Đối thủ tiềm năng của Yearn Convex Finance vượt qua 1 tỷ USD tổng giá trị khóa trong

Trong khi phần lớn thị trường lao đao vì sự sụt giảm nghiêm trọng đã kéo tổng giá trị bị khóa (TVL) được theo dõi chặt chẽ của DeFi xuống từ mức cao nhất mọi thời đại, một giao thức đang rũ bỏ sức ép vĩ mô và tăng lên trên bảng xếp hạng TVL.


Convex Finance (CVX) dựa trên Ethereum đã đạt TVL một tỷ đô la vào đầu ngày hôm nay, tăng cao tới 1,14 tỷ đô la và nhanh chóng lọt vào top 20 theo quy mô, theo DeFilama.Người đúng đầu Convex “c2tp” cho biết rằng nhóm đã bị quá tải bởi sự hỗ trợ.

“Chúng tôi đã rất ngạc nhiên với số lượng hỗ trợ mà nền tảng của chúng tôi đã nhận được. Chúng tôi rất biết ơn những người chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi. Cộng đồng lan truyền thông tin là yếu tố đóng góp chính, cũng như thể hiện sự hỗ trợ từ nhóm Curve, ”họ nói.

Convex được thiết kế để trở thành một trình tối ưu hóa cho giao thức Curve, một nền tảng cho phép hoán đổi các tài sản tương tự như giữa các stablecoin khác nhau hoặc ETH và ETH đã đặt cọc của Lido. Mã thông báo CRV của nó có chức năng timelock, trong đó người dùng đặt cược CRV trong bốn năm để đổi lấy veCRV, cho phép người dùng “tăng” phần thưởng cho việc đặt cược trong các nhóm Curve.

“Chúng tôi muốn ngoại suy những điều phức tạp, như cần bao nhiêu veCrv để tăng bao nhiêu thanh khoản. Nhưng chúng tôi cũng muốn đủ cởi mở để cho mọi người thấy những gì đang diễn ra đằng sau hậu trường và những lợi ích mà chúng tôi cung cấp ”, c2tp của các dịch vụ của Convex cho biết. “Ngoài veCrv đối với cân bằng thanh khoản, việc khóa mã thông báo trong bốn năm có thể là một bước tiến lớn đối với hầu hết mọi người. Chúng tôi hy vọng hệ thống của chúng tôi mang đến niềm tin vào giá trị của các mã thông báo của chúng tôi để bạn có thể tham gia vào hệ sinh thái trong khi vẫn duy trì tính thanh khoản. ”

Tuy nhiên, sự ra mắt không phải là không có kịch tính. Một số nhà quan sát đã tuyên bố rằng vì Convex tối ưu hóa các vị trí của Curve, dự án là một mối đe dọa đối với Yearn.Finance, với các hầm lợi nhuận của bó phụ thuộc rất nhiều vào Curve.Tuy nhiên, c2tp đã bác bỏ quan điểm này, nói rằng Yearn và Convex khích lệ nhau trong hệ sinh thái DeFi tổng dương:

“Chúng tôi không thực sự coi đó là sự cạnh tranh trực tiếp. Có nhiều nền tảng khác nhau với các mục tiêu khác nhau. Ngoài ra còn có rất nhiều thứ để đạt được khi các nền tảng tích hợp với nhau như một phần của hệ thống defi lớn hơn. Chúng tôi khuyến khích mọi người sử dụng những gì chúng tôi cung cấp cũng như xây dựng dựa trên. Defi không phải là người chiến thắng giành lấy tất cả, mà là thứ trở nên mạnh mẽ hơn khi tất cả các mảnh ghép lại với nhau ”

Tương tự như vậy, một đại diện của Yearn đã bác bỏ quan điểm về các giao thức chiến đấu với nhau, lưu ý rằng một phần lớn TVL của Convex là do Yearn ủy quyền.

Weaver, một thành viên trong nhóm phát triển của Yearn nói về thành công của Convex cho biết: “Chúng tôi rất thích xem nó. “Nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử dành thời gian của họ để tìm cách đấu tranh giữa các nhóm với nhau, nhưng hãy nhìn rộng ra hôm nay và bạn thấy thêm 19 triệu veCRV thúc đẩy hầm chứa Yearn, nhờ Convex. Bạn hỏi đây có phải là một cuộc tấn công của ma cà rồng vào Yearn không. Tôi không biết điều ngược lại của nó là gì, nhưng lego mới này đang thổi những lực đẩy vào Yearn. "

Đối thủ tiềm năng của Yearn Convex Finance vượt qua 1 tỷ USD tổng giá trị khóa trong Đối thủ tiềm năng của Yearn Convex Finance vượt qua 1 tỷ USD tổng giá trị khóa trong Reviewed by Duy Khiêm on 6/02/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.