John McAfee: Tôi không còn gì cả, tiền hết, bạn bè xa lánh

John McAfee khẳng định trong một phiên điều trần dẫn độ ở Tây Ban Nha rằng các cáo buộc trốn thuế nhằm vào ông là có động cơ chính trị.


Nhà tiên phong về phần mềm chống vi-rút John McAfee đã nói với một triệu người theo dõi trên Twitter của mình rằng toàn bộ tài sản tiền điện tử của ông đã biến mất - mặc dù ông thừa nhận rằng không phải ai cũng tin rằng ông nói sự thật.

Người sáng lập chương trình chống vi-rút McAfee đã ở sau song sắt ở Tây Ban Nha kể từ tháng 10 năm 2020 - khi ông bị bắt vì trốn thuế - nhưng điều đó không ngăn ông đăng bài trên Twitter gần như hàng ngày.

Người đàn ông 76 tuổi này đã tweet vào đầu ngày hôm nay rằng “Tôi không có gì cả. Tuy nhiên, tôi không hối tiếc gì cả, ”và lưu ý rằng:

“Hoa Kỳ tin rằng tôi đã giấu tiền điện tử. Tôi ước gì tôi đã làm nhưng nó đã tan biến qua nhiều bàn tay của Team McAfee (niềm tin của bạn là không cần thiết), và tất cả tài sản còn lại của tôi đã bị tịch thu. Bạn bè của tôi xa lánh vì sợ dính líu ”.

Chính phủ Hoa Kỳ hiện đang tìm cách dẫn độ McAfee, với phán quyết sẽ được đưa ra từ các tòa án Tây Ban Nha trong những ngày tới.

McAfee có nhiều cáo buộc nhằm vào ông, bao gồm cả việc điều hành hai vụ lừa đảo tiền điện tử liên quan đến “pump and dump”, lừa lấy của các nhà đầu tư 13 triệu đô la.

Nếu bị dẫn độ, McAfee sẽ phải đối mặt với các cáo buộc trốn thuế từ năm 2014 đến 2018, sau khi ông không báo cáo thu nhập từ nhiều nguồn doanh thu như lãi tiền điện tử, quảng cáo tiền điện tử được trả tiền, công việc tư vấn và bán bản quyền đối với bộ phim tài liệu về cuộc đời mình.

Nó hoàn toàn trái ngược với những năm trước đó của McAfee, trong đó giá trị tài sản ròng của ông đã tăng lên 100 triệu đô la từ công ty phần mềm diệt vi rút thành công của mình. McAfee từng sở hữu một dinh thự trị giá hơn 5 triệu đô la ở Colorado Springs, và thậm chí còn sống trên một chiếc du thuyền sang trọng ở vùng biển Cộng hòa Dominica, nơi mà ông gọi là “con thuyền tự do”.

Theo bản cáo trạng vào tháng 6 năm 2020 từ Bộ phận thuế của Bộ Tư pháp và các công tố viên Tennessee, McAfee phải đối mặt với tối thiểu năm năm cho mỗi tội danh trốn thuế và tối thiểu một năm cho mỗi lần cố tình không khai thuế.

Với độ tuổi của mình, doanh nhân khởi nghiệp liên tục này có thể sẽ dành phần đời còn lại của mình sau song sắt nếu bị kết tội.

McAfee đã phát biểu tại Tòa án Tối cao Tây Ban Nha trong tuần này trong phiên điều trần dẫn độ đầu tiên của mình và khẳng định rằng các cáo buộc từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ có động cơ chính trị. Do ông đã hai lần cố gắng tranh cử với tư cách là ứng cử viên Đảng Tự do trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Ông nói rằng mình đã thu hút sự chú ý của IRS vào năm 2018 khi:

"Tôi cũng đã thông báo rằng tôi sẽ là mục tiêu của IRS, và hai tháng sau IRS đã nộp đơn buộc tội tôi."

Công tố viên Tây Ban Nha, Carlos Bautista đã bác bỏ tuyên bố này và mô tả McAfee như một “kẻ nổi loạn thuế, không có gì khác. Một triệu phú không muốn nộp thuế. "

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn