Phân tích giá Dogecoin ngày 12/6: thận trọng với sự sụt giảm trong những tuần tới

Dogecoin đã chiếm được hầu hết sự chú ý của tiền điện tử, đặc biệt là trong đợt tăng giá từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Phần lớn mức tăng hàng năm 5.400% đến trong giai đoạn này là do một số yếu tố bên ngoài đã góp phần tạo nên thành công của ‘meme coin’.


Tự định vị mình trong số 10 đồng tiền hàng đầu của thị trường trong vài tháng qua, Dogecoin đã giữ vị trí thứ 6 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường gần 40 tỷ đô la, vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ hàng ngày của Dogecoin


DOGE/USD. Theo TradingView

Mặc dù số liệu thống kê của Dogecoin rất ấn tượng, nhưng ít nhất, chuyển động của nó khá ảm đạm kể từ khi đạt được mức kỷ lục ở mức 0,73 đô la vào đầu tháng 5. Kể từ đó, DOGE đã không thể duy trì mức cao hơn và thậm chí trượt xuống dưới đường phòng thủ mạnh mẽ là 0,44 đô la. Những người đầu cơ giá lên thị trường đã cố gắng phục hồi trên mức nói trên vào đầu tháng 6, nhưng sự tăng điểm tiếp tục bị người bán từ chối.

Xu hướng giảm từ đỉnh tháng 5 của nó đã dẫn đến sự hình thành của một tam giác giảm dần và đường xu hướng dưới cùng đại diện cho vùng hỗ trợ giữa 0,25- 0,223 đô la. Hành động hướng xuống hơn nữa và sự cố từ đường xu hướng thấp hơn có thể mở ra ngưỡng giảm 37% nữa hướng tới mức hỗ trợ 0,141 đô la. Để làm mất hiệu lực của mô hình, DOGE phải bảo vệ 0,25- 0,223 đô la khỏi sự cố và nhắm mục tiêu tăng lên trên mức kháng cự 0,28 đô la.

Lý luận

Chỉ số Sức mạnh Tương đối đã giảm ổn định kể từ khi DOGE chạm mức cao nhất trong tháng 4 là 0,44 đô la. Xu hướng giảm cuối cùng sẽ dẫn đến vùng quá bán, nơi có thể mong đợi một đợt hồi phục. Cho đến lúc đó, DOGE có thể sẽ nằm trong tầm ngắm.

Hơn nữa, thị trường vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng kể từ vụ sụp đổ ngày 19 tháng 5. Trong khi biểu đồ MACD cho thấy đà giảm giá đang suy giảm, sự giao nhau bên dưới đường Tín hiệu đã làm thị trường nghiêng về bên bán. Ngay cả Awesome Oscillator cũng ghi nhận chuyển động thay đổi trong tuần qua.

Vì chỉ báo RSI hướng tới một số giảm giá hơn và MACD và Awesome Oscillator thực hiện một cách tiếp cận trung lập giảm giá, Dogecoin có thể xem xét các khoản lỗ tiếp theo trong những ngày tới. Khoản lỗ sẽ được tăng lên trong trường hợp phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,25-0,223 đô la - Một sự phát triển có thể kéo tiền điện tử về phía khu vực hỗ trợ ở mức 0,141 đô la. Khu vực này được củng cố bởi SMA 200 (màu xanh lá cây) và sẽ cung cấp thêm một lớp hỗ trợ.

Kết luận

Vì Dogecoin đang giao dịch trong một tam giác giảm dần, nên giá của nó vẫn còn chịu ảnh hưởng của một đợt bán tháo bổ sung. Một chuyển động xuống bên dưới đường xu hướng thấp hơn có thể kích hoạt mức giảm 37% về phía 0,141 đô là và SMA 200 (màu xanh lá cây). Mặc dù các chỉ số kỹ thuật của DOGE chưa chỉ ra sự cố, nhưng một số dấu hiệu cảnh báo đã xuất hiện trên thị trường và các nhà giao dịch phải thận trọng với sự sụt giảm trong những tuần tới.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard