Kusama của Polkadot xác nhận đấu giá vùng đầu tiên, giá DOT tăng 15%

Phiên đấu giá vị trí đầu tiên cho Kusama sẽ tiếp tục trong thời gian năm ngày, do đó tạo điều kiện bổ sung các parachains vào chuỗi Kusama Relay.

Vào thứ Ba, ngày 15 tháng 6, hội đồng Kusama của Polkadot đã thông qua Kiến nghị 310 trong khi xác nhận đấu giá vị trí đầu tiên trên mạng Kusama. Nền tảng quản trị Polkadot Polkassembly đã chia sẻ chi tiết về sự phát triển.

Gần 66%, tức là 13 trong số 19 “ghế” trong hội đồng Kusama đã bỏ phiếu để bắt đầu quá trình đấu giá vị trí. Tuần trước, vào ngày 8 tháng 6, đồng sáng lập Polkadot và Kusama, Gavin Wood đã công bố lịch trình cho các cuộc đấu giá vị trí Kusama. Các cuộc đấu giá vị trí này sẽ tạo điều kiện bổ sung các parachains vào chuỗi Kusama Relay.

Theo lịch trình được Wood chia sẻ, phiên đấu giá vị trí đầu tiên sẽ tiếp tục trong khoảng thời gian năm ngày. Trong số này, hai ngày đầu tiên sẽ tạo điều kiện cho đấu thầu sơ bộ. Phiên đấu giá vị trí thứ hai sẽ bắt đầu ngay sau khi công bố người chiến thắng cho vị trí đầu tiên.

Đầu tháng này, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cũng đã công bố một nền tảng đấu giá parachain cho phép khách hàng tham gia vào quy trình trực tiếp từ sàn giao dịch. Theo thông báo của Kraken, khách hàng sẽ có thể hỗ trợ giá thầu cho trung tâm DeFi Karura của Kusama cùng với giao thức hợp đồng thông minh Shiden.

Điều thú vị là thời điểm bắt đầu đấu giá vị trí vẫn chưa kích hoạt bất kỳ hành động giá nào cho các mã thông báo KSM gốc của Kusama. Mặt khác, tiền điện tử DOT của Polkadot đã ghi nhận một đợt tăng giá lớn hơn là 15% vào thứ Ba.

DOT của Polkadot vụt tăng 15% lên đến 25 đô la

Tin tức về cuộc đấu giá parachain đầu tiên cho Kusama của Polkadot đã kích hoạt hành động giá lớn cho mã thông báo DOT. Vào thứ Ba, giá DOT cũng tăng 15% lên 25 đô la. Với sự điều chỉnh giá cận biên ngày hôm nay, DOT đang giao dịch ở mức giá 24,29 đô la với vốn hóa thị trường là 23,2 tỷ đô la.

Ngoài ra, sàn giao dịch Coinbase Pro đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết DOT. Sàn giao dịch niêm yết Nasdaq lưu ý:

Bắt đầu từ hôm nay Thứ Hai ngày 14 tháng 6, hãy chuyển DOT vào tài khoản Coinbase Pro của bạn trước khi giao dịch. Hỗ trợ cho DOT nói chung sẽ có sẵn trong các khu vực pháp lý được hỗ trợ của Coinbase, ngoại trừ Singapore. Giao dịch sẽ bắt đầu vào hoặc sau 9 giờ sáng Giờ Thái Bình Dương (PT) Thứ Tư ngày 16 tháng 6, nếu các điều kiện thanh khoản được đáp ứng.

Bên cạnh đó, một phần lớn của đợt tăng giá Polkadot cũng là do sự gia tăng trong hoạt động phát triển trên mạng blockchain Polkadot.

Nói về diễn biến thị trường của Polkadot, Santiment cho biết:

"Polkadot đang chứng kiến một trong những ngày đột phát của nó trong thời gian gần đây, tăng 20% khi Bitcoin trở lại trên ngưỡng 40.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 26/5. Một dấu hiệu hứa hẹn về việc DOT có thể phục hồi hoàn toàn là các hoạt động phát triển tiếp tục gia tăng."Ngoài ra, nhiều nhà phân tích thị trường cho rằng nhu cầu đối với DOT và KSM sẽ tiếp tục tăng dựa trên quy trình đấu giá cạnh tranh. Alex Siman, người sáng lập Subsocial - một mạng xã hội phi tập trung dựa trên Polkadot cho biết, những dự án chiến thắng trong phiên đấu giá Polkadot sẽ đóng góp nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

“Trên Polkadot parachain, vị trí cho các dự án xây dựng trên chuỗi được giới hạn ở 100, làm cho quá trình đấu giá trở nên cạnh tranh đáng kể,” ông giải thích. “Một dự án không sáng tạo có thể không thể thắng trong những cuộc đấu giá như vậy, và những người làm như vậy sẽ không muốn lãng phí cơ hội đi vào lịch sử”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard