Động lực đằng sau chiến lược tiếp cận Bitcoin tích cực của Microstrategy

Cộng đồng Bitcoin đã có mối thù với các cơ quan quản lý tập trung trong một thời gian rất dài, chủ yếu là do các hạn chế và sự giám sát ngày càng tăng mà lĩnh vực này phải đối mặt. Đa số những người ủng hộ hệ sinh thái tiền điện tử bày tỏ sự bất bình sâu sắc về các ngân hàng trung ương; nhiều người đã đánh đồng tiền mặt với "thùng rác" và "một khối băng đang tan chảy", trong khi Bitcoin, mặt khác, được gọi là "vàng kỹ thuật số".

Hãy xem xét nhà lãnh đạo ngành này, Michael Saylor, người đang ủng hộ Bitcoin bất kể những hoài nghi xung quanh nó. Theo Bitcoin Treasuries, công ty phần mềm công chúng MicroStrategy đã thực hiện ba giao dịch mua lớn trong vòng chưa đầy một năm. Tại thời điểm viết bài, công ty nắm giữ khoảng 91.326 Bitcoin. Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), công ty nói trên có kế hoạch bán cổ phiếu phổ thông hạng A, trị giá 1 tỷ đô la để mua thêm tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Giám đốc điều hành của Microstrategy Michael Saylor, gần đây đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn của CNBC để đưa ra quan điểm của mình về lý do tại sao Bitcoin tốt hơn Vàng.Bitcoin có thể vượt trội hơn kim loại quý? Chà, Saylor đã khẳng định lại lập trường của mình trong cuộc tranh luận Bitcoin và vàng. Trong khi phát biểu tại Fast Money của CNBC, ông đã nhận định:

“Tôi nghĩ trong 12 tháng qua, tất cả chúng ta đã chờ đợi lạm phát, và tôi nghĩ rằng chúng ta đang chứng kiến ​​điều đó ngay bây giờ. Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư đang thấy rằng bitcoin tăng 330% và vàng tăng 7% trong khoảng thời gian đó. Vì vậy, bitcoin đang vượt trội hơn vàng như một biện pháp bảo vệ lạm phát theo hệ số 50 ”.

Khi Saylor được hỏi liệu các nhà đầu tư của Microstrategy có đồng ý với việc công ty tăng gấp đôi số BTC hay không, ông nói thêm:

“Đó thực sự là một tình huống lý tưởng, bởi vì cổ phiếu của chúng tôi được giao dịch khoảng 120 đô la một cổ phiếu với 60 đô la một cổ phiếu bằng tiền mặt. Các nhà đầu tư của chúng tôi nói với chúng tôi rằng tiền mặt là rác rưởi, nó là một khoản nợ phải trả trên bảng cân đối kế toán của chúng tôi. Nếu chúng tôi trả lại tất cả, chúng tôi sẽ giao dịch ở mức 60 đô la một cổ phiếu… Cốt lõi của hoạt động kinh doanh là tăng 10%, kinh doanh bitcoin đang thúc đẩy lợi nhuận của cổ đông".

Minh họa của Ecoinometrics trong bản tin mới nhất của nó kết hợp lạm phát như một tham số cung cấp dữ liệu về lợi suất vàng so với Bitcoin.

Lạm phát- Vàng và lợi suất thực tế


Nguồn: Ecoinometrics

Lạm phát - Bitcoin và lợi tức thực


Nguồn: Ecoinometrics

Sự gia tăng ấn tượng của Bitcoin so với Vàng là một trong nhiều lý do thúc đẩy các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ ngày càng tăng. Một bổ sung gần đây, tỷ phú Paul Tudor Jones đã thừa nhận tình cảm của ông đối với 'Bitcoin như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư' và đặt mục tiêu tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần phân bổ của mình vào BTC.

Phải thừa nhận rằng, câu nói sau đây đã làm Saylor ngạc nhiên. Ông tuyên bố:

“Tôi rất ngạc nhiên khi họ không tăng phân bổ theo hệ số 10 vì Bitcoin tốt hơn 50 lần (so với Vàng)”.

Mặc dù biến động là một vấn đề, các nhà đầu tư và cổ đông của Microstrategy vẫn là những người ủng hộ Bitcoin trong một thời gian dài, thể hiện rõ ràng từ các hoạt động nắm giữ bitcoin của họ.

Saylor, một người đam mê Bitcoin, cũng chia sẻ quan điểm của mình về Ethereum. Ông nói:

“ETH là một ứng dụng kỹ thuật số đang tìm cách phi vật chất hóa tòa nhà JPMorgan, các cơ sở ngân hàng và tất cả các sàn giao dịch”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard