NortonLifeLock cho phép khách hàng khai thác Ethereum qua sản phẩm chống virus

Công ty an ninh mạng NortonLifeLock đã tung ra một tính năng mới cho nền tảng sản phẩm chống vi-rút của mình, cho phép khách hàng khai thác Ethereum.

Công ty phần mềm chống vi-rút NortonLifeLock đã tiết lộ Norton Crypto, "một tính năng mới được thiết kế để cho phép người tiêu dùng khai thác tiền điện tử một cách an toàn và dễ dàng" trên nền tảng Norton 360 của mình.

Trong lĩnh vực tiền điện tử, khai thác đề cập đến quá trình sử dụng nhiều năng lượng để tạo ra nhiều loại tiền điện tử hơn. Ví dụ, Bitcoin và Ethereum đều yêu cầu các máy tính chuyên dụng chạy không ngừng để khai thác từng tài sản.

Để quảng bá dịch vụ, những người dùng đăng ký chương trình áp dụng sớm của Norton sẽ được mời khai thác Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường. Công ty nói thêm rằng tính năng mới sẽ có sẵn cho tất cả khách hàng của mình trong những tuần tới.Thêm một công cụ khai thác tích hợp vào một phần mềm chống vi-rút có vẻ là một động thái khá độc đáo. Tuy nhiên, công ty lập luận rằng trong nhiều năm, các thợ mỏ đã hy sinh tính bảo mật của họ để chạy “mã chưa được tiết lộ trên máy của họ”. Điều này có thể dẫn đến việc đánh cắp thu nhập "hoặc thậm chí gieo mã độc ransomware."

Một rủi ro khác, theo Norton, là các thợ đào thường lưu trữ trực tiếp thu nhập của họ trên ổ cứng, “nơi ví tiền kỹ thuật số của họ có thể bị mất”.

Norton Crypto tuyên bố sẽ giải quyết những vấn đề này, cung cấp “một cách an toàn, đáng tin cậy để người tiêu dùng khai thác Ethereum mà không tự mở rộng thiết bị của họ trước những cạm bẫy này”.

Thay vào đó, Norton Crypto sẽ lưu trữ các đồng tiền mới được đúc của người dùng “trên đám mây để nó không thể bị mất do lỗi ổ cứng”.

Norton để lại một số câu hỏi chưa được trả lời


Không rõ liệu tính năng mới có được cung cấp miễn phí hay không. Công ty vẫn chưa đưa ra các câu trả lời chi tiết xung quanh việc quản lý khóa cá nhân hoặc khả năng chuyển các đồng tiền đã khai thác sang ví của bên thứ ba.

Khóa cá nhân có thể có nhiều dạng. Phổ biến nhất là cụm từ hạt giống 12 hoặc 24 từ mà người dùng cần truy cập vào ví tiền điện tử của họ. Không có khóa riêng, không thể truy cập ví tiền điện tử.

Trên hết, khai thác Ethereum với bằng chứng công việc hiện tại của nó là một quá trình tiêu tốn tài nguyên. Với độ khó khai thác của tiền điện tử tăng vọt lên mức cao kỷ lục mới trong năm nay, việc khai thác một mình khó có thể mang lại bất kỳ lợi ích kinh tế có ý nghĩa nào.

Phần lớn các thợ đào tham gia các nỗ lực, với việc khai thác chung mang lại nhiều cơ hội hơn cho các hoạt động sinh lời.
Độ khó khai thác Ethereum đo lường mức độ khó mà các thợ đào tìm thấy khối tiếp theo trong chuỗi khối. Nguồn: Etherscan.

Việc khai thác trên Ethereum về cơ bản cũng có thể thay đổi sau khi mạng chuyển đổi sang mô hình bằng chứng cổ phần. Mô hình này mang lại nhiều quyền lực hơn cho những người khai thác, những người nắm giữ và đặt cược nhiều tiền điện tử của họ trong mạng hơn là người khai thác có trang trại khai thác lớn nhất. Nó hoán đổi máy móc và năng lượng để đổi lấy các động lực kinh tế.

Tuy nhiên, Norton đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc cách dịch vụ mới nhất của họ sẽ phản ứng như thế nào với sự thay đổi này.
NortonLifeLock cho phép khách hàng khai thác Ethereum qua sản phẩm chống virus NortonLifeLock cho phép khách hàng khai thác Ethereum qua sản phẩm chống virus Reviewed by Duy Khiêm on 6/04/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.