Huobi cấm người dân Trung Quốc tham gia giao dịch phái sinh

Cuộc đàn áp liên tục của Trung Quốc đối với tiền điện tử đã buộc sàn giao dịch Huobi phải tạm dừng các dịch vụ giao dịch phái sinh cho người dùng ở Trung Quốc. Theo Thỏa thuận người dùng được cập nhật từ sàn giao dịch có trụ sở tại Seychelles, Trung Quốc hiện nằm trong danh sách các khu vực pháp lý bị cấm đối với giao dịch phái sinh. Người dùng tiền điện tử trong nước vẫn có thể truy cập sàn giao dịch để giao dịch giao ngay.

Huobi cấm giao dịch phái sinh

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Huobi đã cập nhật điều khoản dịch vụ (ToS) và thỏa thuận người dùng, đồng thời lưu ý rằng người dân Trung Quốc bị cấm sử dụng các sản phẩm phái sinh tiền điện tử của Huobi. Vào ngày 16 tháng 6, sàn giao dịch đã giảm mức đòn bẩy hợp đồng tương lai có sẵn cho người dùng từ 125X xuống 5X và hạn chế người dùng Trung Quốc mới truy cập các công cụ phái sinh, trích dẫn các hướng dẫn quy định mới trong nước.

“Để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư, một số dịch vụ như hợp đồng tương lai, ETP [sản phẩm trao đổi] hoặc các sản phẩm đầu tư đòn bẩy khác tạm thời không khả dụng cho người dùng mới từ một số quốc gia và khu vực cụ thể,” Huobi cho biết.

[ads-post]

Điều khoản Dịch vụ của Huobi cho biết như sau:

“Việc sử dụng dịch vụ của những người ở Hoa Kỳ, Canada, Hồng Kông Trung Quốc, Nhật Bản, Cuba, Iran, Triều Tiên, Sudan, Syria, Venezuela và Crimea bị cấm”, thỏa thuận người dùng của Huobi nêu rõ… Ngoài ra, bất kỳ ai ở Trung Quốc đại lục, Đài Loan Trung Quốc, Israel, Iraq, Bangladesh, Bolivia, Ecuador, Kyrgyzstan, Sevastopol và Vương quốc Anh (chỉ người dùng bán lẻ) đều bị cấm sử dụng các dịch vụ giao dịch phái sinh do trang web này cung cấp. ”

Một số thương nhân Trung Quốc đã được thúc đẩy tìm kiếm các địa điểm giao dịch thay thế do các hạn chế về phái sinh của Huobi. Sàn giao dịch này cùng với Binance và OKEx là một trong những sàn giao dịch “Big Three” của Trung Quốc và quyết định ngừng giao dịch phái sinh khó có thể bị xem nhẹ. Đó là bởi vì các công cụ phái sinh là một sản phẩm quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử Trung Quốc, vì chúng xác định sự cạnh tranh giữa các sàn giao dịch lớn nhất.

Các nhà giao dịch Trung Quốc rời khỏi thị trường

Sự leo thang trong các hạn chế tiền điện tử ở Trung Quốc đã khiến các nhà giao dịch và nhà đầu tư tìm kiếm các phương thức giao dịch thay thế, chẳng hạn như các sàn giao dịch OTC. Các làn sóng liên tục của FUD Trung Quốc đã gây ra một sự sụt giảm thị trường trong những tuần gần đây, khi những người yếu ớt bắt đầu bán tiền điện tử của họ.

Huobi đã ngừng hoạt động đối với công dân Trung Quốc đại lục và tạm thời đóng băng hoạt động rút tiền bitcoin vào năm 2017, sau khi chính phủ Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử. Huobi hiện có văn phòng tại Seychelles, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc, cùng những nơi khác.

Nhiều nhà giao dịch đang coi các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) thay vì các sàn giao dịch tập trung (CEX) là nền tảng giao dịch khả thi do quyết định của Trung Quốc đẩy mạnh lệnh cấm tiền điện tử của mình.

Theo Rachel Lin, Giám đốc điều hành của SynFutures DEX, hầu hết các nhà giao dịch Trung Quốc đã bắt đầu làm quen với các nền tảng giao dịch tiền điện tử phi tập trung. Các nhà giao dịch dài hạn bắt đầu từ bỏ CEX vào tháng 10, khi OKEX đột ngột tạm dừng việc rút tiền điện tử trên nền tảng của nó trong năm tuần.

Các thay đổi ToS của Huobi tuân theo các dịch vụ internet của Trung Quốc về việc kiểm duyệt các từ khóa cụ thể như Binance, Huobi và Okex. Các báo cáo lưu ý rằng Baidu, Sogo, Zhihu và Weibo đã chặn các trang web tiền điện tử cụ thể và cấm mọi truy vấn tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử.

Huobi cấm người dân Trung Quốc tham gia giao dịch phái sinh Huobi cấm người dân Trung Quốc tham gia giao dịch phái sinh Reviewed by Duy Khiêm on 6/29/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.