Horizen là gì, thông tin về đồng tiền ảo ZEN Coin mới nhất

Horizen (Zencash) là một bản phân tách từ đồng tiền ảo Z Classic, ra đời vào ngày 30/05/2017. Horizen sử dụng công nghệ mã hoá tiên tiến zero-knowledge proofs (tương tự Zcash) cho phép trao đổi thông tin ngang hàng hoàn toàn ẩn danh.

Với thiết kế mạng phi tập trung và mã hoá, Horizen cung cấp cho người sử dụng quyền riêng tư và khả năng kiểm soát toàn bộ tài sản kỹ thuật số của mình.

Horizen là gì?

Horizen (Zencash) là một bản phân tách từ đồng tiền ảo Z Classic, ra đời vào ngày 30/05/2017. Horizen sử dụng công nghệ mã hoá tiên tiến zero-knowledge proofs (tương tự Zcash) cho phép trao đổi thông tin ngang hàng hoàn toàn ẩn danh. Với thiết kế mạng phi tập trung và mã hoá, Horizen cung cấp cho người sử dụng quyền riêng tư và khả năng kiểm soát toàn bộ tài sản kỹ thuật số của mình.

Website của Horizen (ZEN) tại đây.

Horizen giải quyết vấn đề gì?

Horizen được sinh ra với mục tiêu tạo một nền tảng blockchain đa chức năng. Cho phép mọi người sử dụng nó hằng ngày như một loại tiền riêng tư, ứng dụng tin nhắn riêng tư và phương tiện truyền thông mọi lúc, mọi nơi.

Để giải quyết các vấn đề hướng đến mục tiêu đã đặt ra. Horizen đã sử dụng công nghệ zero-knowledge proofs từ Zcash, cho phép các thông tin giao dịch của người dùng trên mạng lưới không thể được mã hóa và lan truyền trên toàn mạng. Trong khi đó, nền tảng vẫn bảo vệ và chống lại các cuộc tấn công từ chối dịch vụ spam.

Horizen cũng tích cực phát triển các sản phẩm và các công cụ cho phép xây dựng các sidechain xung quanh blockchain chính của mình.

Điểm độc đáo của Horizen

Từ những ngày đầu tiên, đội ngũ của Horizen cũng đã tuyên bố rằng dự án không chỉ là một dự án chỉ chuyên về đồng tiền ẩn danh dành cho thanh toán. Bên cạnh đó, nó còn là một hệ sinh thái cho phép mọi người dễ dàng sử dụng tiền ẩn danh vào cuộc sống hàng ngày.

Đến nay, team đang làm đúng với các tuyên bố của mình. Và cho ra mắt nhiều sản phẩm ứng dụng vào đời sống hơn như: ZEN Chat, ZEN Store, ZEN Merchant. Một điểm nổi bật ở Horizen đó ý tưởng về sidechain và bộ công cụ SDK Side Chain.

Bộ công cụ này cho phép các nhà phát triển xây dựng một sidechain gắn với blockchain chính của Horizen và tận dụng tính năng Privacy Option của mạng chính. Trên cơ bản các nhà phát triển có nhiều thứ để có thể xây dựng trên Side Chain như: Scale Layer 2 cho Horizen, Dapps…

Đồng tiền ảo ZEN Coin

ZEN là đồng tiền điện tử chính trong mạng lưới Horizen. Nó đóng vai trò như tiền tệ để trao đổi giá trị giữa các bên tham gia vào mạng lưới Horizen. ZEN Coin được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain của riêng họ.

Cập nhật tin tức mới nhất về Horizen (ZEN) trên Coincl.com tại đây.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn