Những điều bạn cần biết nếu các ngân hàng chấp nhận Bitcoin

Một mặt, El Salvador gần đây đã trở thành quốc gia đầu tiên chính thức tuyên bố Bitcoin là tiền tệ hợp pháp của mình.Và mặt khác, một số quốc gia gần đây đã thừa nhận rằng các ngân hàng bản địa của họ phải đối mặt với ‘mối đe dọa’ từ tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, sự gia tăng trong việc áp dụng tiền điện tử đã đi kèm với việc các nhà quản lý xem xét thị trường đang phát triển nhanh chóng này một cách nghiêm túc.

Các ngân hàng hiện sẽ phải đối mặt với các yêu cầu vốn “khó khăn nhất” đối với việc nắm giữ Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác theo kế hoạch của các cơ quan quản lý toàn cầu để loại bỏ sự bất an do thị trường tiền điện tử “dễ bay hơi” mang lại.

Sử dụng rửa tiền, thách thức danh tiếng và biến động giá lớn làm cơ sở cho đề xuất của họ, Ủy ban Giám sát và Ngân hàng Basel đã thu hút sự chú ý, sau khi tuyên bố rõ ràng rằng ngành ngân hàng phải đối mặt với “rủi ro gia tăng” và “lo ngại về ổn định tài chính” từ tiền điện tử -tài sản.

Theo đó, họ hiện đã xếp Bitcoin vào danh mục “rủi ro cao nhất”. Ủy ban nói trên bao gồm một loạt các quốc gia và các tổ chức toàn cầu làm thành viên.

Tuy nhiên, Ủy ban Basel không đơn độc, với giám đốc điều hành của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế gần đây đã nhận xét rằng chính sách Bitcoin của El Salvador là một “thử nghiệm thú vị”.Hơn thế nữa, hội đồng đã đề xuất áp dụng trọng số rủi ro 1250% cho việc ngân hàng tiếp xúc với Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác. Ước tính của Bloomberg đã nhấn mạnh,

“Trong thực tế, điều đó có nghĩa là một ngân hàng có thể cần phải giữ một đô la vốn cho mỗi đô la Bitcoin, dựa trên yêu cầu vốn tối thiểu 8%.”

Tuy nhiên, stablecoin và các mã thông báo khác gắn với tài sản trong thế giới thực được đặt ra yêu cầu vốn thấp hơn. Báo cáo nhấn mạnh thêm,

“Số vốn sẽ đủ để hấp thụ toàn bộ số tài sản tiền điện tử mà không làm cho người gửi tiền và các chủ nợ cấp cao khác của các ngân hàng bị thua lỗ”.

Đề xuất không nêu rõ bất kỳ mốc thời gian cụ thể nào, và do đó, việc thực hiện các quy tắc này có thể mất vài năm. Tuy nhiên, đề xuất được công khai trước khi có hiệu lực. Cũng cần lưu ý rằng ủy ban nói rằng các chính sách ban đầu “có khả năng thay đổi” vài lần khi thị trường “phát triển”.

Mặc dù các ngân hàng như HSBC đã thận trọng trong việc tham gia vào giao dịch tiền điện tử, một số tên tuổi lớn như Standard Chartered Plc đã tuyên bố tham gia vào lĩnh vực này.

Đối với Bitcoin, nó đã giảm hơn 3,7% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 35.418 đô la vào thời điểm viết bài.

Nguồn: Coinstats

Những điều bạn cần biết nếu các ngân hàng chấp nhận Bitcoin Những điều bạn cần biết nếu các ngân hàng chấp nhận Bitcoin Reviewed by Duy Khiêm on 6/13/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.