Kraken ra mắt nền tảng đấu giá Kusama Parachain khi KSM bất chấp xu hướng giảm

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ Kraken đã công bố Nền tảng đấu giá Parachain “đầu tiên của loại hình này” cho phép khách hàng tham gia trực tiếp từ sàn giao dịch.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 8 tháng 6, Kraken tiết lộ nền tảng mới sẽ cho phép người dùng đủ điều kiện cam kết hỗ trợ cho các dự án Kusama cạnh tranh cho vị trí Parachain bằng cách đặt mã thông báo KSM của Kusama.

Phần thưởng cho những người đóng góp hỗ trợ thắng thầu khác nhau và có thể bao gồm tiền thưởng giới thiệu, tiền thưởng tham gia sớm và airdrop.

Hệ sinh thái đa chuỗi của Polkadot sẽ sử dụng các chuỗi phụ phân đoạn để xử lý các giao dịch song song. Các Parachains này được mua trong quá trình đấu giá, theo đó các dự án cố gắng trả giá cao hơn lẫn nhau để có quyền sử dụng vị trí trong 48 tuần bằng mã thông báo KSM. Kusama là mạng thử nghiệm và phát triển thường được mệnh danh là "mạng Canary" của Polkadot.

Dự kiến sẽ chỉ có 100 vị trí Parachain, nhưng điều này có thể thay đổi thông qua các phiếu bầu quản trị giao thức theo thời gian.

“Đối với các cuộc đấu giá Kusama, dự án có nhiều KSM nhất để hỗ trợ giá thầu của nó, tại thời điểm ảnh chụp nhanh phiên đấu giá được thực hiện, thường sẽ có thể giành được vị trí parachain được đấu giá.”

Nền tảng này không khả dụng cho cư dân của Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và Úc.

Trong phiên đấu giá Parachain đầu tiên, Kraken sẽ cho phép khách hàng hỗ trợ giá thầu của ít nhất hai dự án, bắt đầu với Karura và Shiden.

Karura là một trung tâm DeFi và nền tảng stablecoin cho mạng Kusama cung cấp stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử, sàn giao dịch phi tập trung, quyền truy cập vào đặt cược thanh khoản và blockchain tương thích EVM (Ethereum Virtual Machine).

Shiden là một lớp hợp đồng thông minh cho mạng Kusama mà trên đó các nhà phát triển có thể thiết kế và xây dựng các DApp mới. Nó sẽ là một nền tảng chuỗi chéo cũng hỗ trợ Ethereum và các giao thức lớp hai.

Người sáng tạo Polkadot, Gavin Wood, đã đề xuất ngày 15 tháng 6 cho cuộc đấu giá Kusama Parachain đầu tiên. Sau năm phiên đấu giá hàng tuần đầu tiên, Wood khuyến nghị tạm dừng để đánh giá hiệu suất của mạng lưới trước khi bắt đầu một đợt đấu giá khác.

Vào cuối tháng 3, Acala Network là dự án đầu tiên giành được vị trí Parachain trên mạng thử nghiệm Rococo của Polkadot. Vào ngày 17 tháng 5, Polkadot thông báo rằng Kusama cuối cùng đã sẵn sàng để tổ chức Parachains.

Việc ra mắt phiên đấu giá tới đã tạo động lực cho mã thông báo KSM của Kusama, vốn đã bất chấp sự sụt giảm của thị trường và tăng 28% trong hai tuần qua. Theo CoinGecko, KSM đã tăng 12% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 410 USD tại thời điểm viết bài.
Kraken ra mắt nền tảng đấu giá Kusama Parachain khi KSM bất chấp xu hướng giảm Kraken ra mắt nền tảng đấu giá Kusama Parachain khi KSM bất chấp xu hướng giảm Reviewed by Duy Khiêm on 6/09/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.