Goldman Sachs định mở giao dịch quyền chọn và tương lai Ethereum

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs có kế hoạch cung cấp giao dịch quyền chọn và tương lai bằng Ethereum “trong những tháng tới”, một giám đốc điều hành nói với Bloomberg.


Động thái này diễn ra bốn tháng sau khi Goldman mở lại sàn giao dịch tiền điện tử của mình và bắt đầu cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin.

Hợp đồng tương lai bằng tiền điện tử là các giao dịch cho phép mọi người mua tiền điện tử vào một ngày xác định trước trong tương lai. Họ đặt cược vào giá tương lai của tài sản tiền điện tử; ví dụ: nếu bạn nghĩ rằng giá Ethereum sẽ tăng, việc chốt hợp đồng tương lai ở mức giá hôm nay là 2.560 đô la có thể mang lại cho bạn lợi nhuận.

Khối lượng hợp đồng tương lai Ethereum 24 giờ. Theo Skew

Hợp đồng tương lai thường được mua và bán giống như bất kỳ tài sản giao dịch trên thị trường nào vì sự chênh lệch giữa giá hợp đồng tại thời điểm ký kết và giá thị trường thực tại ngày nhất định trong tương lai mang lại cơ hội đặt cược. Theo dữ liệu từ công ty phân tích thị trường Skew, thị trường hợp đồng tương lai Ethereum ghi nhận khối lượng hàng ngày là 23,9 tỷ đô la.

Tương tự như vậy, các hợp đồng quyền chọn cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội - nhưng không phải là nghĩa vụ, không giống như các hợp đồng tương lai - để mua tiền điện tử với mức giá đã định và thường có thể được giao dịch cho đến thứ Sáu cuối cùng của mỗi tháng. Theo dữ liệu từ Skew, thị trường quyền chọn Ethereum có khối lượng hàng ngày là 6,1 tỷ đô la.

Lãi suất mở tương lai Ethereum bằng USD. Theo Skew

“Điều chính ở đây là Goldman cuối cùng đã đầu hàng” đối với nhu cầu cho các sản phẩm phái sinh Ethereum, một nhà quản lý quỹ tại một quỹ tiền điện tử lớn, người không muốn nêu tên chia sẻ. Việc Goldman tham gia vào cuộc chơi hợp đồng tương lai và quyền chọn ETH sẽ bổ sung tính thanh khoản cho thị trường, đây là một tin tốt cho các nhà giao dịch hiện tại.

Động thái của Goldman cũng có thể được coi là tin tốt cho những khách hàng của nó, những người không bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm hiện tại của thị trường và những tác động của nó đối với tương lai của tiền điện tử — và có rất nhiều trong số đó, theo Mathew McDermott, người đứng đầu tài sản kỹ thuật số tại Goldman .

Mathew McDermott, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Goldman, nói với Bloomberg: “Chúng tôi thực sự đã nhận thấy rất nhiều sự quan tâm từ những khách hàng mong muốn giao dịch khi họ nhận thấy những mức này là một điểm đầu vào dễ chịu hơn một chút”. “Chúng tôi coi đây là một bài tập thanh lọc để giảm bớt một số đòn bẩy và sự dư thừa trong hệ thống, đặc biệt là từ góc độ bán lẻ.”

Goldman và Bitcoin

Việc Goldman chuyển sang các sản phẩm phái sinh Ethereum diễn ra sau khi ngân hàng này chấp nhận Bitcoin vào đầu năm nay.

Goldman, không coi Bitcoin là một loại tài sản hợp pháp vào năm ngoái, đã thay đổi quan điểm của mình vào tháng 5, gọi nó là “tài sản có thể đầu tư” với “rủi ro đặc trưng của riêng nó, một phần vì nó vẫn còn tương đối mới và đang trải qua giai đoạn chấp nhận”.

“Nhưng khách hàng và hơn thế nữa phần lớn coi nó như một loại tài sản mới, điều này rất đáng chú ý — không thường xuyên chúng ta được chứng kiến sự xuất hiện của một loại tài sản mới,” ngân hàng lưu ý vào thời điểm đó.

Vào tháng 3, Goldman đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về một sản phẩm đầu tư có thể khiến khách hàng gián tiếp tiếp xúc với Bitcoin. Sản phẩm — một ghi chú được liên kết hoặc một sản phẩm tạo thu nhập gắn liền với chứng khoán hoặc giỏ hoặc chứng khoán, như ETF — sẽ theo ARK Innovation ETF, quỹ này có khoản đầu tư lớn vào Grayscale Bitcoin Investment Trust.

Tuy nhiên, vào đầu tháng này, Giám đốc phụ trách hàng hóa của Goldman Sachs cho biết ông coi Bitcoin là "đồng kỹ thuật số", vì nó có tính dễ bay hơi và có các đặc điểm rủi ro tương tự, khiến nó không phù hợp để bảo toàn vốn một cách an toàn. Các nhà đầu tư Bitcoin nhiệt tình coi Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”, một khoản đầu tư dài hạn an toàn.

Goldman Sachs định mở giao dịch quyền chọn và tương lai Ethereum Goldman Sachs định mở giao dịch quyền chọn và tương lai Ethereum Reviewed by Duy Khiêm on 6/15/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.