơn trong bảy ngày qua: nó đã mất hơn 15% giá trị và hôm nay được giao dịch ở mức 2,413 đô la. Cách đây không lâu, ETH đã đe dọa vượt ngưỡng 5.000 đô la.

Và trong khi một số người tham gia thị trường gần đây có thể mong đợi Dogecoin sẽ hoạt động tốt hơn, đặc biệt là khi nó hiện được niêm yết trên sàn giao dịch lớn nhất ở Mỹ, nó được cho là đã hoạt động quá mức. Nó hiện là tiền điện tử lớn thứ sáu, với vốn hóa thị trường là 41,4 tỷ đô la. Không tệ khi nó được phát minh ra vào năm 2013 như một trò đùa.
Giá Dogecoin giảm 20% kể từ khi niêm yết trên Coinbase, Bitcoin ổn định Giá Dogecoin giảm 20% kể từ khi niêm yết trên Coinbase, Bitcoin ổn định Reviewed by Duy Khiêm on 6/12/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.