Giá Ethereum tăng lên 2.600 USD không lay chuyển đánh giá của các nhà giao dịch

Dữ liệu phái sinh của Ethereum cho thấy sự thiếu hụt sức mạnh ngắn hạn, khi giá ETH đang chậm lại so với sự phục hồi Bitcoin lên đến khu vực 40.000 đô la.

Trong khi phát biểu tại Diễn đàn Fintech ảo ở Hồng Kông vào ngày 27 tháng 5, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã nhận xét về những trở ngại liên quan đến việc triển khai Ethereum 2.0. Buterin nói rằng đã có một số xung đột nội bộ trong 5 năm qua và do đó, ông xác nhận rằng việc ra mắt Ethereum 2.0 khó có thể xảy ra trước cuối năm 2022.

Trong một báo cáo ngày 22 tháng 5 từ Goldman Sachs, các nhà phân tích nói rằng Ether có "cơ hội cao để vượt qua Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị thống trị." Hơn nữa, báo cáo đã ghi nhận sự phát triển của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và hệ sinh thái mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang được xây dựng trên Ethereum. Thật trùng hợp, vào ngày hôm sau, giá của Ether đã chạm đáy ở mức 1.750 đô la.

Vào ngày 14 tháng 6, CoinShares đã phát hành báo cáo dòng tiền hàng tuần của mình và các sản phẩm đầu tư Ether có dòng chảy ra lớn nhất, với tổng trị giá 12,7 triệu đô la.

Tuy nhiên, việc các quyền chọn trị giá 1,5 tỷ đô la sắp hết hạn vào ngày 25 tháng 6 có thể là một bước ngoặt đối với Ether. Con số này lớn hơn 30% so với thời điểm hết hạn ngày 26 tháng 3, diễn ra khi giá Ether giảm 17% trong năm ngày và chạm đáy gần 1.550 đô la.

Mặc dù thu về 2.600 đô la sau khi tăng 12% trong tuần qua, các nhà giao dịch Ether hàng đầu dường như không thể thay đổi định vị từ trung tính sang giảm giá của họ theo dữ liệu phái sinh.

Phí bảo hiểm kỳ hạn 3 tháng là từ trung tính đến giảm

Thông thường, hợp đồng kỳ hạn 3 tháng của ETH thường sẽ giao dịch ở mức phí bảo hiểm đối với các sàn giao dịch giao ngay thông thường. Ngoài rủi ro thanh khoản giao dịch, người bán đang trì hoãn việc thanh toán và thường tính phí cao hơn.

Lợi tức hàng năm từ 6% đến 17% đối với cho vay stablecoin cho thấy xu hướng tăng giá bất cứ khi nào phí bảo hiểm 3 tháng giao dịch trên phạm vi đó. Mặt khác, khi hợp đồng tương lai đang giao dịch dưới lãi suất cho vay stablecoin, đó là tín hiệu của tâm lý giảm giá trong ngắn hạn.


Phí bảo hiểm cho hợp đồng tương lai tháng 9 của ETH trên Huobi so với thị trường giao ngay. Nguồn: TradingView

Như được hiển thị ở trên, phí bảo hiểm 8% - 26% hàng năm - đã biến mất vào ngày 13 tháng 5, cho thấy sự lạc quan tột độ. Kể từ đó, nó đã dao động gần 2,8%, tương đương với 10% hàng năm. Do đó, các nhà giao dịch hàng đầu đang ở vị thế trung lập cho đến giá giảm theo chỉ báo này khi nó gần mức thấp hơn của phạm vi dự kiến.

Các độ nghiêng quyền chọn cho thấy dấu hiệu sợ hãi vừa phải

Độ lệch delta 25% so sánh các quyền chọn mua (call) và bán (put) tương tự nhau và sẽ chuyển sang tích cực khi phí bảo vệ quyền chọn bán được giao dịch cao hơn. Bất cứ khi nào số liệu này vượt qua 10%, nó được coi là một chỉ báo "sợ hãi".

Điều ngược lại xảy ra khi các nhà tạo lập thị trường tăng giá và điều này khiến chỉ báo độ lệch delta 25% đi vào phạm vi tiêu cực.

Độ lệch Delta 25% của các quyền chọn Ethereum trên Deribit. Nguồn: laevitas.ch

Từ ngày 20 tháng 5 đến ngày 8 tháng 6, chỉ báo này đứng gần 10%, cho thấy phí bảo hiểm bán bảo vệ cao hơn, thường là chỉ báo 'sợ hãi'. Tuy nhiên, trong tuần trước, nó đã cải thiện nhẹ lên 7%, trong phạm vi "trung tính", nhưng vẫn gần với tâm lý giảm giá.

Không có bằng chứng về sự tăng trưởng trong niềm tin của các nhà giao dịch hàng đầu khi Ether kiểm tra mức kháng cự 2.600 USD. Vì vậy, cho đến khi các chỉ báo đó chuyển từ trung tính sang tăng giá, các nhà giao dịch nên hành động hết sức thận trọng trước khi kết luận rằng một đợt tăng giá đang diễn ra.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard