Hard fork sắp tới của Ethereum Classic (ETC) sẽ diễn ra vào cuối tháng 7

Vào thứ Hai, các nhà phát triển của chuỗi khối Ethereum Classic (ETC) đã công bố một đợt hard fork để triển khai phiên bản mới nhất của dự án, hiện được lên lịch ra mắt vào cuối tháng Bảy.

Bản nâng cấp, được cộng đồng đặt tên là "Magneto", sẽ bao gồm bốn Đề xuất cải tiến Ethereum, hoặc EIP, được nhìn thấy lần đầu tiên trong bản nâng cấp Berlin của Ethereum vào đầu năm nay.

Các đề xuất này nhằm cải thiện tính bảo mật của mạng, đồng thời tiết kiệm chi phí gas bằng cách lưu trữ địa chỉ và khóa ở một nơi để người dùng truy cập bằng một giao dịch duy nhất.

Thử nghiệm beta trên testnet Morder và Kotti của ETC đã bắt đầu lần lượt vào ngày 2 tháng 6 và ngày 9 tháng 6. Magneto fork sẽ chính thức xảy ra sau khi các thử nghiệm này kết thúc.

[ads-post]

Stevan Lohja, giám đốc quan hệ nhà phát triển của Mantis - một ứng dụng khách và ví đầy đủ tính năng cho Ethereum Classic - nói với cộng đồng ETC:

“Để đảm bảo fork thành công, chúng tôi yêu cầu người sử dùng ETC nâng cấp phần mềm nút của họ lên phiên bản tương thích với Magneto nếu họ chưa làm như vậy. Nếu bạn không vận hành các nút hoặc dịch vụ, nhưng sử dụng ETC thông qua các dịch vụ khác, thì hãy kiểm tra với dịch vụ đó để đảm bảo chúng đang hỗ trợ Magneto hard fork ”.

Ethereum Classic ban đầu được tạo ra trong hoàn cảnh khó khăn vào năm 2016. Giao thức được tách ra từ mạng chính Ethereum (ETH) do vụ hack 60 triệu đô la của một dự án được gọi đơn giản là “DAO” - một tổ chức tự trị phi tập trung ban đầu. Sau vụ khai thác, các nhà phát triển của Ethereum đã quyết định khôi phục các giao dịch độc hại nhằm cố gắng đánh lừa tin tặc và trả lại số tiền bị đánh cắp cho chủ sở hữu thích hợp của chúng.

Một số người tin rằng việc hoàn tác các giao dịch này sẽ có hiệu lực ghi đè lên một trong những nguyên lý cốt lõi của Ethereum - “Quy tắc là luật”. Những người dùng này cảm thấy rằng tốt hơn là chấp nhận thua lỗ và học hỏi từ những sai lầm kỹ thuật đã cho phép hacker bòn rút tiền. Do đó, dự án Ethereum Classic đã tách khỏi Ethereum trong nỗ lực bảo tồn những gì một số người cảm thấy là sự thể hiện chính xác nhất về chuỗi khối của dự án.

Vào tháng 5 năm 2021, một số người đam mê Ethereum Classic đã gọi đùa dự án là “Ethereum sai lầm” khi giá tăng vượt quá 300% - có lẽ do các nhà giao dịch tiền điện tử mới nhầm lẫn nó với ETH.

Hard fork sắp tới của Ethereum Classic (ETC) sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 Hard fork sắp tới của Ethereum Classic (ETC) sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 Reviewed by Nguyễn Uyên on 6/29/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.