Độ khó giảm kỷ lục, 5 điều cần xem xét đối với Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin phản ánh quá trình di chuyển khai thác hàng loạt đang diễn ra trong tháng này, nhưng hành động giá BTC vẫn tạo ra lợi nhuận.

Bitcoin (BTC) bắt đầu một tuần mới với mức đóng cửa hàng tuần quan trọng và mọi thứ để chơi - liệu nó có thể giữ cao hơn không?

Sau cuối tuần chứng kiến ​​sự biến động vừa phải, bao gồm kiểm tra lại mức hỗ trợ 30.000 đô la, BTC / USD đã trở lại trên 35.000 đô la.

Bất chấp những thông tin tiêu cực, FUD và sự rung chuyển của thợ đào từ Trung Quốc, hành động giá mới nhất của BTC cho thấy rằng tiền điện tử lớn nhất vẫn còn năng lượng để chiến đấu.

Tuy nhiên, rủi ro về một đợt suy thoái tiếp theo vẫn còn, và không có nghĩa là mọi người đều tin rằng thị trường đã thực sự chạm đáy.

Hãy cùng xem xét năm yếu tố khi xác định vị trí tiếp theo của Bitcoin trong những ngày tới.

[ads-post]

Kiyosaki: Hãy sẵn sàng cho "vụ tai nạn lớn nhất trong lịch sử"

Đó là cổ phiếu chứ không phải là đô la Mỹ dẫn đầu các tài sản trong tuần này, vì S&P 500 chứng kiến ​​tuần tốt nhất kể từ tháng Hai.

Sau khi giảm bớt lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang thúc đẩy lãi suất, chứng khoán đã phục hồi trong suốt tuần trước. Điều này trái ngược với chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) đang hạ nhiệt, đã giảm đà tăng trong những ngày gần đây sau một tuần tăng vọt vào tuần trước.

Các nhà bình luận cho rằng với việc S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại, rủi ro thay đổi vẫn không thể giảm được, các nhà bình luận lập luận.

David Bassanese, nhà kinh tế trưởng tại nhà cung cấp quỹ BetaShares của Úc, viết trong một ghi chú được Bloomberg trích dẫn: “Rủi ro về lợi suất trái phiếu cao hơn - và có khả năng kéo cổ phiếu quay trở lại - do dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn”.

Ít nhất cho đến nay, lợi suất trái phiếu dài hạn vẫn được giữ nguyên và cổ phiếu tập trung hơn vào sự phục hồi hình chữ V trong tăng trưởng kinh tế và thu nhập doanh nghiệp.

Biểu đồ nến 1 ngày chỉ số tiền tệ đô la Mỹ. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giữa những câu chuyện về các đỉnh liên tục cao hơn trong cổ phiếu bất chấp những khó khăn kinh tế do phản ứng coronavirus gây ra, những người ủng hộ Bitcoin từ lâu đã dự báo về một ngày phải đối mặt.

Đứng đầu trong số đó là Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách nổi tiếng, “Cha giàu, cha nghèo”, người đã lặp lại những cảnh báo của mình về thị trường toàn cầu vào hôm thứ Hai.

“Thời điểm tốt nhất để chuẩn bị cho một vụ va chạm là trước khi va chạm. Vụ tai nạn lớn nhất trong lịch sử thế giới sắp đến, ”ông nói với những người theo dõi Twitter.

Tin tốt là thời điểm tốt nhất để làm giàu là trong thời kỳ suy sụp. Tin xấu là vụ tai nạn tiếp theo sẽ còn dài. Hãy lấy nhiều vàng, bạc và Bitcoin hơn trong khi bạn có thể. Bảo trọng.

Bitcoin ghi nhận đóng cửa hàng tuần quan trọng ...

Đối với giá Bitcoin giao ngay, Chủ nhật cuối cùng đã mang lại cho những con bò đực cái kết có hậu mà họ đang tìm kiếm.

Điều này đặc biệt liên quan đến việc đóng cửa hàng tuần, vào cuối ngày thứ Bảy đã có nguy cơ hiện thực hóa dưới mức quan trọng cần thiết để duy trì cơ hội tăng thêm.

Trong trường hợp này, BTC / USD đã vượt qua kỳ vọng, tăng hơn 2.000 đô la trong giờ qua đêm để đạt mức cao nhất cục bộ là 35.250 đô la trên Bitstamp và đóng cửa hàng tuần trên 34.000 đô la.

Điều này đưa cặp tiền này vào đúng mục tiêu và là điều "tuyệt vời cho đà tăng giá", nhà phân tích Rekt Capital đã nói trước khi dữ liệu xuất hiện.
Biểu đồ BTC / USD với mục tiêu đóng hàng tuần. Nguồn: Rekt Capital / Twitter

Rekt Capital do đó có thể tiếp tục theo dõi một kịch bản Wyckoff tích cực hơn, liên quan đến một đỉnh cục bộ tiềm năng trong phạm vi trung bình 40.000 đô la.
Một nhà giao dịch truyền thông xã hội phổ biến khác gọi mức tăng qua đêm là “đáng kể” và tập trung vào mức kháng cự 35.000 đô la, cùng với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang tăng lên của Bitcoin để nắm bắt các mức quá bán (và quá mua) tiềm năng.

Mức tăng thêm cũng sẽ đi đến điều chỉnh cái gọi là “giao nhau tử thần” mà đã xảy ra trước đây - nơi đường trung bình động 50 ngày vượt qua đường trung bình động 200 ngày trong một động thái đã nhận được sự chú ý đáng kể của báo chí.

