Một NFT gắn liền với hình ảnh của Doge đã được bán với giá 4 triệu USD cho PleasrDAO

Một NFT gắn liền với hình ảnh của Doge, Shiba Inu đã nổi tiếng như một meme trước khi trở thành gương mặt đại diện cho một trong những đồng tiền có giá trị nhất của tiền điện tử, được bán vào thứ Sáu với giá hơn 4 triệu đô la.

Người mua là PleasrDAO, một nhóm các nhà đầu tư có bộ sưu tập bao gồm NFT từ Edward SnowdenTor Project. Và thị trường là Zora, một nhà đấu giá trực tuyến được tài trợ một phần bởi chi nhánh liên doanh của Coinbase.

Cụ thể hơn, PleasrDAO là một DAO, hay “tổ chức tự trị phi tập trung” —một loại cấu trúc quản trị doanh nghiệp dựa trên blockchain. Mỗi thành viên của DAO nắm giữ một mã thông báo đại diện cho một phần ngân khố của nhóm và có tiếng nói bình đẳng trong việc ra quyết định của nhóm (giống như cổ phiếu biểu quyết trong một công ty truyền thống).

Santiago Santos, một thành viên của PleasrDAO và là đối tác của công ty đầu tư tiền điện tử ParaFi Capital cho biết: “Chúng tôi mua và thu thập những mảnh ghép mà chúng tôi tin rằng là kỷ vật vô giá và tận cùng của văn hóa kỹ thuật số và tiền điện tử. "Doge có lẽ là một trong những meme quan trọng nhất của văn hóa internet."

NFT là mã thông báo không thể thay thế: những đồng coin có thể được bán đấu giá làm bằng chứng về quyền sở hữu đối với hàng hóa kỹ thuật số (thường là các tệp như JPEG và GIF). Ngay cả khi thị trường sưu tầm tiền điện tử đã sụp đổ trong vài tháng qua, các nhà đầu tư cỡ lớn vẫn tiếp tục đầu tư: Sotheby’s đã bán một NFT vào ngày hôm qua với giá hơn 17 triệu đô la.

Các macro hình ảnh đầu những năm 2010 như Doge đã chứng tỏ là một trường hợp sử dụng phổ biến (và sinh lợi) cho NFT. Các mã thông báo gắn liền với “Nyan Cat”, “Overly Attached Girlfriend” và “Disaster Girl” đều đã được bán với giá hàng trăm nghìn đô la.

Điều trớ trêu của việc chi 4 triệu đô la cho một meme có ảnh hưởng to lớn đối với PleasrDAO và giá thầu thắng cuộc của họ cho thấy họ không quá coi trọng bản thân. Con số cuối cùng, 1.696,9 ETH, là một trò đùa thiếu tinh tế; giá thầu trước đó cũng được tính vào “420” (số cỏ dại!) và “1337” (tiếng lóng của người chơi game cho “ưu tú”).

“Những số 69, 420 và 1337 đều là meme theo đúng nghĩa của chúng,” Santos nói.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard