Hungary dựng tượng Satoshi Nakamoto bên cạnh nhà sáng lập Apple

Người sáng tạo ẩn danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, sẽ được mô tả trong một bức tượng đồng có kích thước thật ở Budapest, thành phố thủ đô của Hungary.

Theo hãng tin địa phương Hungary Today, các nhà điêu khắc, Réka Gergely và Tamás Gilly đang thiết kế bức tượng, và đã tiết lộ kế hoạch ban đầu mô tả một nhân vật có khuôn mặt đặc trưng mặc áo trùm Bitcoin.

Mũ trùm qua đầu của nhân vật và khuôn mặt sẽ được làm từ một bề mặt phản chiếu để người xem có thể nhìn thấy chính mình được phản chiếu trở lại khi họ nhìn vào bức tượng - nhấn mạnh ý tưởng rằng "tất cả chúng ta đều là Satoshi."

Dự án được khởi xướng bởi András Györfi, một người đam mê tiền điện tử. Phát biểu với Hungary Today, ông nhấn mạnh những lợi ích mà Bitcoin và công nghệ blockchain mang lại cho thế giới:

“Đây là một cơ sở dữ liệu hiệu quả, công bằng và minh bạch giúp loại bỏ sự ngờ vực giữa mọi người và có thể làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn trong nhiều lĩnh vực, từ cung cấp thực phẩm đến phân phối viện trợ.”

Hình ảnh: Réka Gergely

Dự án đã được tài trợ bởi bốn tổ chức, Mr. Coin, Học viện Crypto, Hiệp hội Blockchain Hungary và Blockchain Budapest.

Bức tượng dự kiến sẽ được dựng lên tại Công viên Graphisoft ở quận 3 của Budapest, nơi đã có một bức tượng mô tả người sáng lập Apple Steve Jobs trong dáng vẻ đặc trưng của ông là quần jean, áo cổ lọ và giày thể thao. Nó được đặt làm để tưởng nhớ Jobs từ Graphisoft, một công ty phần mềm Hungary mà Jobs đã đầu tư vào khi mới thành lập vào giữa những năm 1980.

Đây không phải là tượng đài công cộng đầu tiên được tạo ra để kỷ niệm văn hóa tiền điện tử. Vào năm 2018, thành phố Kraj của Slovenia đã công bố một tượng đài Bitcoin ở trung tâm của một bùng binh gần tòa án của thành phố.

Đài tưởng niệm bao gồm một vòng thép rộng bảy mét nằm ngang với biểu tượng Bitcoin ở trung tâm. Dự án được tài trợ bởi sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg và công ty phần mềm blockchain 3fs.

Hungary dường như đang nóng lên với tiền điện tử trên diện rộng, sau khi chính phủ tiết lộ kế hoạch vào ngày 11/5 để cắt giảm thuế giao dịch tiền điện tử từ 30,5% xuống còn 15% như một phần của chương trình phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard