HUSD là gì, mục đích ra đời của HUSD là gì?

HUSD là một stablecoin đại điện cho đồng Đô la Mỹ. 1 HUSD = 1 USD. Huobi USD là 1 ERC-20 token, chạy trên nền tảng blockchain Ethereum.


HUSD là gì?

HUSD là một stable coin gốc của sàn giao dịch Huobi, chính thức ra mắt vào ngày 22 tháng 10 năm 2018. Người dùng có thể hoán đổi HUSD với đô la Gemini (GUSD), USD Coin (USDC) của Circle, True USD (TUSD) và Paxos Standard (PAX) quản lý.

Mục tiêu của HUSD là để loại bỏ sự cần thiết khi phải lựa chọn giữa các stablecoin khác nhau và để tiết kiệm chi phí khi chuyển đổi giữa các stablecoin. Hơn nữa, sự kết hợp của 4 stablecoin thành 1 stablecoin sẽ làm tăng thanh khoản trong cặp giao dịch HUSD, so với thanh khoản chênh lệch giữa các cặp giao dịch cho 4 stablecoin. Thanh khoản tăng thường dẫn đến các giao dịch tốt hơn khi giao dịch.

HUSD sẽ hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau với GUSD, USDC, PAX và TUSD, nghĩa là khi khách hàng quyết định rút tiền HUSD, họ có thể rút bất kỳ 4 stablecoin nào. Do đó, nó sẽ không có chi phí để giao dịch giữa 4 stablecoin bao gồm HUSD.

Website của HUSD tại đây.

Mục đích ra đời của HUSD là gì?

Tại thời điểm 2018, vị thế độc tôn của slable coin thuộc về Tether USDT. Tuy nhiên sau đó, rất nhiều các đồng stable coin khác tràn ngập thị trường như USDC, TUSD, GUSD và PAX. Điều này có phần làm rối loạn thị trường giao dịch.

Do vậy, mục đích của HUSD là:

  • Đơn giản hóa hệ sinh thái stablecoin
  • Thuận tiện cho người dùng Huobi
  • Tiết kiệm các chi phí chuyển đổi giữa nhiều loại stablecoin.

Mọi đồng stable coin khác trừ Tether USDT khi nạp vào sàn Huobi sẽ được tự động quy đổi thành HUSD. HUSD có thể đổi ngược lại ra các đồng stable coin đó.

Thông tin cơ bản khác về HUSD

Tại thời điểm bài viết, HUSD đang có tổng hơn 720 triệu token. Tương ứng với vốn hóa 720 triệu USD, đứng thứ 74. Khối lượng giao dịch là 1,5 tỷ USD/ 24h.

Cũng như các stable coin khác, HUSD không có giới hạn lượng token. Để đảm bảo giá luôn bằng 1 USD, tiền nạp vào thì HUSD được sinh ra, tiền rút ra thì HUSD sẽ bị tự hủy.

HUSD có đầy đủ các đặc tính như các ERC-20 khác trên Ethereum. Bạn có thể tra block eplorer của HUSD tại đây: https://etherscan.io/token/0xdf574c24545e5ffecb9a659c229253d4111d87e1

Nguyên tắc hoạt động của HUSD là gì?

Stable Universal là tổ chức duy nhất có khả năng thay đổi nguồn cung cấp mã thông báo HUSD đang lưu hành. Stable Universal phát hành mã thông báo khi người dùng gửi tiền tệ fiat vào tài khoản ngân hàng Paxos. Stable Universal sẽ hủy HUSD khi người dùng đổi mã thông báo để gửi tiền tệ fiat trong tài khoản ngân hàng Paxos.

Để chứng minh số tiền bảo lãnh, HUSD dựa vào hệ thống bằng chứng dự trữ. Theo đó hệ thống được thế chấp hoàn toàn khi số lượng HUSD đang lưu hành khớp với giá trị của quỹ được giữ trong các tài khoản riêng biệt tại FDIC. Các ngân hàng do Paxos đặt trụ sở tại Hoa Kỳ. Stable Universal xuất bản các báo cáo hàng tháng chứng minh dự trữ đô la Mỹ của mình.

Mua, bán, nạp HUSD vào sàn Huobi như thế nào?

Bạn có thể dụng thẻ ngân hàng của bạn để giao dịch trên Huobi OTC (hay còn gọi là Huobi C2C).

Huobi C2C là nền tảng giao dịch ngang hàng giữa người với người. Huobi OTC hiện hỗ trợ đồng VNĐ, HUSD, BTC, ETH, … và hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam.

Kết luận

Đồng HUSD từ khi ra mắt được cộng đồng rất ủng hộ. Nó được đánh giá là đồng stablecoin đa năng nhất hiện nay. Ngay cả các đồng stablecoin mà nó quy đổi cũng hưởng ứng với tinh thần tích cực.

Bên cạnh sự hoài nghi về việc Tether USDT đang làm giả nguồn tiền thật bảo lãnh, sự ra đời của HUSD của Huobi hay BUSD từ Binance sẽ làm cho không gian tiền điện tử thêm ổn định và phát triển hơn.

Cập nhật tin tức mới nhất về HUSD trên Coincl.com tại đây.

HUSD là gì, mục đích ra đời của HUSD là gì?  HUSD là gì, mục đích ra đời của HUSD là gì? Reviewed by Duy Khiêm on 6/28/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.