... Nhưng sẽ ghi nhận mức giảm độ khó kỷ lục

Đối với những người ủng hộ sự gia tăng độ khó lớn nhất của Bitcoin kể từ năm 2014 chỉ sáu tuần trước, thì đó là một tin xấu.

Khi các yếu tố cơ bản của mạng gặp khó khăn sau sự thay đổi hoạt động khai thác của Trung Quốc, việc điều chỉnh độ khó trong tuần này sẽ cho thấy mức độ ảnh hưởng của các sự kiện gần đây.

Trong thời gian bốn ngày, độ khó ước tính sẽ giảm khoảng 23,24% - điều chưa từng xảy ra trước đây trong vòng đời của Bitcoin.

Việc điều chỉnh giảm kỷ lục là một phản ứng đối với sự ngừng hoạt động hàng loạt của các công ty khai thác Trung Quốc và đối với một số người - bao gồm cả những người đang định cư ở nước ngoài - đó là một món quà.
Những điều chỉnh như vậy giữ cho hoạt động khai thác Bitcoin cạnh tranh trong khi vẫn bảo vệ an ninh mạng. Độ khó thấp hơn khuyến khích nhiều thợ đào tham gia hơn bằng cách làm cho quá trình này rẻ hơn. Điều này đến lượt nó lại làm tăng cạnh tranh, có nghĩa là nói chung, các đợt suy thoái lớn hơn kéo theo sự gia tăng.

“Tỷ lệ băm khai thác có thể giảm đáng kể, nhưng độ khó chỉ cần điều chỉnh xuống thì mạng sẽ xóa các khối và những người khai thác còn lại sẽ trở nên có lợi hơn nhiều, phải bán ít coin hơn, thúc đẩy giá tăng lên, khuyến khích khai thác nhiều hơn,” Saifedean Ammous, tác giả của “Tiêu chuẩn Bitcoin”, được tóm tắt trong một loạt các tweet về các sự kiện hiện tại vào tuần trước.

Điều chỉnh độ khó là nước sốt thần kỳ giúp bitcoin hoạt động. Điều đó có nghĩa là hoạt động khai thác bitcoin phát triển và thu hẹp đến quy mô cần thiết để tồn tại và tiếp tục xóa các khối.
Như Coincl.com đã đưa tin, tỷ lệ băm - lượng sức mạnh tính toán dành riêng cho khai thác - đã giảm kể từ khi ngành khai thác Bitcoin Trung Quốc sụp đổ, nhưng mức độ như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào ước tính được sử dụng.

Theo MiningPoolStats, dữ liệu ưa thích của Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back, tốc độ băm hiện ở mức khoảng 83 exahashes mỗi giây (EH / s), giảm so với mức đỉnh 168 EH / s.

Tiếp tục thúc đẩy áp dụng toàn cầu

Một cái nhìn thu nhỏ về trạng thái chấp nhận Bitcoin cung cấp một số cứu trợ đáng hoan nghênh cho thị trường giao ngay không ổn định.

Như Coincl.com đã đưa tin, El Salvador đã bắt đầu một điều gì đó có hiệu ứng domino, với luật của quốc gia này để khiến Bitcoin đấu thầu hợp pháp có hiệu lực vào tháng 9.

Paraguay tiếp theo sẽ đưa ra một đề nghị pháp lý trước quốc hội, với các chi tiết vẫn chưa được tiết lộ đầy đủ sau khi một dự luật tiền tệ hợp pháp được đệ trình vào ngày 24 tháng 6.

Ở những nơi khác, mặc dù không có thay đổi chính thức nào đối với trạng thái của Bitcoin, những người ủng hộ dường như được khuyến khích bởi các sự kiện gần đây.

Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ ba ở Mexico theo bảng xếp hạng của Forbes, đã nhắc lại Bitcoin là “vàng mới” vào cuối tuần này, tiết lộ đóng góp của chính ông trong việc áp dụng tại địa phương.

Doanh nghiệp ngân hàng của ông, Banco Azteca, đang trong quá trình kết hợp BTC, Salinas xác nhận trên Twitter.

Ông viết: “Bitcoin là một cách tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và tôi nghĩ rằng bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên bắt đầu nghiên cứu về tiền điện tử và tương lai của chúng.

Tại Banco Azteca, chúng tôi đang nỗ lực để mang chúng đến với khách hàng của mình và tiếp tục thúc đẩy sự tự do."

Tất cả đều nằm trong một bầu không khí "sợ hãi tột độ"

Ngay cả sau khi tăng 5% hàng ngày, tâm lý xung quanh Bitcoin vẫn bị thúc đẩy bởi nỗi sợ hãi.

Đó là theo thước đo tâm lý cổ điển, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, vào thứ Hai chỉ đo được 25/100 mặc dù giá tăng.

Một chỉ báo được chọn lọc về mức độ thận trọng của các nhà giao dịch, Fear & Greed đã giảm xuống mức thấp hiếm có trong tháng qua, chạm đáy chỉ ở mức 9/100.
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Mặc dù điểm số của nó đã gần như tăng gấp 3 lần, nhưng cảm giác giữa những người tham gia thị trường vẫn là "nỗi sợ hãi tột độ" - ngụ ý rằng có rất nhiều tiềm năng để đáp ứng các đợt tăng giá lớn.

Ở phía ngược lại của thang đo này, "lòng tham cực độ", có xu hướng dẫn đến việc giảm giá.
Độ khó giảm kỷ lục, 5 điều cần xem xét đối với Bitcoin trong tuần này Độ khó giảm kỷ lục, 5 điều cần xem xét đối với Bitcoin trong tuần này Reviewed by Duy Khiêm on 6/28/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.