HSBC trở thành pháp nhân nước ngoài đầu tiên tham gia vào chuỗi khối KYC của Dubai

HSBC có kế hoạch cải thiện quy trình KYC cho các nhà đầu tư địa phương và khách hàng doanh nghiệp bằng cách tận dụng công nghệ blockchain.

Tập đoàn ngân hàng khổng lồ toàn cầu HSBC đã thông báo rằng họ đã gia nhập thành công vào chuỗi khối riêng tư tập trung vào xác nhận khách hàng (KYC) trong khu vực được hỗ trợ bởi chính phủ Dubai.

HSBC là thành viên sáng lập thứ tư và ở nước ngoài đầu tiên hoạt động trên “Nền tảng Blockchain KYC của UAE”, được phát triển bởi Bộ Phát triển Kinh tế có trụ sở tại Dubai, được mệnh danh là “Nền kinh tế Dubai”.

Nền tảng Blockchain KYC của UAE là một hệ sinh thái quốc gia để trao đổi dữ liệu khách hàng đã được xác thực giữa các cơ quan cấp phép và các tổ chức tài chính ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Theo Gulf News, việc bổ sung thêm HSBC vào nền tảng cung cấp cho các nhà đầu tư tùy chọn mở tài khoản kỹ thuật số với ngân hàng quốc tế bằng cách sử dụng dữ liệu đã được xác minh bởi một ngân hàng khác thông qua blockchain.

[ads-post]

Giám đốc phát triển của Dubai Economy, Omar Al Mehairi, đã ca ngợi nền tảng này vì đã mang lại hiệu quả tiết kiệm và cải thiện môi trường kinh doanh tổng thể ở UAE. Ông nêu rõ:

“Nền tảng Blockchain KYC của UAE đã thay đổi hành trình tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư bằng cách giảm đáng kể thời gian thiết lập mối quan hệ với các ngân hàng. Điều này sẽ cải thiện tích cực xếp hạng của UAE trong chỉ số Dễ dàng kinh doanh toàn cầu. ”

Nền tảng này được thành lập vào tháng 2 năm 2020 và cho phép các ngân hàng định tuyến lại quy trình xác minh danh tính, đây có thể là một quy trình kéo dài và tốn kém bằng các phương pháp truyền thống.

Thành viên KYC Blockchain bao gồm các ngân hàng và tổ chức tài chính địa phương lớn bao gồm Emirates Islamic, Emirates NBD, Ngân hàng Thương mại Dubai, Ngân hàng Thương mại Abu Dhabi, RAKBANK và Ngân hàng Mashreq.

Trung Đông hy vọng sẽ trở thành một trung tâm tài chính kỹ thuật số với Dubai là trung tâm của nó. Vào tháng 3, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA) đang tiếp tục nỗ lực tạo ra một khuôn khổ tiêu chuẩn hóa cho các quy định về tiền điện tử trong thành phố.

Như Coincl.com đã đưa tin, DAFZA đã cho phép giao dịch tiền điện tử theo một quy định đã được thiết lập vào tháng 5 trong một động thái nhằm phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử trong khu vực

Tuy nhiên, vào tháng 5, các nhà chức trách đã đưa ra cảnh báo về Dubai Coin, một loại tiền điện tử tự dán nhãn là “tiền tệ kỹ thuật số chính thức của Dubai” mà chưa bao giờ được chấp thuận.

HSBC trở thành pháp nhân nước ngoài đầu tiên tham gia vào chuỗi khối KYC của Dubai HSBC trở thành pháp nhân nước ngoài đầu tiên tham gia vào chuỗi khối KYC của Dubai Reviewed by Phương Hoa on 6/30/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.